Quạt thông gió có tốn điện không? Giải đáp các thắc mắc về quạt thông gió

Quạt thông gió là thiết bị được lắp đặt ngày càng phổ biến tại các nhà xưởng để lưu thông không khí và mang lại không gian làm việc mát mẻ, trong lành. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, sử dụng thiết bị này có rất nhiều vấn đề khiến người dùng còn băn khoăn, thắc mắc. Vậy quạt thông gió có tốn điện không? Bài viết sau đây Thành Công sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này, hãy cùng theo dõi nhé. 

Quạt thông gió có tốn điện không?

Quạt thông gió có tiêu tốn nhiều điện năng

Cách tính điện năng tiêu thụ cho quạt thông gió

Để biết quạt thông gió có tốn điện không chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính điện năng tiêu thụ cho quạt thông gió. 

Cách tính điện năng tiêu thụ cho quạt thông gió

Tính điện năng tiêu thụ cho quạt thông gió 

Thông thường một chiếc quạt thông gió công nghiệp sẽ có mức tiêu thụ điện năng trung bình khoảng 0,5KW/H. Vì vậy chúng ta có thể tính số điện năng tiêu thụ của quạt thông gió như sau:

Lấy ví dụ: Nhà xưởng có 20 chiếc quạt thông gió, mỗi chiếc có công suất 0,5KW/H và giá điện là 1.600 VNĐ/1 số điện. 

1KW/H = 1000W/H = 1 số điện vậy nhà xưởng có 20 chiếc quạt thì lượng điện tiêu thụ 1 giờ của cả xưởng là 20 x 0,5 = 10KW/H.

Giá tiền điện của 1 giờ cho 20 chiế quạt thông gió: 10 x 1.600 = 16.000 VNĐ/H.

1 giờ đồng hồ quạt thông gió sẽ tiêu tốn 10 số điện và nếu sử dụng quạt thông gió cả ngày 24h thì sẽ tiêu tốn số điện là: 10 x 24 = 240 số điện

1 tháng có 30 ngày nên số điện hệ thống quạt thông gió tiêu thụ trong 1 tháng là: 240 x 30 = 7.200 số điện.

Vậy số tiền điện 1 tháng mà hệ thống quạt thông gió tiêu thụ là: 7.200 x 1.600 = 11.520.000 VNĐ.

Quạt thông gió có tốn điện không?

Quạt thông gió có tốn điện không?

Quạt thông gió có tốn điện không? 

Quạt thông gió được nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay sử dụng cho các nhà xưởng của mình. Vì vậy trong quá trình hoạt động quạt thông gió có tốn điện không là câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. 

Thông qua cách tính điện năng tiêu thụ cho quạt thông gió ở trên các bạn có thể tính toán được cụ thể về số điện năng tiêu thụ theo ngày, theo tháng để từ đó hạch toán chi phí một cách chính xác.

Trên thực tế thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã quạt thông gió và mỗi loại có công suất cũng như kích thước quạt khác nhau ảnh hưởng đến lưu lượng điện năng tiêu thụ. Vì vậy việc chọn loại quạt thông gió phù hợp với từng điều kiện nhà xưởng sẽ giúp tiết kiệm tối đa số lượng điện năng tránh tình trạng lãng phí.

Tìm hiểu thêm: Quạt thổi khí

Một số câu hỏi thường gặp khác khi sử dụng quạt thông gió

Ngoài câu hỏi quạt thông gió có tốn điện không nhiều người sử dụng còn khá nhiều thắc mắc khác. Cụ thể:

Quạt thông gió có thể lắp trong gia đình được không?

Chúng ta vẫn thường hay nghe đến quạt thông gió công nghiệp vậy có quạt thông gió dùng cho gia đình không? Trên thị trường hiện có rất nhiều loại quạt thông gió khác nhau và chúng hoàn toàn có thể lắp tại các gia đình. Điều quan trọng là tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn loại quạt có công suất phù hợp.

Tự lắp quạt thông gió có được không?

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp quạt thông gió bằng cách xem các video hướng dẫn và có đủ đồ nghề để lắp đặt.

Lắp quạt thông gió có khó không?

Trước khi lắp quạt bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sau đó đục 1 lỗ tại vị trí lắp quạt theo đúng kích thước của quạt. Tiếp theo cho quạt vào lỗ và cố định lại. Cuối cùng kết nối nguồn điện cho quạt để quạt hoạt động.

Một số câu hỏi thường gặp khác khi sử dụng quạt thông gió

Cách lắp đặt quạt thông gió

Bảo trì quạt thông gió như thế nào?

Để đảm bảo cho quạt thông gió hoạt động hiệu quả thì chúng ta cần bảo trì chúng định kỳ. Việc bảo trì quạt thông gió khá đơn giản chỉ cần tháo bỏ phần mặt trước của quạt và vệ sinh sạch sẽ cánh quạt rồi tra thêm chút dầu vào phần motor của quạt. Thời gian bảo trì nên thực hiện khoảng từ 3 đến 6 tháng sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho quạt thông gió.

Hy vọng sau những chia sẻ của mình trong bài viết đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi quạt thông gió có tốn điện không? Để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích các bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nhé. 

Bài viết tham khảo thêm: Tại sao cần thực hiện giải pháp thông gió cho nhà cao tầng?