Làm thế nào để chọn mua Còi Hú Báo Động Uy tín, Chất lượng, Giá tốt?

Chọn mua Còi Hú như thế nào? dùng loại nào là hợp lý? Thành Công Việt Nam sẽ giúp các bạn chọn lựa sản phẩm còi hú báo động chất lượng cao, nhằm giúp cảnh báo cho con người những mối nguy hại sắp xảy ra hoặc dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Còi báo động là thiết bị tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về độ an toàn. Thiết bị này luôn được lắp đặt đi theo các công trình thủy điện, các nhà xưởng, khu công nghiệp, hay các khu vực công cộng, khu chung cư, tòa nhà văn phòng… Những nơi dễ xảy ra rủi ro để thông báo cho người dân kịp thời sơ tán.

Còi báo động cảnh báo động đất, sóng thần, hỏa hoạn, trong các thành phố lớn
Còi báo động cảnh báo động đất, sóng thần, hỏa hoạn, trong các thành phố lớn

1. Tiêu chuẩn trong việc lắp đặt còi hú báo động

Như đã nói ở trên, còi hú báo động là thiết bị âm thanh theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về độ an toàn. Các tiêu chuẩn này có những quy định cụ thể, liên quan đến việc lắp đặt trong môi trường khu công nghiệp.

Hai yếu tố quyết định chọn mua còi hú để báo động trong môi trường:

   – Khoảng cách giữa các thiết bị cảnh báo và các nhà quản lý .

   – Tiếng ồn xung quanh.

Vì vậy còi hú báo động cần đáp ứng được:

– Đầu ra âm thanh Decibel (dB) và HERTZ tần số âm thanh (Hz).

– Mức dB của tiếng còi phải có ít nhất 15 dB cao hơn so với các tiếng ồn xung quanh đó. Tiếng còi phải có một đầu ra âm thanh tối thiểu là 65 dB. Tần số âm thanh của tiếng còi phải là lớn nhất, phải khác nhau càng nhiều càng tốt với tần số của tiếng ồn xung quanh. Tần số âm thanh phải có từ 300 đến 3000 Hz .

– Việc sử dụng một thiết bị để đo lường mức độ âm thanh trong môi trường phải tuân thủ các quy định và lựa chọn tiếng còi phù hợp nhất. Một khi lựa chọn được một còi báo động có sẵn ta có thể được thực hiện rất đơn giản. Decibel dB ( 1m) – Đo lường sản lượng âm thanh

2. Lựa chọn mua còi hú báo động phù hợp với không gian và mục đích

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại còi hú, còi báo động khác nhau về công suất, kiểu dáng, chức năng, giá thành…Trong bài viết này, Thành Công Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn 2 loại còi báo động phổ biến nhất hiện nay, đó là: còi báo động động cơ điện cỡ lớn và còi báo động cơ điện cỡ nhỏ. Tùy theo mục đích và không gian, bạn có thể lựa chọn được loại còi báo động chuẩn nhất.

Còi hú báo động động cơ điện cỡ lớn

Hay còn gọi là còi hú công suất lớn đối với loại này được sử dụng động cơ điện, tức là dùng tụ để khởi động (giống như động cơ máy bơm).

Còi có công suất lớn:

     + Sử dụng động cơ điện 1 pha: 0,4Kw, 0,6Kw, 0,75Kw, 1,5Kw và 2,2Kw

     + Sử dụng động cơ điện 3 pha: 4,0Kw, 7,5Kw, 15Kw

     + Sử dụng động cơ điện công nghệ mới 1 chiều : 4.875Kw, 48VDC, 100A

Còi cảnh báo cỡ lớn cho nhà máy thủy điện LK-STH10A
Còi cảnh báo cỡ lớn cho nhà máy thủy điện LK-STH10A
Lắp đặt còi báo động cỡ lớn cho công trình thủy điện

Hiệu suất và độ bền ổn định về thời gian, sử dụng lâu dài.

Khoảng âm hiệu quả từ 1-5km, loại sử dụng động cơ điện công nghệ mới khoảng âm hiệu quả lên tới 10Km.

Cấu tạo của vỏ còi được làm bằng kim loại không gỉ, độ ổn định cao, ít phải bảo trì.

Tủ điều khiển còi báo động

Ưu điểm của còi hú công suất

Còi báo động động cỡ lớn có độ ồn trên 123dB, tần số đầu ra nhỏ: dưới 700Hz. Với độ ồn lớn như vậy sẽ giúp âm thanh không bị suy hao trên khoảng cách âm. Và tần số nhỏ giúp tiếng ồn vang rộng hơn.

