TOP 3 bình chữa cháy gia đình loại nào tốt cho bạn

Gần đây ngày hè nắng nóng liên tục, vấn đề hỏa hoạn diễn ra ngày càng nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do ngọn lửa bùng phát không có phương tiện dập tắt dẫn tới đám lửa bùng cháy và hỏa hoạn gây ra dẫn tới thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Vì thế mỗi gia đình cần trang bị ngay cho mình bình chữa cháy gia đình để đảm bảo an toàn. Vậy loại bình chữa cháy gia đình loại nào tốt? Bài viết này Coihubaodong sẽ chia sẻ cho bạn top 3 bình chữa cháy chất lượng và giá tốt nhất cho bạn.

Bình chữa cháy gia đình loại nào tốt? 

Hiện nay tại các hộ gia đình chủ yếu sử dụng bình chữa cháy CO2 loại 3kg hoặc 5kg hoặc bình bột chữa cháy 4kg. Bởi đây là những trọng lượng phù hợp với sức nâng đỡ của các thành viên trong gia đình khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Bởi trong thực tế, nhiều bình chữa cháy quá to và cồng kềnh, hiệu quả chữa cháy không như ý muốn.

Mỗi loại bình chữa cháy CO2 hoặc bình bột chữa cháy sẽ có những ưu nhược điểm nhất định và phù hợp với mức độ chữa cháy khác nhau. Tùy vào môi trường, vật liệu cháy mà lựa chọn bình chữa cháy phù hợp.

Bình chưa cháy gia đình loại nào tốt?

Bình chữa cháy gia đình loại nào tốt

Bình chữa cháy CO2 

Là bình chữa cháy có khả năng dập tắt các đám cháy từ gas, điện, xăng dầu. Ưu điểm của bình chữa cháy là làm loãng đám cháy, chỉ sử dụng chữa cháy trong nhà với khoảng cách dập gốc lửa 1.5m. Ngoài ra, không thể dùng bình chữa cháy CO2 ngoài trời bởi đặc tính khuếch tán vào không khí Co2 gây ngạt, không dùng để sử dụng ở phòng kín có người.

Bình chữa cháy bột 

Bình chữa cháy bột có khá nhiều loại được dùng chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau với ký hiệu lần lượt là A, B, C, D, E.

Trong đó:

  • A - bình chữa cháy chất rắn

  • B - bình chữa cháy chất lỏng

  • C - bình chữa cháy chất khí

  • D hoặc E - là bình chữa cháy điện

Nếu thấy bình chữa cháy có nhiều ký hiệu như AB, ABC,.. là bình chữa cháy được nhiều loại khí khác nhau.

Nhược điểm của bình bột là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, vì thế cần phải dập lửa kỹ và kiểm tra lại. Ngoài ra, bình bột cũng không được sử dụng để phun các thiết bị điện tử, công nghệ cao như máy tính vì chúng có thành phần muối sẽ làm hư hỏng thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Còi báo cháy

TOP 3 bình chữa cháy gia đình tốt nhất hiện nay 

Bình chữa cháy ABC 5kg

Bình chữa cháy tổng hợp ABC 5kg tích hợp hiệu chức năng, giúp đem lại hiệu quả cao trong công tác dập tắt đám cháy hiệu quả. Bình thiết kế gọn gàng, chốt khóa an toàn, dễ vận hành và sử dụng khi có sự cố.

Loại bình chữa cháy bột ABC này dùng được ở gia đình, văn phòng, xưởng làm việc sản xuất giúp bạn xử lý đám cháy nhanh chóng nếu xảy ra.

TOP 3 bình chữa cháy gia đình tốt nhất hiện nay 

Bình chữa cháy CO2 MT5

CO2 MT5 là loại bình chữa cháy xách tay thường có ở nhiều các tòa nhà chung cư, TTTM,.... Với đa dạng tính năng vượt trội, độ bền cao, dễ dàng sử dụng để chữa cháy khi cần cho quý khách hàng.

Bình chữa cháy MFZ4

Bình bột chữa cháy MFZ thì loại bình MFZ4 là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Đây là một loại bình chữa cháy dạng bột không có bình khí đẩy riêng mà nạp trực tiếp vào bình bột (MFZ), với khối lượng nhỏ gọn chỉ 4kg nên có thể sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau được.

Mua bình chữa cháy cho hộ gia đình ở đâu chất lượng?

Coihubaodong chuyên phân phối bình chữa cháy gia đình chất lượng cho xí nghiệp cơ quan công ty và hộ gia đình. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm bình chữa cháy đạt theo tiêu chuẩn PCCC với đầy đủ giấy tờ, cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành định kỳ tốt nhất.

Mong rằng sau bài viết này, đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về bình chữa cháy gia đình loại nào tốt và tìm được bình chưa cháy phù hợp. Địa chỉ mua bình chưa cháy gia đình uy tín chất lượng bạn có thể tham khảo Coihubaodong

Bài viết tham khảo: Cách phân biệt các loại đầu báo cháy? Nguyên lý hoạt động