Hệ thống PCCC gồm những gì? Những thông tin cơ bản liên quan đến PCCC

Hiện nay việc PCCC là vô cùng quan trọng khi có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra. Các bạn cần phải nắm rõ được nội dung hệ thống PCCC gồm những gì? Tất cả các thông tin sẽ được giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay.

Hệ thống PCCC bao gồm những thiết bị gì?

Để đi vào nội dung đầu tiên trong bài viết, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống PCCC gồm những gì nhé.

Hệ thống PCCC sử dụng bằng nước

Đến với hệ thống PCCC sử dụng bằng nước hay còn được gọi là Sprinkler. Đây là một trong những hệ thống chữa cháy được sử dụng nhiều nhất. Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây là hệ thống chữa cháy tự động và đầu phun khép kín sẽ liên tục hoạt động.

Hệ thống PCCC bao gồm những thiết bị gì?

Hệ thống PCCC cần những gì?

Thông thường hệ thống này sẽ được lắp đặt tại các khu vực lớn như tòa nhà, khách sạn hoặc là trung tâm mua sắm. Mỗi đầu phun nước sẽ được trang bị nhờ vào hệ thống báo cháy. Khi đó hệ thống sẽ được kích hoạt và tự động xả nước để dập lửa cháy.

Hệ thống PCCC sử dụng bằng bọt

Tiếp theo trong câu hỏi hệ thống PCCC gồm những gì là hệ thống sử dụng bọt. Người ta hay sử dụng loại bọt Foam để chữa các đám cháy bằng xăng hoặc dầu. Đây là một hệ thống khá phổ biến để dập tắt các đám cháy do xăng, dầu gây ra.

Và khi nhận được tín hiệu báo cháy thì hệ thống PCCC sẽ tự động phun bọt foam nhằm tách xăng ra khỏi không khí. Loại bọt này gồm có 3 thành phần chính là nước, chất tạo bọt và không khí.

Tuy nhiên khi sử dụng loại bột này để dập tắt đám cháy thì cần lưu ý rằng đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên phòng cháy chữa cháy và các cư dân. Bởi vì bọt foam sẽ được nén trong bình với áp suất cao. Khi đó hiện tượng cháy nổ dễ xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Quạt hút khói PCCC

Hệ thống PCCC sử dụng bằng khí

Cuối cùng là hệ thống PCCC được sử dụng bằng khí. Hiện nay hầu hết các tòa nhà, chung cư sẽ sử dụng khí CO2 lạnh nhằm phòng trường hợp bị cháy. Trong quá trình khi sử dụng loại khí này để chữa cháy thì các bạn cần cẩn thận. Bởi loại khí này dễ gây ra bị bỏng lạnh hoặc là suy hô hấp cho những người xung quanh.

Hệ thống PCCC sử dụng bằng khí

Hệ thống PCCC bằng khí

Cách lắp đặt hệ thống PCCC cần chú ý những điều gì?

Sau khi đã đi tìm hiểu hệ thống PCCC gồm những gì thì các bạn nên chú ý những điều sau đây mà chúng tôi đưa ra. Đối với hệ thống PCCC, đây không chỉ là một phương pháp giữa ngăn ngừa, cảnh báo mà bên cạnh đó còn giúp những người xung quanh dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên vẫn còn một số nơi không phối hợp với cơ quan chức năng để lắp đặt hệ thống PCCC nên nhiều khi dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Và để đảm bảo cho tính mạng con người thì khi lắp đặt hệ thống PCCC, các bạn cần lưu ý những yêu cầu sau:

  • Khi phát hiện ra có đám cháy tại nơi ở, hãy nhanh chóng cảnh báo cho cư dân đi sơ tán để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người.

  • Hệ thống của PCCC nên được cài đặt riêng biệt và độc lập với nhau. Khi đó nếu có sự cố xảy ra thì còn dễ dàng điều khiển.

  • Các bạn nên đảm bảo rằng hệ thống sẽ không có vấn đề gì hoặc bị tê liệt một phần trước khi xảy ra đám cháy.

  • Đồng thời hệ thống PCCC nên có độ bảo mật an toàn để có thể thực hiện các chức năng khác một cách trơn tru hơn.

Cách lắp đặt hệ thống PCCC cần chú ý những điều gì?

Những chú ý khi lắp đặt hệ thống PCCC

Dịch vụ lắp đặt hệ thống PCCC uy tín nhất hiện nay

Ngày nay khá nhiều người quan ngại về vấn đề tìm nơi uy tín để lắp đặt hệ thống PCCC. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng mà hãy tham khảo tại địa chỉ Coihubaodong. Tại đây luôn mang đến cho bạn cảm giác yên tâm cùng các dịch vụ chất lượng.

Đã có rất nhiều khách quen quay lại sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Công ty Thành Công luôn cam kết chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế nếu các bạn tìm một nơi để lắp đặt hệ thống PCCC thì hãy đến với Coihubaodong nhé.

Bài viết tham khảo: Quy định bố trí bình chữa cháy cập nhật mới nhất 2023

Kết luận

Như vậy chúng ta đều đã biết được hệ thống PCCC gồm những gì? Hy vọng các bạn sẽ phòng chống một cách an toàn để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với coihubaodong các bạn nhé.