Hướng dẫn cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả ngay

Với sự phát triển không ngừng của dân số và các khu đô thị mọc lên như núi, nhà ở đã trở thành vấn đề cấp bách được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chất lượng của nhà ở cũng như các phòng. Trong đó, tại các khu đô thị, nhà vệ sinh thường gặp phải tình trạng bí không khí, ẩm mốc gây khó khăn cho người sử dụng. Ngay trong bài viết này, hãy cùng Coihubaodong khám phá các cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả nhé.

Vì phải phải thông gió cho nhà vệ sinh?

Làm sạch không khí bẩn, độc hại

Chắc hẳn, có ít ai biết rằng, không khí trong nhà của chúng ta không hề sạch và trong lành như chúng ta nghĩ. Bởi vì, trong quá trình sinh hoạt sẽ có các hiện tượng như nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn,… Hay thậm chí là các đồ dùng như thiết bị điện và con người chúng ta cũng thải ra các khí độc hại mỗi ngày.

Vì phải phải thông gió cho nhà vệ sinh?

Vì phải phải thông gió cho nhà vệ sinh?

Nếu phòng kín, đặc biệt nơi ẩm thấp như nhà vệ sinh, các khí bẩn này khó có thể thoát ra ngoài, chúng sẽ tích tụ dần và thậm chí gia tăng; gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Chính vì vậy, việc cần phải có những cách thông gió cho nhà vệ sinh để khắc phục được những vấn đề này.

Giúp không khí thoáng mát hơn

Ngoài việc áp dụng các cách thông gió cho nhà vệ sinh để có được không khí trong lành cũng sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn, đặc biệt là nhà vệ sinh. Không chỉ có vậy, điều này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bước về nhà.

Tìm hiểu về: Quạt thổi khí

Một số cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả ngay

Để giải quyết các vấn đề này, Coihubaodong xin giới thiệu với bạn các cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả nhé.

Sử dụng hệ thống thông gió 24h

Một số cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả ngay

Sử dụng hệ thống thông gió 24h

Bạn có thể tham khảo thêm hệ thống thông gió 24h là một trong những cách thông gió cho nhà vệ sinh hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Trên thực tế, hệ thống này đã được nhiều nhà máy, công xưởng sử dụng, tuy nhiên nó vẫn được áp dụng trong mô hình nhà ở, đặc biệt là nhà vệ sinh.

Các cửa thông gió của hệ thống sẽ được lắp đặt cố định tại trần nhà, tường nhà và trong nhà vệ sinh. Cách thông gió cho nhà vệ sinh này đặc biệt hiệu quả cho các khu nhà phố có 3 phía là tường nhà khác, hay các căn nhà có ít cửa sổ.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng khởi động hoặc tắt hệ thống với công tắc khi không sử dụng. Khi bắt đầu hoạt động, không khí có hại ở bên trong phòng sẽ được thải ra khỏi phòng qua các cửa thông gió và hệ thống cũng cung cấp khí tươi mát từ bên ngoài vào. Chỉ với 2 giờ hoạt động, hệ thống đã lọc sạch toàn bộ khí trong căn nhà của bạn rồi đấy! Bạn có thể dễ dàng khởi động hoặc tắt hệ thống với công tắc. Khi bắt đầu hoạt động, không khí có hại ở bên trong phòng sẽ được thải ra khỏi qua các cửa thông gió. 

Thiết kế các ô thông gió cho căn nhà cũng như nhà vệ sinh

Khi nhắc đến các cách thông gió cho nhà vệ sinh không thể bỏ qua các ô thông gió. Tuy nhiên, phương pháp này liên quan đến kiến trúc của căn nhà nên không phải nhà vệ sinh nào cũng có thể làm được. Cách làm này có thể thực hiện ngay từ khi lên bản vẽ căn nhà hoặc sau khi nhà đã hoàn thiện đối với những người xây nhà từ đầu.

Thiết kế các ô thông gió cho căn nhà cũng như nhà vệ sinh

Thiết kế các ô thông gió cho căn nhà cũng như nhà vệ sinh

Hiện nay, trên thị trường có các loại gạch thông gió, hệ lam thông gió thay thế cho một phần bức tường bao. Ô gió càng lớn thì thông gió sẽ có hiệu quả càng cao nên bạn lưu ý tránh để đồ đạc chắn các ô gió này giúp cho quá trình lưu thông không khí diễn ra tốt hơn nhé!

Sử dụng quạt hút gió âm tường

Sử dụng quạt hút gió âm tường

Sử dụng quạt hút gió âm tường

Tiếp theo là cách thông gió cho nhà vệ sinh tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao bằng cách sử dụng quạt hút gió âm tường. Tuy nhiên, loại quạt hút gió âm tường này phù hợp với những căn nhà có nhà vệ sinh thiết kế không gian để quạt trước đó. Nếu không, bạn sẽ cần phải tạo ra một không gian mới bằng cách đục một lỗ lớn vừa bằng quạt ở tường nhà để bố trí quạt.

Hãy lắp quạt hút gió cho phòng

Đây là phương pháp rất được các gia đình ưa chuộng hiện nay - cách thông gió cho nhà vệ sinh. Quạt hút gió là loại quạt chuyên dụng để hút các không khí ở bên trong nhà và đưa ra bên ngoài. Loại quạt này được thiết kế chuyên dụng, có công suất chạy lớn hơn so với quạt thông thường với 2 loại quạt hút gió cho phòng đó là quạt âm tường và quạt treo tường.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin cũng như các cách thông gió cho nhà vệ sinh được Coihubaodong tổng hợp để giúp bạn khắc phục ngay tình trạng này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn áp dụng thành công để có không gian sống tốt, trong lành hơn.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả