Tường ngăn cháy là gì? Phân loại tường ngăn cháy mới nhất 2023

Hiện nay phòng chống cháy nổ luôn là vấn đề được quan tâm và đánh giá cao , bên cạnh trang bị đầy đủ phương tiện PCCC thì việc sử dụng thêm vật liệu có tính chống cháy cũng là xu hướng mới. Bài viết này Coihubaodong sẽ chia sẻ cho bạn tường ngăn cháy là gì? Và có những loại tường chống cháy nào trên thị trường được ưa chuộng. Cùng theo dõi nhé.

1. Tường ngăn cháy là gì?

Tường chống cháy là vật liệu được sử dụng làm vách ngăn, có khả năng chống chịu tốt khi tiếp xúc với ngọn lửa ở nhiệt độ cao. Từ đó giúp ngăn ngừa sự lan rộng của đám cháy ra ngoài. 

Vật liệu cấu thành tường chống cháy khá đa dạng để bạn tham khảo, có thể bao gồm như: 

  • Tấm panel KHS: Tấm panel KHS giúp chống cháy tốt, từ 45-150 phút. 

  • Tấm panel MGO: Là vật liệu có khả năng chống cháy, chịu nước, thích hợp với mọi loại công trình và khí hậu ở Việt Nam.

  • Rockwool (bông khoáng): Dạng tấm ngăn tiện lợi, có thể gia công lớp bạc bông khoáng theo yêu cầu với nguồn gốc từ VN, TQ, Ấn Độ,..

tường ngăn cháy là gì

Tiêu chí khi chọn tường chống cháy

Bản thân các tấm tường chống cháy sẽ không hoàn toàn đảm bảo an toàn khi chống cháy. Vì thế khi lựa chọn vật liệu chống cháy, bạn cần dựa vào 3 tiêu chuẩn cơ bản sau đây để đánh giá tường chống cháy đó hiệu quả hay không.

  • Tính toàn vẹn của vật liệu (E): là khả năng ngăn có thể chặn sự lan rộng của ngọn lửa và khí độc sinh ra. Hệ thống tường sẽ phải đảm bảo độ kín, không bị nứt hay tồn tại các rãnh hở.

  • Tính cách nhiệt của vật liệu (I): Vật liệu có đủ khả năng kháng lại tác động nhiệt từ ngọn lửa lên phần bề mặt không tiếp xúc với ngọn lửa, ngăn sự ảnh hưởng của đám cháy ra bên ngoài.

  • Tính bền vững (R): tường ngăn cháy phải đảm bảo độ bền vững, ổn định, khả năng cách nhiệt tốt.

2. Phân loại các tường chống cháy tốt nhất hiện nay

Các loại tường chuyên dùng để chống cháy tốt hiện nay sẽ dựa vào tiêu chuẩn EI là phổ biến, nó có thể bao gồm các loại sau:

2.1. Tường chống cháy EI 60 phút

Loại vật liệu này được làm từ lớp lõi bông thủy tinh có đặc tính cách nhiệt tốt, bề mặt được bao phủ bởi 2 tấm KHS FA chất lượng cao. Vì thế mà sản phẩm có thể chống chịu nhiệt đến 60 phút, tạo điều kiện thuận lợi để di tản con người, tài sản ra nơi nguy hiểm.

Ngoài ra, tường chống cháy EI 60 phút còn tác dụng ngăn chặn sự bắt lửa, lây lan của đám cháy ra xung quanh hiệu quả. Khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, vật liệu không tạo ra khí thải độc, an toàn cho sức khỏe con người.

Tìm hiểu thêm: Còi báo cháy

2.2. Tường chống cháy EI 90 phút

Đây là loại tường ngăn chống cháy tiêu chuẩn EI90 do cục PCCC kiểm định. Với khả năng chống chịu nhiệt lên tới 90 phút để giúp bạn di chuyển con người và tài sản ra khỏi đám cháy hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất liệu cấu tạo làm ra tường chống cháy an toàn, nhiên liệu sạch nên ít thải ra khói, khí độc cho sức khỏe con người.

2.3. Tường chống cháy EI 120 phút

Sản phẩm mang đặc tính nổi trội về giới hạn cách nhiệt và sự an toàn kéo dài lên tới 120 phút, giúp mọi người sơ tán và di chuyển an toàn khỏi đám cháy hiệu quả.

Loại tường chống cháy này cũng có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt sản phẩm nhanh chóng hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, tường EI 120 phút có khả năng cách âm lên tới 50dB, nên giúp giảm thiểu sự gây nhiễu của tạp âm, âm thanh  rất hiệu quả.

2.4. Tường chống cháy EI 150 phút

Tường chống cháy EI 150 phút là loại tường ngăn có chất lượng chống cháy vượt trội. Sản phẩm có thể chịu tác dụng nhiệt lên tới 150 phút, bạn có thể di chuyển tài sản và con người được trong thời gian đó và có kế hoạch dập tắt đám cháy hiệu quả nhanh chóng. 

Ưu điểm của tường chống cháy EI 150 phút là được sử dụng lâu dài, có thể sử dụng đến 30 năm nếu sử dụng và bảo quản đúng cách. Chỉ với một lần lắp đặt, sự an toàn của gia đình bạn sẽ được bảo vệ trong thời gian dài.

3. Địa chỉ cung cấp tường cháy chất lượng, giá rẻ

Hiện nay có khá nhiều cơ sở cung cấp tường ngăn cháy chất lượng, giá tốt cho người tiêu dùng. Một trong số đó không thể bỏ qua Coihubaodong - địa chỉ cung cấp đa dạng thiết bị PCCC tốt, chất lượng cho mọi nhà. Tại đây có nhiều thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy, tường ngăn cháy, đèn báo cháy, còi hú báo động,.. vô cùng cần thiết để ngăn ngừa hỏa hoạn không may xảy ra.

Hy vọng với chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu tường ngăn cháy là gì và cho bạn thấy được sự quan trọng trong việc lắp đặt tường chống cháy. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về sản phẩm, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline của Coihubaodong để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Bài viết tham khảo: Chăn chiên chữa cháy là gì? Hướng dẫn sử dụng chăn chiên chữa cháy