Hướng dẫn cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Vấn đề bốc mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư làm cho rất nhiều hộ gia đình phải đau đầu và khó chịu trong sinh hoạt. Tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn đã thử rất nhiều cách xử lý khác nhau nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng này thì hãy cùng Coihubaodong tham khảo ngay các cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây phát sinh mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc tại sao nhà vệ sinh thường xuyên được dọn dẹp, nhìn rất sạch sẽ nhưng vẫn có những mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, trên thực tế, những mùi hôi này xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Nguyên nhân gây phát sinh mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư

  • Bể phốt đầy

  • Ống thoát khí của bể phốt bị tắc

  • Lượng nước ở ống siphon quá thấp khiến mùi hôi bị trào ngược lên nhà vệ sinh

  • Các cặn bẩn bám ở đường ống lâu ngày, phát sinh ra mùi hôi

  • Khí H2S được sinh ra trong quá trình phân hủy các chất cặn bã ở cống thoát nước thải

  • Vòng đệm giữa bồn cầu và mặt bằng bị hở dẫn đến tình trạng mùi hôi bốc lên từ hầm.

Vì sao bạn cần phải áp dụng cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư?

Nếu như bạn đã gặp phải tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu từ cống bốc lên thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời vì sao cần khử mùi cống trong nhà vệ sinh rồi phải không.

Còn nếu như bạn chưa gặp phải tình trạng này thì hãy thử tưởng tượng mỗi lần đi đánh răng hay rửa mặt, rửa tay,... hay lúc làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi mà cứ phải ngửi những mùi hôi này thì cảm xúc lúc đó sẽ ra sao?

Vì sao bạn cần phải áp dụng cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư?

Vì sao bạn cần phải áp dụng cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư

Không chỉ gây ra những phiền toái, đem lại cảm giác khó chịu tới các thành viên trong gia đình mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Khi liên tục phải ngửi mùi hôi thối thì tâm trạng của con người sẽ xấu đi rất nhiều, dần dần xuất hiện cảm giác mệt mỏi, khó chịu, hay cáu gắt thậm chí có thể dẫn đến stress..

Ngoài ra, trong trường hợp gia đình có khách tới chơi mà nhà vệ sinh có mùi hôi hay những mùi này thoát ra phòng khách, phòng bếp thì thật không tốt phải không nào? Chình vì vậy, việc khử mùi hôi, mùi cống trong nhà vệ sinh, toilet là cực kì cần thiết mà các bạn nên làm thường xuyên và liên tục.

Tìm hiểu thêm: Máy thổi khí

Tổng hợp các cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư

Thông cống bị tắc

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra các mùi khó chịu là do bị tắc cống thì biện pháp thông cống sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này. Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần:

Tổng hợp các cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư

Thông cống bị tắc

  • Dùng dụng cụ câu rác để thông cống tắc: Bạn hãy dùng dụng cụ có lưỡi móc chuyên cho vào các đường ống. Lúc này, bạn hãy đưa phần lưỡi móc xuống cống và thực hiện các động tác kéo lên hoặc kéo xuống để lấy vợi rác ra. Cách thông này sẽ nhanh chóng loại bỏ được các tạp chất như tóc, vật dụng vệ sinh cá nhân.

  • Dùng nước sôi để thông tắc cống: Cống trong nhà vệ sinh chung cư thường bị các tạp chất bám vào thân ống dẫn đến mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần lấy thật nhiều nước sôi đổ từ từ vào ống thoát nước. Lúc này, các tạp chất được nhiệt độ cao sẽ dần dần tan ra và cống của gia đình bạn không còn bị tắc nữa.

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư bằng rượu trắng

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư bằng rượu trắng

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư bằng rượu trắng

Việc sử dụng rượu trắng cũng là một trong những cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả, được rất nhiều người áp dụng. Cách khử mùi này cũng rất đơn giản như sau: Bạn cho rượu vào một bình xịt rồi xịt quanh phòng vệ sinh, lúc này mùi rượu sẽ át và đánh tan các mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể đặt một ly rượu ở trong góc nhà vệ sinh để đánh tan và khiến nhà vệ sinh có mùi dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư này, bạn phải thay ly rượu từ 2 - 3 ngày một lần.

Sử dụng dầu gió để khử mùi nhà vệ sinh chung cư

Với phương pháp này, bạn cần phải dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh sau đó lấy lọ dầu gió đã mở lắp và đặt ở trong góc nhà vệ sinh (nên đặt gần nơi gây ra mùi hôi). Đảm bảo sau một thời gian, mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ không còn nữa và thay vào đó là hương thơm dễ chịu của dầu gió sẽ lan tỏa khắp nhà vệ sinh.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn cũng như các cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Coihubaodong hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như khắc phục hiệu quả nhé.

Bài viết tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khử mùi hôi cống thoát nước hiệu quả và đơn giản nhất