Còi báo động cỡ lớn sử dụng cấp độ bảo vệ IP44, IP55 và loại còi đặc biệt chống cháy nổ sử dụng IP55 Ex dll BT4. Còi báo động có thể được bảo vệ dưới tác động của bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó không thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

Còi báo động có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng. Đối với còi báo động chống cháy nổ có thể chống cháy, chống nổ, chống được nhiệt, chống hóa chất.

 

Còi báo động động cơ điện cỡ nhỏ

Còi báo động động cơ điện cỡ nhỏ là loại còi đơn, âm lượng nhỏ hơn còi báo động cỡ lớn.

Có tần số lớn hơn còi báo động cỡ lớn nên tiếng ồn không vang rộng, xa và dễ bị cản bởi tường và địa hình đồi núi. Loại còi báo này dùng động cơ điện cỡ nhỏ, khởi động bằng các chổi than. Nên về lâu dài phải tháo ra thay các chổi than mới giống như động cơ của máy khoan, cắt…vv

Khoảng âm hiệu quả từ 100m – 800m. Công suất nhỏ. Có thể dùng Ắc quy hoặc bộ đổi nguồn DC.

Còi báo động động cơ điện cỡ nhỏ, lắt đặt báo cháy, báo sự cố trong các khu công nghiệp, dây chuyền sản xuất
Còi báo động động cơ điện cỡ nhỏ, lắt đặt báo cháy, báo sự cố trong các khu công nghiệp, dây chuyền sản xuất

Ưu điểm của còi báo động cỡ nhỏ

Kích thước thiết bị khá nhỏ gọn, nên dễ dàng vận chuyển

Phù hợp sử dụng trong các hệ thống thiết bị phát hiện khói, cảm biến khí gas, cảm biến hồng ngoại, cảm biến mức chất lỏng, bộ hẹn giờ, hệ thống báo động chống trộm, hệ thống báo cháy…vv

3. Khi nào sử dụng còi báo động cỡ lớn – cỡ nhỏ

Đối với còi hú động cơ điện cỡ lớn, sẽ phù hợp với không gian rộng lớn như các khu công nghiệp, công trình thủy điện, khai thác than, khoáng sản, sân golf,…Với cấp độ bảo vệ IP44, IP55, còi có thể chịu được tác động của bụi, ngăn sự xâm nhập của vật rắn, của vòi phun nước áp lực lớn thì thiết bị này hoàn toàn phù hợp để sử dụng để báo cháy nổ, mưa bão hoặc xả lũ.

Đối với còi hú báo động động cơ điện cỡ nhỏ, với công suất nhỏ hơn, phù hợp để sử dụng trong các hệ thống thiết bị phát hiện khói, cảm biến khí gas, hồng ngoại, hệ thống báo trộm, báo cháy trong chung cư, văn phòng, các tòa nhà…

Còi tầm báo giờ cho các nhà máy đóng tàu
Còi tầm báo giờ cho các nhà máy đóng tàu

3. Địa chỉ cung cấp còi hú báo động uy tín Hà Nội

Giới thiệu:

Công ty TNHH Thành Công Việt Nam, địa chỉ Số 7, Ngách 68/8, Tổ 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội . Tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị, hệ thống an toàn tốt nhất hiện nay. Là đại lý số 1 của hãng LION KING sản phẩm đã được sử dụng trên toàn thế giới.

Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị như:  Còi hú báo động quay tay; Còi hụ báo động động cơ điện cỡ nhỏ; Còi hú báo động động cơ điện cỡ lớn; Còi báo động cơ xăng; Còi báo động động cơ điện chống cháy nổ, còi báo cháy…để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Địa chỉ cung cấp còi báo động uy tín tại hà nội

Với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ hệ thống an ninh tại Việt Nam, sự lựa chọn số 1 đối với người tiêu dùng nhờ vào khả năng cung cấp hàng hoá và khả năng chăm sóc khách hàng. Cải thiện môi trường làm việc, mang lại sự ổn định và đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống cho cán bộ công nhân viên trong công ty. Chiến lược mở rộng kinh doanh vào thị trường trong và ngoài nước.

Chọn mua ngay còi hú báo động để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mình và những người thân xung quanh. Lựa chọn các sản phẩm của Thành Công Việt Nam, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Liên hệ:

Để đặt mua sản phẩm cũng như thi công lắp đặt hệ thống, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo hotline 0904 537 559 để được tư vấn một cách nhanh chóng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể tra cứu tại coihubaodong.com hoặc hethonganninh.biz, nơi cung cấp các loại còi báo động chất lượng tốt, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

 

 

 

 

>> Xem thêm: Lắp đặt còi tầm cho thủy điện Ayun trung Gia Lai

>> Xem thêm: Một số loại còi hú báo cháy trong khu chung cư

>> Xem thêm: 2 loại còi hú báo động trong ngành hàng hải lắp đặt trên tàu biển