Những điều cơ bản về bậc chịu lửa của nhà xưởng mà bạn nên biết

Các bậc chịu lửa của nhà xưởng luôn được chú trọng và quan tâm. Việc lựa chọn tìm mua mặt hàng chất lượng là vô cùng khó. Vậy hãy cùng chúng mình giải đáp trong bài viết ngay dưới đây nhé! 

Hiểu thế nào về bậc chịu lửa của công trình?

Bậc chịu lửa của nhà xưởng có ý nghĩa như thế nào? Dựa trên quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN về các nguyên tắc về phân loại hay phân cấp công trình, khu công nghiệp và khu đô thị do Bộ Xây dựng ban hành, bậc chịu lửa được quy định đó là: 

Hiểu thế nào về bậc chịu lửa của công trình? Bậc chịu lửa của nhà xưởng

Tìm hiểu về bậc chịu lửa của nhà xưởng là như thế nào?

Bậc chịu lửa được coi là đặc tính chịu lửa của nhà xưởng hay công trình theo tiêu chuẩn và được xác định bằng giới hạn chịu lửa của kết cấu chính. Như vậy, theo định nghĩa trên thì bậc chịu lửa của công trình được xác định bằng thời gian chịu lửa tối đa của các kết cấu thép trong công trình xây dựng. 

Vì vậy, trong quá trình lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình, các nhà thầu cần hết sức cẩn trọng và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, người có kinh nghiệm. Bởi đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống cháy cũng như tuổi thọ của công trình xây dựng.

Tìm hiểu thêm: Quạt hút khói PCCC

Điều kiện an toàn PCCC đối với nhà khung thép mái tôn

Trên thực tế, vật liệu khung thép được sử dụng khá phổ biến tại các công trường. Bởi nó sở hữu một số ưu điểm vượt trội như độ dẻo cao, dễ dàng tạo hình và thuận tiện cho việc thi công. Hầu hết các công trình nhà phố, chung cư, văn phòng hiện nay đều sử dụng thép để tạo nên sự kiên cố, vững chãi cho công trình.

Tuy nhiên, vật liệu thép có hạn chế rất lớn về khả năng chịu nhiệt. Nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn khi công trình đang được đưa vào sử dụng, gặp nhiệt độ cao lên đến 550°C, chắc chắn thép sẽ mất đi tính ổn định. 

Điều kiện an toàn PCCC đối với nhà khung thép mái tôn

Một số điều kiện an toàn PCCC đối với nhà khung thép mái tôn

Tại thời điểm này, nó sẽ bị biến dạng và làm cho cấu trúc dễ bị sụp đổ. Vì vậy, việc bao bọc trần, tường, các kết cấu xung quanh bằng các giải pháp chống cháy là điều cần thiết để xử lý các tình huống khẩn cấp này.

Hướng dẫn xác định bậc chịu lửa nhà khung thép mái tôn

Có nhiều cách xác định bậc chịu lửa của nhà xưởng và sau đây là một vài cách tiêu biểu và bạn có thể tham khảo:

Bậc chịu lửa của công trình

Bậc chịu lửa của nhà xưởng, công trình thường được phân thành 5 cấp, đó là: cấp I, cấp II, cấp III, cấp IV, cấp V. Các cấp này được phân theo mức độ giảm dần. về khả năng chống phá hủy trong điều kiện hỏa hoạn.

Mức chịu lửa nhà khung thép mái tôn

Đối với nhà khung thép mái tôn, nếu không đưa ra được giới hạn chịu lửa thì tổ chức PCCC áp dụng cho nhà cấp V, diện tích khoang cháy 1200m², được phép xây dựng tối đa 1 tầng. Trường hợp công trình có diện tích lớn hơn diện tích này thì phải có biện pháp nâng bậc chịu lửa của công trình. Có thể kể đến một số giải pháp như: thay thế vật liệu, sơn chống cháy cột, kèo,… hay bọc lại để tăng khả năng ngăn cháy.

Hướng dẫn xác định bậc chịu lửa nhà khung thép mái tôn

Các cách xác định bậc chịu lửa nhà khung thép mái tôn

Sử dụng tường bê tông chống cháy

Sử dụng tường bê tông chống cháy được coi là giải pháp thay thế vật liệu chống cháy tổng thể cho các công trình xây dựng hiện nay. HRC Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tường bê tông đúc sẵn, khả năng chống cháy vượt trội. Tường bê tông chống cháy HRC Việt Nam được tạo thành từ bê tông và cốt thép đặc, có độ kết dính cao. Đặc điểm này giúp tổng thể kết cấu tường được liên kết chặt chẽ, mang đến khả năng chịu lực tốt.

Bài viết tham khảo: Cách sử dụng và kiểm tra bình chữa cháy mfz

Mua bậc chịu lửa của nhà xưởng chính hãng ở đâu?

Hiện nay các loại máy hút khói đang được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng… Tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang đến cho bạn sự an tâm nhất. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ tin cậy để tránh “tiền mất tật mang”.

Coihubaodong là địa chỉ phân phối uy tín – chất lượng của nhiều thương hiệu đèn chiếu sáng khẩn cấp trên thị trường hiện nay. Với chính sách bảo hành dài hạn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất .

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng. Tất cả các sản phẩm nhập khẩu đều được kiểm tra trước khi phân phối. Bạn không cần lo về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá cả của sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa chi tiết về các bậc chịu lửa của nhà xưởng. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy ghé qua website chính thức nhà thường xuyên nhé!