Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Giải đáp thắc mắc về quạt thông gió

Quạt thông gió đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống cũng như trong sản xuất. Sự xuất hiện của thiết bị này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng sản phẩm còn có rất nhiều câu hỏi liên quan cần được giải đáp. Bài viết sau đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra và trả lời những băn khoăn về quạt thông gió nhé.

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

Công dụng của quạt thông gió

Trước khi giải đáp câu hỏi quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các công dụng của loại quạt này:

Lưu thông không khí, cung cấp oxy

Quạt thông gió được đánh giá là giải pháp tuyệt vời nhất để cải thiện tình trạng không khí tù động, ô nhiễm và cung cấp khí oxy đầy đủ cho các căn phòng kín. Nhờ vậy khi sinh hoạt hoặc làm việc trong không gian kín như tầng hầm, nhà xưởng, phòng kín,…sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Giảm thiểu ô nhiễm, hút lọc bụi và khí độc

Trong không gian kín luôn có nguy cơ tiềm ẩn ô nhiễm không khí như ẩm mốc, khí ga, khói bếp,…Vì vậy cần phải đưa ra loại khí độc và ẩm mốc này ra ngoài và cung cấp không khí sạch từ bên ngoài vào trong phòng. Như vậy mới giúp không gian sạch sẽ, thoáng mát giúp bảo vệ sức khỏe.

Việc lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ này lọc bỏ bụi, khí độc và giảm thiểu ô nhiễm tối đa.

Giảm độ ẩm trong phòng

Quạt thông gió được lắp đặt nhiều trong phòng tắm và phòng vệ sinh với chức năng giảm độ ẩm. Bởi những nơi có độ ẩm cao sẽ là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi lắp quạt thông gió không khí lưu thông giúp độ ẩm giảm đến mức tối đa.

Công dụng của quạt thông gió

Công dụng của quạt thông gió

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến quạt thông gió

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Đây là câu hỏi khiến không ít người thắc mắc bởi trong thực tế có những lúc chúng ta thấy hút vào nhưng có lúc lại thấy thổi ra. Vậy câu trả lời là gì?

Hiện nay trên thị trường quạt thông gió có 2 loại gồm:

+ Quạt thông gió 1 chiều có khả năng hút không khí nóng, bụi bẩn từ bên trong để đẩy ra ngoài nhờ chênh lệch áp suất không khí giữa bên trong và bên ngoài nên luồng khí mới được đưa vào.

+ Quạt thông gió 2 chiều vừa có khả năng hút các luồng khí nóng và bụi bẩn ra ngoài đồng thời có thể thổi luồng khí mới từ bên ngoài vào trong phòng. Loại quạt này có thể hút học bụi bẩn và cung cấp không khí tươi mới để không gian trong phòng luôn trong lành, sạch sẽ.

Vậy nên quạt thông gió hút vào hay thổi ra tùy theo mục đích và vị trí mà người dùng lắp đặt quạt. Bên cạnh đó bạn cũng nên căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại quạt thông gió 1 chiều hay 2 chiều cho phù hợp. Với các xưởng sản xuất quy mô lớn và kín có khả năng phát sinh nhiều bụi bẩn nên lắp quạt 2 chiều để mang lại hiệu quả cao nhất.

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến quạt thông gió

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra - Giải đáp

Quạt thông gió chạy có ồn không?

Nhiều người lo ngại lắp đặt quạt thông gió sẽ gây tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc hiệu quả làm việc? Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua lo lắng này bởi vì tiếng ồn của quạt thông gió không quá 50db nên sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. 

Tìm hiểu thêm: Quạt thổi khí

Quạt thông gió có khả năng lọc bụi bẩn không?

Quạt thông gió ngoài chức năng điều hòa, lưu thông không khí còn có cả chức năng lọc bụi bẩn rất tốt và hiệu quả. Vì vậy hiện nay quạt thông gió được lắp đặt tại nhiều nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp,…để lọc bụi bẩn tạo môi trường làm việc trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người lao động đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc.

Quạt thông gió có khả năng hút mùi không?

Quạt thông gió được đánh giá có khả năng hút mùi nhanh và hiệu quả hơn so với các loại quạt thông thường hay điều hòa. Nhờ vào lưu lượng gió lớn và tốc độ vòng quay nhanh cùng với thiết kế hút mùi đặc biệt nên quạt thông gió có thể hút mùi trong nhiều môi trường, không gian khác nhau. Vậy nên nếu bạn đang có ý định lắp quạt thông gió để hút mùi thì đây hoàn toàn lựa chọn đúng đắn.

Quạt thông gió có thể tự lắp đặt được không?

Lắp đặt quạt thông gió không quá khó khăn do vậy bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc lắp đặt tại nhà khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn lắp đặt quạt thông gió trên các website để nắm được các bước chi tiết.

Quạt thông gió có thể tự lắp đặt được không?

Lắp đặt quạt thông gió tại nhà

Sau khi tham khảo bài viết này mình hy vọng các bạn đã giải đáp được câu hỏi quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Đồng thời biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về loại quạt này. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả ngay