Những điều bạn cần biết về hệ thống chữa cháy Ansul

Phòng ngừa và xử lý các sự cố liên quan đến cháy nổ là vô cùng quan trọng. Để hạn chế các vụ hỏa hoạn xảy ra, bạn có thể lắp đặt hệ thống chữa cháy. Hệ thống chữa cháy Ansul được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn, giúp phát hiện và dập tắt đám cháy kịp thời, hiệu quả.

Hệ thống chữa cháy Ansul là gì?

Hình ảnh hệ thống chữa cháy Ansul

Hệ thống chữa cháy Ansul là một trong những hệ thống chữa cháy nổi tiếng nhất trên thế giới đến từ Mỹ. Ansul nổi tiếng với hệ thống chữa cháy nhà bếp được lắp đặt ở hầu hết các nhà hàng lớn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên.

Tìm hiểu thêm: Quạt hút khói

Cấu tạo hệ thống chữa cháy Ansul

Coihubaodong sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo của hệ thống chữa cháy Ansul bao gồm:

 • Hệ thống bồn hóa chất chữa cháy

 • Đầu báo cháy cho hệ thống phát hiện cháy

 • Thiết bị báo cháy để cảnh báo mọi người tại hiện trường đám cháy để sơ tán an toàn

 • Hệ thống cáp thép không gỉ ngoại quan

 • Cầu chì

 • Bộ phận đầu điều khiển A+

 • Nút đổ hóa chất thủ công

 • Hệ thống xả: vòi, vòi và vòi chữa cháy

Cơ chế hoạt động của hệ thống chữa cháy Ansul

Về cơ chế làm việc của hệ thống chữa cháy Ansul được chia làm 2 chế độ làm việc đó là hệ thống chữa cháy tự động và hệ thống chữa cháy thủ công.

Cơ chế hoạt động của hệ thống chữa cháy Ansul

Hệ thống chữa cháy tự động

Khi đám cháy bùng phát, nhiệt độ trong các tủ hút cũng từ đó mà tăng cao. Khi nhiệt độ đạt ngưỡng cho phép hệ thống hoạt động (182 độ C).

Lúc này, các đầu dò nhiệt ở dạng cầu chì sẽ nóng chảy, dây cầu chì sẽ đứt và kích hoạt để mở van ở đầu các bồn chứa hóa chất Range Guard. Song song đó hóa chất sẽ được phun qua các đường ống dẫn đến các đầu phun. Các đầu phun này sẽ bao phủ toàn bộ đám cháy và đối tượng cần bảo vệ.

Hệ thống chữa cháy thủ công

Đối với hệ thống chữa cháy thủ công Ansul, người vận hành nhấn nút để kích hoạt hệ thống. Nó được sử dụng trong trường hợp có người phát hiện cháy và cầu chì hệ thống chưa tự ngắt do nhiệt độ chưa đủ cao. Đầu báo nhanh chóng tác động lên hệ thống bằng tay để đám cháy chưa bùng phát được dập tắt.

Vai trò của hệ thống chữa cháy Ansul

Hệ thống chữa cháy Ansul có các vai trò chính sau:

 • Nhanh chóng dập tắt đám cháy

 • Giảm khả năng lan truyền của đám cháy trong trường hợp đám cháy quá lớn, hệ thống không xử lý được.

 • Hạn chế thiệt hại về người: tổn thương cơ quan hô hấp, trụy tim, co giật thậm chí tử vong.

 • Giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, chủ nhà máy.

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy Ansul

 • Khả năng dập tắt đám cháy nhanh chóng và làm mát bề mặt nóng, giảm thiểu bỏng.

 • Hệ thống chữa cháy Ansul được thiết kế với vỏ ngoài bằng thép không rỉ, mang lại tính thẩm mỹ cao.

 • Dễ dàng nạp lại chất chữa cháy cần thiết.

 • Bảo vệ các thiết bị nhà bếp hay dụng cụ nấu nướng khỏi bị hư hại và dễ dàng vệ sinh sau hỏa hoạn.

 • Bảo vệ môi trường.

Ứng dụng của hệ thống chữa cháy Ansul

Hiện nay, hệ thống PCCC đang từng bước tiếp cận công nghệ và cung cấp đầy đủ các giải pháp chữa cháy cho nhà hàng, khách sạn, chữa cháy khu công nghiệp và dân dụng, chữa cháy tàu biển, ô tô, tàu hỏa, chữa cháy cho các thiết bị quân sự, quốc phòng… đều cần sản phẩm hệ thống chữa cháy Ansul.

Ứng dụng của hệ thống chữa cháy Ansul trong cuộc sống

Ứng dụng hệ thống chữa cháy Ansul ở những nơi có nguy cơ hỏa hoạn được đánh giá cao. Ansul còn cung cấp hệ thống chữa cháy cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, hàng không, y học,... 

Ngoài ra, hệ thống chữa cháy Ansul còn được sử dụng trong khu vực hàng hải và cảng biển. Các trường hợp có thể dùng là: phòng máy, phòng thiết bị, phòng máy biến áp, tua-bin, khu hóa dầu và bể chứa dầu.

Bài viết tham khảo: Hệ thống sprinkler là gì - cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Địa chỉ lắp đặt hệ thống chữa cháy Ansul uy tín

Với những ưu điểm của thiết bị phòng cháy chữa cháy này, chúng ta có thể thấy rằng việc trang bị cho mình một hệ thống chữa cháy ansul là điều vô cùng cần thiết. Vậy lắp đặt tại địa chỉ nào uy tín và có chất lượng tốt?

Coihubaodong là địa chỉ cung cấp còi báo cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy Ansul hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp trọn gói bao gồm từ việc tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt. Cùng với đó là việc kiểm tra, bảo dưỡng và việc bảo trì hệ thống đảm bảo uy tín chất lượng, tạo lòng tin tuyệt đối tới quý khách hàng.

Kết luận

Như vậy, mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống chữa cháy Ansul. Nếu quý khách hàng có quan tâm đến hệ thống báo cháy, chuông báo cháy,... vui lòng ghé qua website Coihubaodong của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.