Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách khắc phục

Nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là thắc mắc của rất nhiều người khi mới xây nhà và gặp các người lạ trong nhà vệ sinh. Ngay trong bài viết này, hãy cùng Coihubaodong tìm hiểu nguyên nhân và một số cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này giúp làm thông thoáng không khí nhà ở nhé. 

Nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Thông thường, nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày lâu năm sẽ có mùi hôi thường là do ở hầm cầu đầy hoặc lỗ thông hơi tắc nghẽn, nhưng nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi đến từ nhiều lý do khác nhau. Điển hình trong số đó như:

Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nhà vệ sinh có mùi cống

Nhà vệ sinh có mùi cống thường xuất phát từ việc tắc bên trong cống như tóc, vải, các thức ăn thừa còn sót lại,... và không thể thoát ra được. Cũng từ đây, nhà vệ sinh bắt đầu bốc mùi, vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, cực kỳ khó chịu đối với nhà vệ sinh và không gian sống.

Bên cạnh đó, bể phốt có thể bị vật gì đó ngăn cản khiến cho các chất thải không thể trôi được, khiến mùi hôi bốc ngược trở lại. Nếu bạn không xử lý triệt để bằng các biện pháp phù hợp thì chắc chắn sẽ để lại mùi hôi khó chịu trong không gian nhà ở.

Nhà vệ sinh có mùi khai

Nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nhà vệ sinh có mùi khai

Tại sao nhà vệ sinh mới sẽ có mùi hôi, đặc biệt là mùi khai? Là do bản thân mọi người đi tiểu tiện nhưng chưa xả nước cẩn thận vì thế nhà vệ sinh có mùi cực kỳ phổ biến. Để giải quyết vấn đề này hết sức đơn giản, bạn không cần phải sử dụng đến các dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, chỉ cần xả nước thật nhiều trên sàn nhà và bồn cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đến các sáp thơm để làm thơm không tan trong nhà vệ sinh.

Bài viết tham khảo: Quạt thông gió có tốn điện không? Giải đáp các thắc mắc về quạt thông gió

Do lắp đặt nhà vệ sinh sai cách

Một trong những lý do tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là do thợ lắp bồn cầu thực hiện công việc không đến nơi đến chốn lắp bồn cầu bị hở khiến mùi hôi bốc lên. Ban đầu, có thể làm mùi hôi thoang thoảng nhưng lâu dần sẽ nặng lên rất nhiều. Bên cạnh mùi hôi mà việc vệ sinh còn gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh các lý do tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi như trên còn do một số nguyên nhân khác như sau:

  • Do xi phông thoát nước bị chật giữa gặp vấn đề, có thể mắc lại một số chất thải dễ dàng phân hủy tạo nên mùi hôi.

  • Do mùi của nước sơn với những vật liệu xây dựng khác cùng cộng hưởng với mùi của nhà vệ sinh, tạo nên một mùi hôi khá kinh dị, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

  • Do hệ thống ống nước bị vỡ do đặt quả thấp

  • Không loại trừ khả năng những động vật như chuột, gián,... chết trong đường cống và xác của chúng bắt đầu phân hủy khiến đường cống bị kẹt lại và bốc mùi hôi khó chịu.

Một số cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Một số cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Một số cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Sau khi đã tìm hiểu lý do tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi bạn cần biết cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể như sau:

  • Đối với vấn đề điểm tiếp giáp của bồn cầu và nhà vệ sinh bị hở, các bạn cần phải kiểm tra xem đoạn bị hở ở đâu. Thông thường, trong trường hợp này bạn có thể lấy một ít xi măng và viết lại chỗ bị hở, đồng thời, hãy tháo bồn cầu để kiểm tra phần đệm cao su xem có bị chênh hay đất gì không.

  • Đối với việc lắp đặt sai hệ thống thoát bồn cầu thì bạn hãy tháo dỡ bồn cầu ra và gắn ống lại sao cho khớp với vị trí để mùi hôi không bị quanh quẩn trong nhà vệ sinh nữa.

  • Đối với việc hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh không đúng cách làm nước ứ đọng, bạn có thể kiểm tra và xây dựng lại hệ thống thoát nước. Thông thường, khi xây nhà vệ sinh sàn nhà sẽ có độ nghiêng để nước trên sàn chạy hết xuống cống không để lại tình trạng ứ đọng.

Tìm hiểu thêm: Quạt thôi khí

Một số mẹo khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Một số mẹo khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Một số mẹo khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi bằng dầu gió

Dầu gió có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh rất hiệu quả, bạn chỉ cần mở nắp dầu gió và để chúng ở trong nhà vệ sinh sẽ làm tan mùi hôi

Sử dụng nến thơm

Đến thơm cũng là một trong những lựa chọn không tồi đem lại hương thơm cho nhà vệ sinh và làm giảm những mùi hôi

Sử dụng giấm

Sau khi mua dấm về bạn mở nắp và đặt chúng ở một góc của nhà vệ sinh có tác dụng khử những mùi hôi nhẹ như nhà vệ sinh có mùi khai, mùi do không khí ẩm thấp,...

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp những nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cũng như một số cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này. Coihubaodong hi vọng những thông tin trên chữ đối với bạn giúp đem lại một không gian sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho ngôi nhà của bạn.