Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp

Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp là một trong những từ khóa Hot nhất hiện nay khi mà nhu cầu làm sạch không khí của người dân ngày càng cao. Tuy nhiên các thông tin giải đáp cho vấn đề này chưa tập trung giải đáp nhu cầu tìm kiếm. Hiểu được điều này ngay bây giờ chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp. Bắt đầu ngay nhé!

Giới thiệu chung về hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp thì trước hết, chúng ta cần phải biết hệ thống hút khói bếp công nghiệp là gì?

Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp.

Hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp là tập hợp các linh kiện, thiết bị bao gồm motor hút khói, chụp hút khói, đường ống dẫn khói, quạt hút khói cùng một số linh kiện khác cấu thành nên một hệ thống hút khói bếp hoàn chỉnh giúp hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình nấu ăn.

Thiết bị hút khói bếp chuyên dụng sẽ có chức năng hút khói và loại bỏ hoàn toàn mùi thức ăn trong không gian xung quanh, và cũng đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho người dùng đồng thời giúp các thao tác chế biến khi nấu ăn được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu thêm: Máy thổi khí

Nên lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp như thế nào là hợp lý?

Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp cho nhà bếp, cách lắp đặt như nào cho hợp lý? Thông thường, máy hút khói bếp sẽ được lựa chọn và lắp đặt cùng lúc với các thiết bị bếp công nghiệp khác để có thể tiết kiệm tối đa được chi phí lắp đặt cũng như hạn chế việc chọn máy hút không phù hợp với thiết bị bếp.

Nên lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp như thế nào là hợp lý?

Cách lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp đạt chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có 3 hệ thống hút khói được sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt và kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn loại máy hút khói phù hợp nhất với mục đích của mình tùy vào không gian bếp hay nhu cầu sử dụng của mình. Đối với nhà hàng hay khách sạn, khu bếp hay ăn uống sẽ cần hệ thống hút khói có công suất lớn, độ bền tốt để đảm bảo được khả năng hút khói của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý giúp các bạn có thể lựa chọn hệ thống hút khói phù hợp nhất cho khu bếp của mình.

Trước tiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng kích thước cũng như công suất hoạt động của bếp. Đối với hệ thống nhà hàng, kinh doanh thì nên trang bị máy hút khói công nghiệp để phù hợp với nhu cầu và môi trường hoạt động. Còn với các không gian bếp nhỏ họp thì việc lựa chọn hệ thống hút khói công nghiệp có công suất quá lớn sẽ không phù hợp, gây ra việc lãng phí tiền bạc và cũng làm mất thẩm mỹ cho bếp.

Tiếp đến chính là cần xác định chính xác vị trí đặt. Sau khi đã lựa chọn được thiết bị hút khói bếp phù hợp với nhu cầu thì phải biết cách bố trí lắp đặt hệ thống hút khói cho phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người sử dụng.

Bài viết tham khảo: Lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng

Cấu tạo các bộ phận cơ bản của hệ thống chụp khói bếp công nghiệp

Gồm 3 thành phần chính:

Cấu tạo các bộ phận cơ bản của hệ thống chụp khói bếp công nghiệp

Các thành phần cấu tạo nên hệ thống chụp khói bếp công nghiệp

  • Bộ phận chụp hút khói: chế tạo chủ yếu bằng inox, được lắp bên ngoài hệ thống hút khói bếp, người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi được. Có nhiệm vụ hút khói và mùi thức ăn, dầu mỡ.

  • Ống dẫn khói: có nhiệm vụ lọc thải không khí và thải khói ra môi trường bên ngoài. 

  • Quạt hút khói: có nhiệm vụ đưa khói bếp và mùi hôi tránh xa không gian bếp, điều hòa không khí vào tạo môi trường làm việc thoải mái nhất.

Lợi ích của hệ thống hút khói công nghiệp

Một số lợi ích dưới đây của hệ thống hút khói công nghiệp sẽ giải đáp thắc mắc tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp:

Lợi ích của hệ thống hút khói công nghiệp

Những lợi ích của hệ thống hút khói công nghiệp

  • Thứ nhất, nó có thể loại bỏ lượng khói và mùi thức ăn, dầu mỡ phát sinh từ quá trình nấu nướng. Một hệ thống hút khói công nghiệp thông minh chắc chắn sẽ đảm bảo được việc này.

  • Thứ hai, hệ thống có thể tạo tính đồng bộ. Hiện nay, hầu hết các thiết bị bếp công nghiệp đều được thiết kế bằng inox và các loại máy hút khói cũng được cấu tạo như vậy. Tất cả các thiết bị trong không gian bếp đều sử dụng chung một chất liệu sẽ gia tăng tính thẩm mỹ và mang lại sự sang trọng, hiện đại cho căn bếp của bạn.

  • Thứ ba, có thể tiết kiệm diện tích. Việc lắp đặt hệ thống hút khói bếp hầu như sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian bếp và khả năng di chuyển của người sử dụng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về chủ đề Tại sao phải sử dụng máy hút khói - thổi khói công nghiệp từ những nguồn thông tin chính xác và uy tín nhất hiện nay. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo. Cảm ơn quý độc giả vì thời gian qua đã ủng hộ chúng tôi, hy vọng thời gian tới sẽ còn nhận được nhiều hơn sự quan tâm của mọi người.