Còi hú báo động phòng không kết hợp cảnh báo thiên tai sóng thần

Còi hú báo động phòng không ngày nay rất được các cơ quan nhà nước, xí nghiệp, khu công nghiệp quan tâm bởi nó có thể cảnh báo thiên tai động đất, sóng thần, cảnh báo chiến tranh, bảo đảm tính mạng an toàn, tài sản cho người dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Những chiếc còi hú, còi tầm từ hồi chiến tranh vẫn còn tồn tại, nhưng đã cũ hỏng

Vì vậy, các cơ quan nhà nước, bộ chỉ huy quân sự, quốc phòng và các đơn vị có xưởng sản xuất đều sắm cho mình những loại còi hú khác nhau phù hợp với từng địa hình khác nhau. Cơ quan Chi cục Thuế huyện Hàm Tân – Bình Thuận là đơn vị điển hình.

Tiếng còi hú phát ra mỗi ngày từ trụ sở cơ quan Chi cục Thuế Hàm Tân đã trở nên quen thuộc đối với cán bộ và nhân dân khu vực Trung tâm hành chính huyện. Ngoài việc thông báo giờ giấc làm việc, còi hú còn có tính năng báo động phòng không kết hợp cảnh báo thiên tai.

còi hú báo động phòng không tại Hàm Tân

Theo thông báo của UBND huyện Hàm Tân

Còi hú sẽ phục vụ cho việc thông báo, báo động các cơ quan Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân biết, kịp thời phòng tránh, sơ tán trước các đòn tập kích đường không của địch khi chiến tranh xảy ra; báo động trước các thảm họa thiên tai; là phương tiện báo giờ giấc làm việc, nghỉ ngơi của các cơ quan, đơn vị, báo hiệu thời khắc giao thừa tại Trung tâm hành chính huyện.

>> Xem thêm: Còi báo động phòng không

Còi hú được đặt tại trụ sở cơ quan Chi cục Thuế huyện Hàm Tân, phát ra 04 loại tín hiệu thông báo, báo động, cảnh báo thiên tai như sau:

  • Tín hiệu báo động sơ tán trong tình huống có động đất, sóng thần sẽ gồm 5 hồi tín hiệu phát liên tục, mỗi hồi kéo dài 30 giây, giãn cách 5 giây.
  • Tín hiệu báo động sơ tán trong tình huống có bão sẽ gồm 3 hồi tín hiệu phát liên tục, mỗi hồi kéo dài 30 giây, giãn cách 5 giây.
  • Tín hiệu báo động trong tình huống phòng không sẽ gồm 2 hồi tín hiệu phát liên tục, mỗi hồi kéo dài 60 giây, giãn cách 10 giây.
  • Tín hiệu thông báo giờ làm việc sẽ gồm 2 hồi tín hiệu phát liên tục, mỗi hồi kéo dài 25 giây, giãn cách 10 giây. Đối với tín hiệu thông báo giờ giấc làm việc được phát vào lúc 7h00, kết thúc một ngày làm việc vào lúc 17h00 hàng ngày, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (thứ 7, chủ nhật không phát). Đối với tín hiệu thông báo thời khắc giao thừa, được phát vào lúc 00h00 đêm cuối năm (âm lịch).

Đại chỉ lắp đặt còi báo phòng không

Công dụng của còi cảnh báo cỡ lớn, cảnh báo thiên tai, báo động phòng không

Còi báo động phòng không kết hợp cảnh báo thiên tai, thông báo thời gian làm việc hoạt động thường xuyên, mọi người cần quan tâm và biết quy định của tín hiệu còi hú để thực hiện thống nhất trên địa bàn khi có tình huống xảy ra.

Nguồn: http://hamtan.binhthuan.gov.vn