Mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đầy đủ nhất mà bạn cần biết

Mẫu cam kết đảm bảo phòng cháy chữa cháy là bản mẫu cam kết do tổ chức, cơ sở, cá nhân soạn thảo gửi cơ quan có thẩm quyền nhằm cam kết đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Vậy mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đầy đủ và chi tiết nhất được soạn thảo như thế nào?

Nội dung cam kết đảm bảo phòng cháy chữa cháy như thế nào

Để có thể viết được mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy cháy một cách đầy đủ và chi tiết nhất, cùng tìm hiểu qua các phần dưới đây.

Nội dung mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình

Các nội dung trong mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình bao gồm:

Thứ nhất, thường xuyên tìm hiểu, hướng dẫn các thành viên trong gia đình nắm vững kiến ​​thức về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn và thực hiện. 

mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy

Nội dung cam kết phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình

Thứ hai, đảo đảm an toàn lối ra thoát nạn của ngôi nhà, có phương án bố trí lối thoát nạn (lối thoát thứ 2) của ngôi nhà qua các lô gia, ban công, cửa sổ, lối ra mái... khi lắp đặt biển quảng cáo, lồng sắt ngoài nhà không được cản trở hoạt động thoát nạn cháy.

Đối với hệ thống điện: Có các thiết bị đóng, ngắt, bảo vệ (cầu dao, aptomat...) cho toàn bộ tòa nhà, từng tầng, các thiết bị điện có công suất lớn; Không câu, lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện, không đặt gần các vật, chất dễ cháy nổ. 

Thứ tư là quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh nhiệt...; bố trí, để vật dụng, phương tiện không cản trở đường đi, lối thoát nạn, không để vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt; không tàng trữ chất dễ cháy nổ trong nhà (LPG, xăng, dầu). 

Thứ năm, trang bị bình chữa cháy xách tay, đèn pin, dây cứu sinh, dụng cụ phá dỡ, còi báo cháy... phù hợp với ngôi nhà và ở nơi dễ thấy, dễ lấy, gần lối thoát nạn. 

Cuối cùng là khi xảy ra cháy phải bình tĩnh xử lý, hô hoán, báo động để mọi người thoát nạn an toàn và tổ chức chữa cháy. Sau đó phải báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH ngay bằng cách gọi 114.

mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đối với cá hộ gia đình

Nội dung cam kết phòng cháy chữa cháy đối với hộ sản xuất, kinh doanh

Đối với hộ sản xuất, kinh doanh

Các nội dung trong mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đối với nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh bao gồm:

Điều thứ nhất trong mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy, ban hành và phổ biến các quy định về phòng cháy chữa cháy, sử dụng điện, sử dụng chất cháy và chất cháy, nổ, niêm yết ở nơi dễ thấy, phổ biến và thực hiện. 

Thứ hai, nhà ở của hộ gia đình được ngăn cháy lan sang nơi sản xuất, kinh doanh (tường bao, vách ngăn, cửa ngăn cháy)... và có lối thoát nạn an toàn ở tầng 1. 

Thứ ba là bảo đảm an toàn lối ra thoát nạn của ngôi nhà. Có phương án bố trí lối thoát nạn (lối thoát thứ 2) của ngôi nhà thông qua các lô gia, ban công, cửa sổ, lối ra mái…. 

Thứ tư, với hệ thống điện thì cần tách biệt nguồn điện nơi ở và nơi sản xuất, kinh doanh; có các thiết bị đóng, ngắt, bảo vệ (cầu dao, aptomat...) cho toàn bộ tòa nhà, từng tầng, các thiết bị điện có công suất lớn; không thắc mắc, lắp đặt thêm các thiết bị tiêu thụ điện, không ở gần các vật, chất dễ cháy nổ. 

Thứ năm, quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguồn lửa. Bố trí, sắp xếp không để vật dụng cản trở lối thoát nạn và không để vật dụng, chất liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt; không sản xuất, kinh doanh, tàng trữ hàng hóa hóa chất, chất dễ cháy nổ thuộc nhóm nguy hiểm cháy, nổ A, B (xăng, dầu, hóa chất cháy, …) trong nhà.

mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy đối với hộ sản xuất, kinh doanh

Trang bị đầy đủ các thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy 

Thứ sáu, trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy theo quy định và để ở nơi dễ thấy, dễ lấy và gần lối thoát nạn. 

Thứ bảy, khi xảy ra cháy phải bình tĩnh xử lý, hô hoán, báo động để mọi người thoát nạn an toàn và tổ chức chữa cháy. Thông báo ngay cho Cảnh sát PCCC&CNCH theo số máy 114.

 Tham khảo thêm: Mẫu hợp đồng bảo trì bảo dưỡng hệ thống pccc.

Công ty Thành Công - Địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy 

Hiện nay việc đầu tư vào các thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết. Không chỉ đảm bảo đúng như mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy mà còn bảo vệ an toàn cho mọi người. 

Bạn có thể truy cập website coihubbaodong.com để tham khảo các sản phẩm tại đây. Tại hãng này, hầu hết các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn và mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây luôn được đánh giá cao và nhận được sự hài lòng của nhiều người. 

Kết luận 

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không theo dõi Coihubbaodong để cập nhật thêm nhiều bài viết khác.