2 cách lựa chọn công suất quạt hút mùi bếp phù hợp nhất

Với đặc điểm chung nhà phố nhỏ hẹp, nhiều khách hàng chọn mua thiết bị hút mùi đang thắc mắc công suất quạt hút mùi bếp bao nhiêu để phù hợp với diện tích đó. Để các chủ nhân có gian bếp nhỏ hẹp có thể chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp nhất, coihubaodong sẽ chia sẻ cách lựa chọn quạt đơn giản sau đây!

Các kiểu máy hút mùi và công suất quạt hút mùi bếp

Máy hút khói hiện đại: Kích thước và kiểu dáng khá nhỏ gọn, bên cạnh đó, giá thành cũng tương đối rẻ nên rất được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Tuy nhiên, điểm trừ của máy hút này là kiểu dáng không bắt mắt và thiếu hấp dẫn. Công suất hút của loại máy hút khói cổ điển cũng rất thấp, khoảng từ 400 - 550 m3 một giờ. 

Máy hút khói âm tủ: Có kích thước siêu mỏng 60 - 90 cm, thích hợp với các gian bếp có diện tích khiêm tốn. Loại máy này có thể đặt sâu trong tủ bếp, chỉ phần hút khói chính là nhô ra ngoài. Công suất hút của máy hút khói âm tủ là khoảng 400 m3 một giờ. 

Máy hút dạng ống: Đây thường lựa chọn của các gia đình có diện tích phòng bếp lớn và thoáng, tần suất sử dụng nhà bếp cao. Loại máy này rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chức năng. Tốc độ hút tối đa của máy có thể đạt 1.300 m3 một giờ. 

Máy hút dạng đảo: Đây là loại máy hút sẽ làm vừa lòng những khách hàng yêu cầu tính tinh tế và sang trọng cao. Các thiết kế tinh tế, sang trọng của máy hút dạng đảo rất phù hợp với không gian bếp tiện nghi và rộng rãi. Bên cạnh đó, nhiều tính năng vượt trội cũng là một điểm khác biệt ở máy hút dạng đảo so với những loại máy thông thường...  

Các kiểu máy hút mùi và công suất quạt hút mùi bếp
Các kiểu máy hút mùi và công suất quạt hút mùi bếp

 

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản tại nhà

Cách chọn công suất quạt hút mùi bếp phù hợp diện tích bếp 

Mối quan hệ giữa công suất của máy hút mùi và diện tích bếp 

Công suất máy hút mùi bếp phải có sự phù hợp với diện tích phòng bếp mới có thể đạt được hiệu quả sử dụng. Thể tích không gian bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi, do đó với diện tích bếp càng bé bạn nên chọn máy hút mùi có công suất càng lớn. 

Cách chọn công suất máy hút mùi phù hợp nhất 

Muốn chọn công suất máy hút mùi phù hợp với không gian bếp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Xác định diện tích không gian của bạn là như thế nào. 

Bước 2: Tiến hành xác định thể tích của không khí trong phòng bếp. 

Bước 3: Suy ra công suất của máy hút mùi phù hợp.

Cách chọn công suất quạt hút mùi bếp phù hợp diện tích bếp 
Cách chọn công suất quạt hút mùi bếp phù hợp diện tích bếp 

 

Ví dụ: 

Phòng có chiều dài là 5m, chiều rộng là 2m và trần cao là 2.5 m. Thể tích nhà bếp được tính ra theo công thức là 5m x 2m x 2.5 m = 25 m3. Áp suất không khí trong nhà bếp được làm mới 10 lần/h theo hướng dẫn của những bác sĩ chuyên khoa hô hấp thì thể tích không khí phải lưu thông được tính là: 25m3 x 10 = 250 m3/h. 

Từ đó, bạn có thể suy ra công suất phù hợp là 250 m3/h. Thông thường, chiều cao trần và sàn bếp ở Việt Nam là khoảng 3m. Rất dễ hiểu và đơn giản, bạn có thể lấy công suất máy được ghi trên bảng thông số chia cho 30. Từ đó, bạn sẽ biết chiếc máy này có sử dụng tốt với gian bếp của mình không. 

Chẳng hạn:

Phòng có diện tích 15m2 quý khách hàng nên sử dụng máy hút mùi có công suất khoảng 350 m3/h 

Phòng có diện tích 20m2 quý khách hàng nên sử dụng máy hút mùi có công suất khoảng 600 m3/h 

Phòng có diện tích 36m2 quý khách hàng nên sử dụng máy hút mùi có công suất là 1100m3/h. 

Rất dễ dàng để bạn có thể biết được công suất hút của và chọn mua máy hút mùi chất lượng hiện nay cho căn bếp nhà. 

Như vậy, bạn đã phần nào trả lời câu hỏi nên chọn công suất quạt hút mùi bếp bao nhiêu rồi đúng không? Mong rằng những thông tin mà coihubaodong chia sẻ sẽ có ích đối với bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn chiếc máy phù hợp!

Tham khảo thêm: Cách lắp quạt hút mùi bếp