Chụp hút khói công nghiệp là gì? Những lưu ý khi đặt chụp hút khói công nghiệp

Chụp hút khói công nghiệp là gì? Cần lưu ý gì khi lắp đặt chụp hút khói công nghiệp. Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Sau đây là những thông tin của chụp hút khói công nghiệp. Đây là một trong các sản phẩm nhằm phục vụ các nhu cầu đảm bảo an toàn cho gian bếp của người sử dụng. Sau đây là sẽ là các thông tin cũng như chi tiết chụp hút khói công nghiệp.

Chụp hút khói công nghiệp là gì?

Chụp hút khói công nghiệp là gì

Chụp hút khói công nghiệp bao gồm nhiều bộ phận tạo thành 1 hệ thống lớn có chức năng chính là hút khói, hút mùi nấu nướng và cấp không khí trong lành cho các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể.

Dưới đây,coihubaodong.com giới thiệu đến  bạn thông tin chi tiết hơn về hệ thống vắt bếp công nghiệp để  bạn nắm  rõ thông tin trước khi đầu tư sản phẩm.

Các thành phần bên trong hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Các thành phần bên trong hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống chụp hút khói công nghiệp bao gồm từ nhiều bộ phận khác nhau:

 • Phin lọc mỡ (có thể tháo ra để dễ vệ sinh).

 • Hộp đựng lớp mỡ.

 • Đèn chiếu sáng cho bếp, có thể chịu nhiệt.

 • Đường hút gió và được nói vào hệ thống hút khói của nơi lắp đặt.

Các bộ phận có thể Tháo ra lắp vào phù hợp cho việc vệ sinh chụp hút khói công nghiệp.

Chụp hút khói công nghiệp đem lại lợi ích gì?

Chụp hút khói công nghiệp đem lại lợi ích gì

Không chỉ có  hút khói, máy hút mùi công nghiệp còn có thể khử mùi. Khi nấu nướng, máy hút mùi sẽ hút khói và mùi đang có trong bếp vào đường ống sau đó thải ra không gian bên ngoài. Giúp không khí trong  bếp trong lành với không bị nóng.

Việc sử dụng tủ hút cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn, bởi việc này làm cho thực phẩm không bị ẩm mốc.Từ đó sức khỏe con người cũng tốt hơn.

Chụp hút khói sẽ giảm thiểu được khói từ việc nấu ăn lẫn bụi có trong không khí, dầu mỡ nhờ đó làm cho khu bếp sạch sẽ hơn.

Nguyên tắc khi sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng

 • Mỗi máy hút khói đều có thiết kế điều chỉnh tốc độ nên khi sử dụng cần lựa chọn tốc độ sao cho phù hợp. Tránh để lại một lớp cho tất cả các mục đích sử dụng.

 • Nên để máy chạy thêm 5-10 phút sau khi nấu xong để máy hút hết  khói và mùi trong bếp nhà hàng.

 • Thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc, vệ sinh bên ngoài máy bằng nước ấm và khăn mềm 1-2 tháng/lần để kéo dài tuổi thọ cho máy.

 • Không bao giờ kết nối hệ thống hút khói với các ống dẫn được sử dụng để hút khói từ các nguồn năng lượng phi điện khác.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm chụp hút khói công nghiệp

 • Chọn máy hút mùi có kích thước, công suất phù hợp: Bạn cần tìm hiểu qua về diện tích khu bếp nhằm chọn kích thước của máy hút mùi phù hợp với diện tích  bếp cũng như công suất sử dụng trong bếp nhà hàng.

 • Vị trí lắp đặt chụp hút mùi bếp nhà hàng: Cần phải nghiên cứu khoảng cách hợp lý giữa bếp với chụp hút khói Nếu như quá gần bếp thì có thể sẽ dễ gây ra tình trạng cháy nổ. Nếu đặt quá xa sẽ không thể phát huy công dụng của chụp hút mùi bởi mùi sẽ tỏa ra bếp rồi mới tới chụp hút mùi.

 • Thoát hiểm an toàn: Cần đặc biệt chú ý đến lối vào và thoát khói. Nó phải được lắp đặt sao cho không ảnh hưởng đến những ngôi nhà xung quanh hoặc môi trường. Không nên phả sang nhà hàng xóm nhằm bảo quản ngôi nhà.

 • Bảo quản trong quá trình sử dụng: Sản phẩm dù tốt đến mấy cũng sẽ bị rút ngắn thời gian sử dụng nếu không được chăm sóc đúng cách. Nếu không bảo quản ký thì hiệu suất sử dụng sản phẩm cũng bị giảm đi. Ngoài ra nó có thể khiến cả căn bếp bị mùi.

 • Ngoài ra bạn có thể lắp đặt các sản phẩm như Quạt thổi khí, Quạt hút khói PCCC cũng có công dụng làm thông thoáng khu bếp mà không phải tốn công lắp đặt.

Nơi cung cấp chụp hút khói công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống chụp hút khói công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn 1 cơ sở uy tín để thực hiện việc lắp đặt chụp hút khói có thể liên hệ tới coihubaodong.vn để được tu vấn tận tình nhất. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 02 466 873 822 hoặc theo hotline: 0904 537 559. Hoặc tại email: thanhcongvietnam@gmail.com.

Trên đây là các thông tin chụp hút khói công nghiệp từ chuyên gia Coihubaodong, mong bài viết này đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn về nguồn gốc xuất xứ, cách thức cài đặt, các tính năng nổi bật, cách thức mua hàng và cuối cùng là cách kiểm tra và sử dụng sản phẩm.

Tham khảo bài viết: Hệ thống hút khói quán nướng là gì? Có những loại hút khói nào phổ biến?