Hệ thống hút khói hành lang là gì? Cách bảo vệ bản thân an toàn

Hệ thống hút khói hành lang là gì? Nằm trong những kiến thức bạn cần nắm rõ cũng như hiểu để giúp bảo vệ an toàn cho bản thân. Dưới đây là tổng hợp những tiêu chuẩn mà chúng tôi tổng hợp được.

Hệ thống hút khói hành lang là gì

Trong lúc cháy, khí độc và khói lan ra nhiều khu vực khác nhau. Khu vực hành lang là nơi lắp đặt hệ thống hút khói hành lang.

Hệ thống hút khói hành lang là gì? - là hệ thống có nhiệm vụ hút các khí thải, khói độc hại trong khu vực hành lang. Đảm bảo nguồn không khí thông thoáng, hạn chế khí độc hại và khói bụi, ngăn khói lan tỏa và mở rộng tầm nhìn để mọi người nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực này.

Hệ thống hút khói hành lang là gì?

Tìm hiểu về hệ thống hút khói hành lang là gì?

Việc hút khói hành lang thường sử dụng các thiết bị quan trọng như quạt hút, sử dụng các loại như quạt hướng trục, quạt ly tâm công nghiệp để phục vụ cho việc hút khói hành lang.

Tìm hiểu thêm: Máy thổi khí

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút khói hành lang?

Hành lang là khu vực kết nối với khu vực thoát hiểm, thường là cầu thang bộ. Khu vực cầu thang bộ là nơi thoát nạn để người dân nhanh chóng thoát khỏi đám cháy.

Thông gió, làm mát, hút bụi trong điều kiện bình thường

Trong điều kiện bình thường (không có lửa), hệ thống hút khói hành lang hoạt động ở chế độ bình thường. Chúng có nhiệm vụ thông gió, làm mát, giúp không gian hành lang hạn chế được sự tù đọng không khí. Đảm bảo không khí sạch sẽ, mát mẻ cho mọi hoạt động.

Khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống hút khói hoạt động với công suất cao, giúp đẩy nhanh quá trình hút bụi với vai trò:

Ngăn khói, lửa xâm nhập khu vực thoát hiểm

Việc lắp đặt hệ thống hút khói hành lang có nhiệm vụ hút khói và các khí độc hại, giữ khói bụi tránh xa lối thoát hiểm, không cho chúng xâm nhập vào khu vực lối thoát hiểm.

Mở tầm nhìn của con người

Hệ thống hút khói hành lang giúp khu vực hành lang hạn chế khói bụi. Từ đó, tầm nhìn của mọi người không bị che khuất, dễ dàng định hướng và di chuyển nhanh chóng đến lối thoát hiểm.

Bảo vệ tính mạng con người

Hệ thống này giúp không khí hành lang được hạn chế khí độc hại một cách tối đa. Điều này giúp giữ cho không gian mở. Đảm bảo khu vực hành lang có nguồn không khí sạch, đầy đủ oxi cho hoạt động của con người. 

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút khói hành lang?

Công dụng máy hút khói khá đa dạng 

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút khói hành lang

Nguyên lý hoạt động của hệ thống; Khi xảy ra cháy, thời điểm bắt đầu cháy sẽ sinh ra khói và nhiệt. Hệ thống cảm biến nhiệt độ; cảm biến khói của hệ thống PCCC sẽ truyền tín hiệu đến quạt gió; Quạt gió sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Hệ thống ống dẫn sẽ chuyển toàn bộ khói qua cửa hút vào quạt và thải ra môi trường qua cửa xả.

Đồng thời, hệ thống chuông, đèn báo cháy có tác dụng cảnh báo cho những người đang hoạt động trong tòa nhà di tản ra hành lang để chạy ra lối thoát nạn. Khác với hệ thống tăng áp thang bộ luôn duy trì áp suất dương trong buồng thang máy. 

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút khói hành lang

Hình ảnh máy hút khói 

Hệ thống tăng áp cầu thang chỉ hoạt động và có hiệu lực khi bắt đầu có cháy. Vì nó làm cho hành lang – sảnh giảm khói; làm cho lối thoát hiển thị với lối thoát.

Áp suất tại các vị trí đó là áp suất âm. Đám cháy khi bùng phát lớn, sinh ra nhiệt độ cao sẽ tác động đến van chặn lửa làm cho cầu chì trong van bị nóng chảy và van chặn lửa sẽ đóng lại, ngăn không cho đám cháy lan rộng ra các tầng, khu vực. khác của dự án.

Bài viết tham khảo: Tiêu chuẩn về hút khói hành lang bạn cần biết

Mua máy hút khói chính hãng ở đâu?

Hiện nay các loại máy hút khói` đang được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng… Tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang đến cho bạn sự an tâm nhất. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ tin cậy để tránh “tiền mất tật mang”.

Coihubaodong là địa chỉ phân phối uy tín – chất lượng của nhiều thương hiệu đèn chiếu sáng khẩn cấp trên thị trường hiện nay. Với chính sách bảo hành dài hạn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất .

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng. Tất cả các sản phẩm nhập khẩu đều được kiểm tra trước khi phân phối. Vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Cũng như không lo về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá cả của sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa chi tiết hệ thống hút khói hành lang là gì. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy ghé qua website chính thức nhà thường xuyên nhé!