Những điều cần lưu ý và quy trình thử áp lực đường ống cứu hỏa

Thử áp lực đường ống cứu hỏa là một trong những nhiệm vụ cần thiết để có thể hoàn thành tốt công việc chữa cháy của mình. Vậy quy trình diễn ra như nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Những điều cần lưu ý khi thử áp lực đường ống nước cứu hỏa

Trước khi tiến hành thử thử áp lực đường ống cứu hỏa, ban quản lý tòa nhà phải thông báo trước cho chủ đầu tư về thời gian thử điều áp, vị trí đặt đường ống thử và loại đường ống được thử.

Việc kiểm tra áp suất đường ống phải được thực hiện trước khi lắp đặt và hoàn trả đất. Có thể thử với từng đoạn ống riêng lẻ hoặc với từng tuyến ống. Nó có thể được kết hợp với cả thiết bị và thử nghiệm. Áp suất thử phải bằng 1,5 lần áp suất vận hành.

Những điều cần lưu ý khi thử áp lực đường ống nước cứu hỏa, thử áp lực đường ống cứu hỏa

Thử áp lực đường ống cứu hỏa là nhiệm vụ cần thiết 

Trong quá trình thử không được điều chỉnh lại mối nối và nếu có nghi ngờ thì giữ nguyên giá trị áp suất thử tại thời điểm đó để có thể kiểm tra, giám định toàn bộ đường ống và đặc biệt là mối nối. Bạn có thể thấy mối quan hệ giữa kích thước của đường ống và loại đường ống và máy bơm nước.

Nó phải được kiểm tra trước khi nó có thể được chấp nhận và sử dụng. Việc lựa chọn phương pháp thử áp tại từng đoạn tuyến ống, tuyến ống là rất quan trọng và phụ thuộc vào chiều dài tuyến ống, tuyến ống cần thử và lượng nước cấp để thử áp.

 Tham khảo thêm bài viết sau nếu bạn đang muốn lắp đặt đường ống: Mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy

Nguyên tắc thử áp đường ống cứu hỏa

Trước khi tiến hành thử áp lực đường ống cứu hỏa, đơn vị thi công sẽ thông báo trước cho chủ đầu tư. Về thời gian thử nghiệm, vị trí đặt ống thử nghiệm và lộ trình của tuyến ống thử nghiệm.

Kiểm tra áp suất đường ống phải được thực hiện trước khi lắp đặt và hoàn trả mặt bằng. Có thể thử nghiệm với từng đoạn ống riêng lẻ khác nhau hoặc thử nghiệm với từng tuyến ống.

Nguyên tắc thử áp đường ống cứu hỏa, thử áp lực đường ống cứu hỏa

Kết quả thử tiêu biểu 

Việc lựa chọn phương pháp thử áp cho từng đoạn ống, đường ống là rất quan trọng. Nó phụ thuộc vào chiều dài của đường ống, tuyến đường bạn muốn thử nghiệm. Cũng như lượng nước cấp để thử áp…

Quy trình thử áp đường ống nước cứu hỏa đạt tiêu chuẩn

Dưới đây là những công đoạn cơ bản và chi tiết giúp các bạn hiểu hơn:

Lựa chọn những khu vực đoạn ống, tuyến ống để dễ dàng thử áp

Việc lựa chọn đoạn ống, tuyến ống để thử áp là rất quan trọng, nó phụ thuộc vào chiều dài của đoạn ống, tuyến ống cần thử và lượng nước cấp cho thử áp. lực lượng…

Lựa chọn áp suất để thử

Việc lựa chọn áp suất thử áp lực đường ống cứu hỏa phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Chuẩn bị các đầu ống để thử áp Bơm nước vào đường ống: 

Trong khi bơm nếu phát hiện có rò rỉ nước ra ngoài thì cần để sửa chữa đường ống ngay lập tức. Các thiết bị cần thiết để kiểm tra áp suất đường ống: Bơm áp suất, đồng hồ đo áp suất, ống hút, ống nối, các thiết bị cần thiết khác.

Tiến hành kiểm tra áp lực

Sau khi bơm nước vào đường ống đạt áp suất yêu cầu, ta ngừng bơm và để yên trong 1 giờ, sau đó tiếp tục bơm nước để bù lại giá trị áp suất đã sụt giảm trong một khoảng thời gian ngắn.

Tiến hành kiểm tra áp lực

Công nhân lựa chọn thử kỹ càng 

Sau một giờ nữa, chúng tôi lặp lại các bước một lần nữa, thêm lượng nước được bơm vào trong vòng hai giờ để lấy lượng nước đã mất. Đối với áp suất 2-4-2 có nghĩa là giờ đầu tiên chúng ta giữ áp suất ở mức 2 bar, sau đó chúng ta tăng lên 4 bar và giữ trong một giờ và cuối cùng chúng ta hạ xuống 2 bar và giữ trong một giờ.

Tìm mua các sản phẩm cứu nạn cứu hộ uy tín ở đâu trên thị trường?

Nếu bạn đang phân vân không biết mua các sản phẩm cứu nạn cứu hộ chính hãng và uy tín ở đâu. Vì hiện nay các loại phòng cháy chữa cháy đang được bày bán rộng rãi, trôi nổi trên thị trường. Vì để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình cũng như mọi người, bạn nên tìm đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng nhất.

Coihubaodong là địa chỉ cung cấp và phân phối uy tín, chất lượng các sản phẩm cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra, Coihubaodong.com còn cung cấp các sản phẩm của nhiều thương hiệu đèn chiếu sáng khẩn cấp trên thị trường hiện nay. Với chính sách bảo hành dài hạn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất .

Tham khảo thêm: Thông tin còi báo động

Kết luận

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về thử áp lực đường ống cứu hỏa một cách chi tiết nhất. Thường xuyên ghé qua website chính thức của chúng tôi để có những thông tin mới và hay nhất nhé.

 

Thông tin còi báo động

Thử áp lực đường ống cứu hỏa