Đèn báo cháy phòng là gì? Công dụng của đèn báo cháy phòng

Đèn báo cháy phòng trong thời điểm hiện tại là một thiết bị không thể thiếu tại các công ty, chung cư, khu nhà ở. Vậy tại sao đèn báo cháy phòng lại đóng vai trò quan trọng như vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết được đèn báo cháy phòng là gì và công dụng của đèn báo cháy phòng là gì nhé. 

 Đèn báo cháy phòng là gì? 

Đèn báo cháy là một trong số các thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy. Cùng với những thiết bị đầu ra khác như còi báo cháy, loa báo cháy, đèn báo khói, nút bấm báo cháy, thiết bị này làm nhiệm vụ truyền dữ liệu về sự cố hỏa hoạn để cho người sử dụng có thông tin càng sớm càng tốt.

Đèn báo cháy phòng được thiết kế để đảm bảo rằng tín hiệu báo động chắc chắn sẽ được di chuyển đến các địa điểm. Đặc biệt đối với một căn phòng khép kín và có lửa bên trong có thể được chỉ ra bên ngoài.

Đèn báo cháy phòng là sản phẩm hiện đang được bán tại Còi hú báo động , cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả tốt nhất trên thị trường. 

Đèn báo cháy phòng là gì? 

 

Công dụng của đèn báo cháy phòng 

Khi xảy ra sự cố bất ngờ, không phải lúc nào và không phải đối tượng nào cũng có thể nhận biết được tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. Do vậy, nếu không có đèn báo cháy, chắc chắn một hệ thống báo cháy sẽ hoạt động thiếu hiệu quả và khó phát huy hết tác dụng của mình.

Khi tình huống có sự cố bất ngờ, cháy nổ xảy ra, chuông và còi báo cháy sẽ phát tín hiệu bằng âm thanh và đèn báo cháy sẽ gửi tín hiệu báo động thông qua hình ảnh hoặc màu sắc.

Đèn báo cháy phòng được lắp trước cửa mỗi phòng giúp việc nhận biết phòng đang có sự cố một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm về: Còi báo cháy

Công dụng của đèn báo cháy phòng 

 

Nguyên lý hoạt động của đèn báo cháy 

Toàn bộ hệ thống báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín. Đèn báo cháy cũng hoạt động theo chu trình như vậy. Theo quy trình, những thiết bị đầu vào như đầu báo lửa, đầu báo điện, đầu báo nước, đầu báo khói, . .. sẽ ghi nhận tín hiệu của việc cháy từ không khí. Chúng truyền thông tin đến trung tâm báo cháy.

Trung tâm báo cháy có trách nhiệm xử lý những thông tin thu nhận được rồi chuyển cho các thiết bị đầu ra gồm loa báo cháy, còi báo cháy và đèn báo cháy. Khi nhận được tin báo cháy được gửi đi từ trung tâm báo cháy thì đèn báo cháy phát sáng. Kết hợp với đèn báo cháy và còi báo cháy, nó tạo nên các tín hiệu báo cháy để mọi người dễ nhận biết sự cố hỏa hoạn.

Đèn báo cháy thường được gắn bên trên nút bấm báo cháy khẩn cấp. Mục đích là để chỉ dẫn vị trí của nút này cho mọi người dễ nhận diện và sử dụng khi cần thiết, hay báo cháy khi xảy ra cháy nổ.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được đèn báo cháy phòng là gì và nguyên lý hoạt động của đèn, để từ đó biết cách sử dụng tối ưu hơn và an toàn hơn trong các trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể đọc và tham khảo thêm các thông tin liên quan đến "Chuông báo cháy không kêu? Cơ chế hoạt động chuông báo cháy ".