Tổng hợp các vật tư phòng cháy chữa cháy thông dụng nhất hiện nay

Thị trường hiện nay tràn ngập các sản phẩm phòng cháy chữa cháy. Nhiều loại sản phẩm có thiết kế đa dạng để xử lý ngọn lửa trong các hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vật tư phòng cháy chữa cháy, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Những vật tư phòng cháy chữa cháy chủ động phổ biến nhất

Cùng tìm hiểu những tư phòng cháy chữa cháy phổ biến nhất giúp bạn bảo vệ bản thân cũng như mọi người khỏi đám cháy nhé.

Bình chữa cháy 

Vật tư phòng cháy chữa cháy quan trọng nhất mà tất cả các công trình, bao gồm nhà ở, khu công nghiệp và tòa nhà, phải có là bình chữa cháy. Bình chữa cháy xách tay được thiết kế với trọng lượng nhẹ và sử dụng đơn giản. Giúp dập tắt những ngọn lửa nhỏ trước khi chúng phát triển và trở nên khó kiểm soát. 

vật tư phòng cháy chữa cháy

Bình chữa cháy là vật tư phòng cháy chữa cháy phổ biến nhất

Có nhiều loại bình chữa cháy khác nhau và chúng có thể dập tắt nhiều đám cháy ở các tình huống khác nhau. Một số chất được sử dụng trong bình chữa cháy là nước, bọt, bọt khô, CO2 và hóa chất ướt. Nhớ tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để áp dụng đúng cách và phù hợp với từng đám cháy (lửa dầu, lửa kim loại…)

Dùng chăn ướt dập lửa

Chăn chữa cháy được thiết kế để dập tắt đám cháy cấp F (nguồn dầu ăn và chất béo). Tất nhiên, nhà bếp nên lưu trữ loại chăn chữa cháy này vì khả năng xảy ra hỏa hoạn loại F ở đó cao hơn.

Cuộn cho vòi chữa cháy

Loại này được dùng để dập đám cháy cấp A (với vật liệu cháy là giấy, gỗ, cao su và các vật liệu không dẫn điện khác). Các vòi chữa cháy được bố trí ở những nơi dễ tiếp cận. Vòi chữa cháy được liên kết với các cuộn vòi để nước có thể thoát ra khỏi nó trong trường hợp hỏa hoạn. 

Do đó, các đám cháy do điện không thể được xử lý bằng quy trình này. Đối với cháy mạch điện, hãy tìm vật tư phòng cháy chữa cháy khác, chẳng hạn như bình chữa cháy CO2.

Cuộn cho vòi chữa cháy

Cuộn vòi chữa cháy dùng để dập tắt đám cháy cấp A

Những vật tư phòng cháy chữa cháy thụ động thông dụng nhất

Cùng điểm qua một số vật tư, thiết bị phòng cháy chữa cháy thụ động trong các phần dưới đây.

Báo động khói

Loại vật tư phòng cháy chữa cháy đặc biệt này sử dụng khói để phát hiện đám cháy. Còi báo động này nhằm xác định các đám cháy bắt đầu từ khói. Trong cả tòa nhà thương mại và dân cư, vật tư này khá phổ biến. Để xác định ngay nguyên nhân gây hỏa hoạn, bạn cũng có thể đặt thiết bị này ở trong nhà của mình nhé.

Tấm Duraflex 2X

Tấm xi măng sợi Duraflex 2X hay còn gọi là Dura 2X Cemboard. Được làm bằng xi măng Portland chất lượng cao, vôi, cát mịn và sợi cellulose. Nhờ sự cải tiến trong công thức sản xuất, độ bền của sản phẩm được tăng lên gấp đôi. Đặc biệt, tấm xi măng sợi Duraflex 2X không chứa chất gây ung thư cho con người. 

Bông khoáng Rockwool

Sản phẩm bông khoáng rockwool hay còn gọi là bông đá hay bông cách nhiệt. Sản phẩm được làm từ Basalt, một loại đá núi lửa. Sản phẩm Rockwool không bắt lửa với nhiệt độ nóng chảy trên 1000°C. Bông khoáng đặc biệt thích hợp cho khả năng cách nhiệt, chống cháy và giảm hay cách âm rất cao. 

Bông khoáng Rockwool

Vật tư phòng cháy chữa cháy thụ động hiệu quả nhất

Tấm xốp cách nhiệt XPS Foam. 

Tấm cách nhiệt XPS được sản xuất từ ​​PolyStyrene nóng chảy, kết hợp tạo bọt với khí trộn. Với cấu trúc ô kín, tấm XPS có nhiều tác dụng nổi bật như: chịu uốn, chịu nén tốt. Ứng dụng hiệu quả trong các hệ thống cách nhiệt, cách âm, chống thấm cao. 

Tấm xốp XPS là vật liệu nhẹ nhưng chắc chắn và bền bỉ, có mặt ở hầu hết các công trình công nghiệp và dân dụng. Nhờ vậy mà tấm xốp giúp tiết kiệm năng lượng hơn cho môi trường sinh hoạt cũng như trong sản xuất. 

Bông khoáng Rockwool Dragon 

Vật tư phòng cháy chữa cháy bông khoáng Dragon Rockwool là sản phẩm cách âm, cách nhiệt cực kỳ hiệu quả. Được định vị là hàng Việt Nam chất lượng cao với công nghệ Châu Âu. Sản phẩm bông khoáng Dragon RockWool là dòng sản phẩm tầm trung cao cấp. Nên giá thành hơi cao dù có lợi thế đặt nhà máy tại Việt Nam.

Mua các thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán vật tư phòng cháy chữa cháy, nhưng để mua được những mặt hàng tuân thủ các quy định về an toàn khá khó. Có nhiều công ty muốn kiếm tiền bất hợp pháp bằng cách bán hàng giả và hàng kém chất lượng sẽ gây ra nhiều tác hại không cần thiết cho người tiêu dùng. 

Truy cập trang web Coihubaodong để mua vật tư hay các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Tại Coihubaodong.com chuyên cung cấp tất cả các mặt hàng thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín, chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 Tham khảo thêm: Mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy.

 

Kết luận 

Như vậy, những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về vật tư phòng cháy chữa cháy đã được tổng hợp trên đây. Hãy đến Coihubaodong ngay để sở hữu ngay những vật tư, thiết bị phòng cháy chữa cháy nhé.

 

vật tư phòng cháy chữa cháy