Mách bạn cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng nhất

Việc lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại vẫn chưa được nhiều người thuần thục hiện nay. Điều này sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng báo động giả, báo động sai, khiến gia chủ có rất nhiều phiền phức và kém hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng nhất.

Tại sao lại có hiện tượng báo động giả, báo động sai với các thiết bị chống trộm hồng ngoại?

Khác với các thiết bị phổ thông như tivi, tủ lạnh,... với cách sử dụng rất nhiều người có thể dễ dàng biết, thiết bị chống trộm bằng hồng ngoại không hề đơn giản. Thiết bị này được tích hợp cảm biến hồng ngoại - một loại cảm biến cần bạn phải hiểu rõ và lắp đặt đúng cách.

Không phải là một thiết bị mà ai cũng có thể tiếp xúc và nắm rõ nguyên lý, thế nên bạn khó có thể hỏi người khác lắp thiết bị tại góc nào, lắp như thế nào. Và kết quả sẽ khiến nhiều trường hợp thiết bị báo giả, báo sai cho bạn.

Việc lắp đặt sai cách sẽ gây ra tình trạng thiết bị không hoạt động hiệu quả
           Việc lắp đặt không đúng cách sẽ dễ gây ra hiện tượng báo động giả

 

Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng cách

Hiện nay, các hướng dẫn lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại trên Internet rất sơ sài, khiến người xem vô cùng khó hiểu. Họ xem nhưng vẫn lắp sai như thường. Chính vì thế, trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng trích dẫn tài liệu cụ thể, và cũng cung cấp các bước lắp thiết bị chống trộm hồng ngoại để bạn có thể dễ dàng thực hành theo hơn nhé.

 

Các yếu tố bạn phải nắm được để hiểu rõ về thiết bị:

 

  • Góc quét của cảm biến hồng ngoại: Bạn cần biết cảm biến hồng ngoại tích hợp trên thiết bị chống trộm chỉ có một góc quét nhất định. Thế nên, bạn cần chắc chắn rằng vùng quét an ninh của mình sẽ được đặt đúng vị trí mà người lạ có thể sẽ ra vào nhà bạn.

  • Độ nhạy của cảm biến: Mặc dù kẻ gian đã xuất hiện trong vùng quét, tuy nhiên, khi bạn lắp đặt sai, thiết bị cũng sẽ ít nhạy hơn khiến nó không thể nhận ra người lạ. Nếu bạn lắp đặt đúng cách, cảm biến sẽ cực kỳ nhạy và thiết bị sẽ nhận ra ngay.

  • Nắm rõ mục tiêu chống trộm của bạn: Bạn cần xem xét các vị trí trộm có thể xâm nhập. Cần xác định kẻ gian là những ai? hàng xóm hay kẻ lạ? đâu là vị trí mà kẻ gian nhiều khả năng sẽ đột nhập? Đâu là nơi chứa tài sản của bạn nhiều nhất?

  • Điểm hạn chế của thiết bị chống trộm hồng ngoại: Một điều hạn chế của các thiết bị này chính là nó dễ bị nhầm lẫn giữa vật nuôi, cây cối, con người và xe cộ. Trẻ con, người già hay người trong gia đình không nắm rõ rất dễ đi vào vùng bảo vệ. Thêm vào đó, các yếu tố như mưa, bão cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cảm biến bên trong.

Cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng nhất
Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng nhất

 

Bây giờ, sau khi bạn đã nắm được 4 yếu tố trên và củng cố kiến thức về thiết bị chống trộm hồng ngoại thì hoàn toàn có thể bắt tay vào quá trình lắp đặt nó.

 Bài viết tham khảo: Còi hú chống trộm

Quá trình lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại bạn cần tham khảo

 

1) Xem rõ thông số kỹ thuật của thiết bị

Khi lựa chọn thiết bị, bạn cần xem các thông số góc quét, độ nhạy trên HDSD và hộp thiết bị chống trộm hồng ngoại của mình. Nếu bạn có một chút kiến thức hình học, bạn sẽ biết được khả năng và giới hạn của nó, vùng quét bảo vệ của thiết bị rộng bao nhiêu, xa tối đa bao nhiêu, có nhạy cảm không. Từ đó bạn sẽ chọn vị trí lắp phù hợp ở bước tiếp theo.

2) Chọn vị trí lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại

Tuy đã có thông số, tuy nhiên trong thực tế, thiết bị chống trộm hồng ngoại lại phải tùy vào địa hình, khu vực lắp đặt. Hãy chọn vị trí ở độ cao 2 - 3 mét, để làm sao khi lắp, cảm biến sẽ hướng về khu vực kẻ gian chắc chắn đi qua khi muốn đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Bạn cũng nên tránh vị trí có vật nuôi, xe cộ đi lại trong các thời điểm quan trọng. Trường hợp vùng cần bảo vệ quá rộng, hãy sắm thêm cho mình một thiết bị nữa để bổ trợ cho nhau.

3) Tiến hành lắp đặt và căn chỉnh

Khi đã xác định được vị trí để lắp đặt rồi, hãy tiến hành lắp đặt và căn chỉnh. Bạn cần đảm bảo rằng kẻ gian sẽ xuất hiện ngay giữa vùng quét của thiết bị. Hãy cố gắng căn chỉnh góc quét hồng ngoại kỹ và chính xác nhất bạn có thể. Nếu chưa biết, bạn có thể nhờ thợ chỉnh sửa cho mình. Bạn cũng cần suy nghĩ về các trường hợp như kẻ gian đi thẳng, kẻ gian cúi thấp, chó mèo chạy qua,... để loại bỏ các khả năng báo giả báo sai có thể xảy ra.

4) Nhắc nhở thành viên gia đình

Khi lắp đặt hiệu quả, hãy cung cấp chi tiết thông tin cho các thành viên trong gia đình mình để họ có thể biết và không đi vào cùng bảo vệ mà thiết bị chống trộm được kích hoạt. Khi có đầy đủ thông tin, phối hợp với các thành viên trong gia đình, bạn sẽ có một sự an tâm nhất định dành cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng nhất
Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại như trên

 

Trên đây là những cách lắp đặt thiết bị chống trộm hồng ngoại đúng nhất dành cho bạn. Nếu bạn mua thiết bị chống trộm Hồng ngoại từ Công ty TNHH Thành Công hãy liên hệ tới trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi.

Bài viết tham khảo: Mách bạn các thiết bị chống trộm gắn cửa tốt nhất 2023