Thiết bị chống trộm là gì? Các loại thiết bị cảm biến chống trộm tốt 2023

Cùng Coihubaodong chia sẻ cụ thể thiết bị chống trộm là gì và các loại cảm biến chống trộm tốt nhất 2023 ở bài viết sau.

Thiết bị chống trộm không phải camera mà nó là một thiết bị giúp bạn đuổi trộm đi hiệu quả. Bài viết này Coihubaodong sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn thiết bị chống trộm là gì và các loại thiết bị cảm biến chống trộm tốt, chất lượng nhất 2023. Cùng theo dõi và tìm hiểu cho gia đình mình thiết bị an toàn và phù hợp nhé.

1. Thiết bị chống trộm là gì?

Thiết bị chống trộm được biết đến là loại thiết bị an ninh có chức năng phát hiện và cảnh báo bằng còi hú hoặc báo qua điện thoại cho bạn khi có trộm đột nhập vào nhà, văn phòng, cơ quan làm việc. Mục đích của thiết bị báo trộm là để răn đe, báo cho mọi người xung quanh hoặc báo qua điện thoại cho bạn để kịp thời phát hiện và ứng phó bảo vệ tài sản.

Hiểu đơn giản là thiết bị chống trộm dùng để:

  • Giúp bạn phát hiện người di chuyển, chuyển động qua

  • Hỗ trợ báo động khi có trộm bằng còi hoặc báo quan điện thoại

Hiện có 2 loại thiết bị chống trộm phổ biến là thiết bị chống trộm có dây hoặc không dây. Mỗi thiết bị sẽ có những ưu- nhược điểm nhất định vì thế tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn thiết bị báo trộm phù hợp, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng nhé.

  • Thiết bị chống trộm có dây sẽ sử dụng dây dẫn và dây điện kết nối với thiết bị chống trộm để kết nối nguồn điện và hoạt động.

  • Thiết bị chống trộm không dây : là sản phẩm sử dụng mạng lưới internet, wifi gia đình để dùng, hoạt động bằng pin. 

Tham khảo: Còi hú chống trộm

2. Tổng hợp thiết bị chống trộm tại nhà tốt nhất hiện nay

Hiện trên thị trường có khá nhiều thiết bị chống trộm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sở hữu cho gia đình mình. 

Cảm biến cửa

Là loại thiết bị chống trộm gắn ở khung cửa giúp phát hiện và cảnh báo khi trộm mở cửa đột nhập vào nhà. Lúc này hệ thống báo động sẽ phát tín hiệu để chủ nhà có thể nắm được.

Cảm biến báo trộm chuyển động trong nhà

Là loại thiết bị chống trộm hồng ngoại giúp phát hiện người di chuyển trong nhà thông qua thân nhiệt cơ thể. Vị trí lắp đặt và bảo vệ thường là ở xung quanh cầu thang, phòng ngủ hoặc nơi mà buộc phải di chuyển đi qua trong nhà.

Cảm biến hồng ngoại ngoài trời

Đây là loại thiết bị chống trộm ngoài trời chuyên dùng để bảo vệ các khu vực ngoài trời như sân vườn, ban công, tầng thượng, cổng ra vào...ở gia đình. Ưu điểm của thiết bị chống trộm này có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, loại trừ tác nhân gây báo động giả.

Cảm biến báo vỡ kính

Là loại thiết bị dùng để phát hiện trộm đập phá kính thông qua rung, sốc và tiếng kính vỡ. Thường được sử dụng cho ngôi nhà có cửa, tường làm bằng kính.

Ngoài ra, tất cả hệ thống báo trộm ở nhà đều được điều khiển bởi trung tâm báo động an ninh tòa nhà. Nó có thể kết nối với nhiều thiết bị trong nhà, trang bị loa còi, micro, sim để cảnh báo và gọi điện thông báo khi nhà có trộm. Một số thiết bị hiện đại có thêm các phụ kiện thông minh khác như còi báo động, bàn phím điều khiển từ xa, nút ấn khẩn cấp,...

3. Lợi ích khi sử dụng thiết bị chống trộm gia đình

Ngoài việc biết Thiết bị chống trộm là gì thì bạn cũng nên quan tâm tới lợi ích khi sử dụng chúng. Việc sử dụng thiết bị chống trộm gia đình mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể kể đến như: 

  • Báo động cho chủ nhà khi có người lạ đột nhập vào nhà bằng âm thanh

  • Gọi điện thoại cảnh báo SOS cho chủ nhà

  • Cảnh báo khi có trộm phải rời khỏi hiện trường bằng loa và đèn báo động cường độ lớn.

  • Gửi thông báo và Video vào điện thoại của bạn nếu có trang bị thêm  camera chống trộm.

  • Thiết bị báo trộm hoạt động 24h ngay cả khi mất điện

  • Là thiết bị thông minh và an toàn cho ngôi nhà của bạn

Hy vọng với chia sẻ về thiết bị chống trộm là gì và lợi ích khi sử dụng sản phẩm mang lại sẽ giúp người dùng có kiến thức bổ ích. Ngoài ra, khi lựa chọn thiết bị báo trộm bạn cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu, mục đích và không gian lắp đặt để chọn được sản phẩm phù hợp, đạt hiệu quả cao trong sử dụng nhé. Đừng quên liên hệ với Coihubaodong để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc khi cần nhé.

Bài viết tham khảo: Mách bạn các thiết bị chống trộm gắn cửa tốt nhất 2023