Quy định bố trí bình chữa cháy cập nhật mới nhất 2023

Công tác lắp đặt bình chữa cháy hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng tuy nhiên không phải ai cũng biết về quy định bố trí bình chữa cháy. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Các quy định bố trí bình chữa cháy mà bạn nên biết

Nội dung đầu tiên chúng tôi muốn đề cập trong bài viết chính là về quy định bố trí bình chữa cháy. Các bạn cùng chúng tôi điểm qua một vài phương pháp như sau.

Vị trí để bình chữa cháy

Đầu tiên có lẽ phải nhắc đến về vị trí của bình chữa cháy. Khi đặt bình chữa cháy các bạn nên chọn nơi dễ quan sát thấy và thuận tiện cho việc lấy. Đồng thời khu vực để bình sẽ không có bất kỳ vật cản trở xung quanh.

Và nếu có trường hợp xảy ra hỏa hoạn thì dễ dàng tiếp cận, lấy được bình chữa cháy sao cho dập tắt nhóm lửa một cách nhanh nhất. Các bạn nên tránh những nơi khó lấy như gầm cầu thang hoặc là phòng khóa cửa, những nơi mà đồ vật che lấp hết bình chữa cháy.

quy định bố trí bình chữa cháy cập nhật mới nhất 2023

Vị trí để bình chữa cháy

Đặc biệt nên lưu ý không để bình chữa cháy nằm trực tiếp ở bên dưới nền. Cũng không nên để bình gần những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Những nơi mà có hóa chất ăn mòn và cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu để bình ngoài trời thì nên có mái che chắn.

Cách lắp đặt bình chữa cháy đạt chuẩn

Quy định bố trí bình chữa cháy thứ hai có lẽ phải nhắc đến cách lắp đặt bình chữa cháy sao cho đạt chuẩn. Bình chữa cháy sẽ nhanh hỏng hoặc là vật dễ làm người xung quanh bị ngã nếu không được lắp đặt đúng cách và nằm ở sai vị trí.

Chính vì thế mà khi các bạn lắp đặt bình chữa cháy thì nên sử dụng thêm giá đỡ hoặc là tủ đựng bình. Các thiết bị dùng để đỡ như giá hoặc kệ thì nên được làm bằng sắt một cách chắc chắn. Phía bên ngoài tủ sẽ được sơn tĩnh điện màu đỏ để chống oxy hóa đồng thời dễ dàng nhận biết hơn.

Một vài lưu ý khi các bạn lắp đặt bình chữa cháy

Một vài lưu ý khi các bạn lắp đặt bình chữa cháy

Một vài lưu ý khi lắp đặt bình chữa cháy

Vậy khi tìm hiểu về quy định bố trí bình chữa cháy, các bạn nên biết đến một vài lưu ý quan trọng để có thể lắp đặt bình một cách chuẩn nhất:

  • Trước hết bình chữa cháy mới và bình chữa cháy đã sử dụng thì nên để riêng.

  • Khoảng cách giữa các bính sẽ trong khoảng từ 29m cho đến 30m.

  • Trong một diện tích 80m2 thì nên có tối thiểu 2 bình chữa cháy.

  • Bình chữa cháy nên được đặt ở các vị trí như gần cầu thang hoặc là lối thoát hiểm.

  • Chiều cao để đặt bình sẽ trong khoảng 1,5m.

  • Và các bạn nên làm một bảng chỉ dẫn tới vị trí có bình chữa cháy

Tìm hiểu thêm: Quạt hút khói PCCC

Cách bảo quản bình chữa cháy

Khi đã biết cách quy định bố trí bình chữa cháy, liệu các bạn đã biết đến cách bảo quản bình chữa cháy chưa? Độ bền của bình sẽ phụ thuộc nhiều vào cách mà bạn bảo quản. Vậy các bạn nên tiến hành theo một vài bước dưới đây: 

  • Khi di chuyển bình các bạn nên thực hiện một vài thao tác nhẹ nhàng.

  • Các bạn nên kiểm tra bình theo định kỳ mà nhà sản xuất khuyến cáo. Tối thiểu sẽ là 1 lần 1 tháng.

  • Các bạn nên thường xuyên kiểm tra ở các bộ phận của vòi phun, ở khối lượng bột trong bình và khí đẩy.

  • Nên kiểm tra thường xuyên và nạp lại bình chữa cháy khi kim chỉ ở dưới vạch xanh.

Quy định bố trí bình chữa cháy

Cách bảo quản bình chữa cháy

Công ty Thành Công - Dịch vụ lắp đặt bình chữa cháy uy tín

Nếu các bạn chưa tìm được cho mình một nơi lắp đặt bình chữa cháy uy tín thì hãy đến với coihubaodong. Tại đây chúng tôi luôn hỗ trợ các bạn mọi dịch vụ về cách quy định bố trí bình chữa cháy.

Không những vậy, công ty còn cung cấp các sản phẩm còi hú chất lượng. Khi đến với coihubaodong, các bạn sẽ phải bất ngờ vì thái độ phục vụ của nhân viên. Bỏi dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây luôn được đánh giá cao từ những khách hàng.

Bài viết liên quan: Bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào?

Kết luận

Như vậy qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về quy định bố trí bình chữa cháy. Để hiểu và biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thường xuyên nhé.