Tiêu chuẩn về hút khói hành lang bạn cần biết

Tiêu chuẩn về hút khói hành lang là một trong những kiến thức bạn cần nắm rõ cũng như hiểu để giúp bảo vệ an toàn cho bản thân. Dưới đây là tổng hợp những tiêu chuẩn mà chúng tôi tổng hợp được.

Đặc điểm của hệ thống hút khói hành lang

  • Vỏ quạt hút công nghiệp NPF, giá đỡ & cánh quạt được làm bằng CT3. vật liệu thép

  • Bánh chân vịt được cân bằng động trên máy cân bằng kỹ thuật số và cân chỉnh bằng thiết bị cân bằng động hiện trường công nghệ Mỹ.

  • Hệ thống nhỏ gọn phù hợp với mọi địa hình lắp đặt

  • Hướng miệng quạt NPF: 0°, 45°, 90°, 135°, 180°, 270°, 315° theo phương thẳng đứng.

Tiêu chuẩn về hút khói hành lang

Hệ thống máy hút khói hành lang 

Hướng dẫn thiết kế hút khói 

Thiết kế hút khói hành lang là một trong những nhiệm vụ bắt buộc của người thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa không khí, thiết kế hút khói hành lang nhằm 2 mục đích chính đó là:

Thứ nhất, trong điều kiện bình thường, hành lang là nơi có nhiều người qua lại nên có nhiều khói bụi trong không khí hay khí thải C02 từ con người, các chất bốc lên từ hóa chất tẩy rửa, lau sàn.. nên hệ thống này sẽ đảm nhiệm việc khử mùi loại bỏ trong điều kiện bình thường.

Thứ hai, khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống sẽ hoạt động với công suất cao hơn để hút khói từ hành lang ra ngoài, giúp mọi người không phải hút thuốc và còn có thể nhìn thấy đường đi thang bộ thoát hiểm.

Tìm hiểu thêm: Máy thổi khí

Áp dụng tiêu chuẩn hút khói hành lang để tính

Việc áp dụng tiêu chuẩn về hút khói hành lang sẽ giúp chúng ta tính toán cụ thể về lưu lượng khói, khối lượng khói cần hút, lưu lượng quạt hút. Như sau:

Áp dụng tiêu chuẩn hút khói hành lang để tính

Tiêu chuẩn cần áp dụng với hệ thống máy 

Tính toán lưu lượng hút khói

Trên thực tế, tùy vào từng vị trí, khu vực sẽ áp dụng các tiêu chuẩn khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Tính thể tích khói phải hút hành lang

Những tính toán này sẽ áp dụng theo khí thải hành lang CP553 tiêu chuẩn theo thể tích nhân với 10 lần trao đổi mỗi giờ.

Tính khối lượng khói cần hút khu vực siêu thị

Chúng tôi tiêu chuẩn về hút khói hành lang TCVN 5687 – 2010 phương pháp tính độ hút khói như sau:

G = 678,8Pf y1,5Ks

Trong đó:

G là: lưu lượng khói (kg/h) thải ra từ không gian phòng được xác định theo chu vi đám cháy, lưu lượng khói đối với phòng có diện tích nhỏ hơn 1600m2 hoặc theo bể khói đối với phòng lớn. hơn.

Pf là: chu vi vùng cháy trong giai đoạn đầu, m, lấy giá trị bằng số lớn nhất của chu vi thùng nhiên liệu hở hoặc không kín, hoặc thùng chứa nhiên liệu được bọc trong một lớp vật liệu cháy được.

Chuyên gia nghiên cứu về hệ thống máy hút khói 

Chuyên gia nghiên cứu về hệ thống máy hút khói 

Đối với các gian phòng có trang bị hệ thống phun nước chữa cháy (sprinkler) lấy giá trị Pf = 12m.

A: là diện tích của căn phòng hoặc bể chứa khói, tính bằng (m2).

y: là khoảng cách tính bằng m, từ mép dưới của vùng khói đến sàn nhà, đối với phòng là 2,5m hoặc đo từ mép dưới của tường lửng tạo thành bể khói đến sàn nhà.

Ks là hệ số lấy bằng 1; đối với hệ thống hút khói bằng hút tự nhiên kết hợp chữa cháy bằng hệ thống phun nước Sprinkler lấy bằng 1,2.

Bài viết tham khảo: Lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng

Tính toán lưu lượng quạt hút công nghiệp khu vực nhà kho

Cách tính theo tiêu chuẩn AS 1668.1-1998. Ở kho hàng này đa số sử dụng hộp giấy để đựng sản phẩm. Do đó nhiệt lượng tỏa ra của đám cháy là qf = 2500 MJ/m2.

Mua máy hút khói chính hãng ở đâu?

Hiện nay các loại máy hút khói` đang được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng… Tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang đến cho bạn sự an tâm nhất. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ tin cậy để tránh “tiền mất tật mang”.

Coihubaodong là địa chỉ phân phối uy tín – chất lượng của nhiều thương hiệu đèn chiếu sáng khẩn cấp trên thị trường hiện nay. Với chính sách bảo hành dài hạn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất .

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng. Tất cả các sản phẩm nhập khẩu đều được kiểm tra trước khi phân phối. Vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Cũng như không lo về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá cả của sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa chi tiết tiêu chuẩn về hút khói hành lang. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy ghé qua website chính thức nhà thường xuyên nhé!