Cách lắp nút nhấn báo cháy - Coihubaodong

Cách lắp nút nhấn báo cháy như thế nào cho đúng chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết đến. Nút nhấn báo cháy nguy cấp là một trong những thiết bị báo cháy quan trọng của hệ thống báo cháy. Được sử dụng khẩn cấp khi người phát hiện đám cháy bấm nút. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lắp nút nhấn báo cháy như thế nào, công dụng của chúng ra sao và những lưu ý phải biết khi lắp nút báo cháy nhé.

Cách lắp nút nhấn báo cháy?
Cách lắp nút nhấn báo cháy? 

Công dụng của nút nhấn báo cháy

Nút nhấn báo cháy được đưa ra để truyền tín hiệu khi có cháy tại nơi có nút ấn. Nó được kích hoạt bằng việc kích hoạt bằng tay khi người dùng đập vỡ cửa kính tại chỗ theo hướng mũi tên. Sử dụng ánh sáng để kích hoạt điểm gọi này được cung cấp bởi một đèn LED màu đỏ.

- Khi kích hoạt vào nút bấm báo cháy thì tín hiệu được gửi đến trung tâm báo cháy. Người trực tại trung tâm này sẽ biết chính xác khu nào đang có cháy và truyền các tín hiệu qua loa, đèn, còi. .. nhằm thông báo để người trong khu vực đến sơ tán, chữa cháy tại chỗ và cứu nạn được trật tự và nhanh chóng.

- Thiết bị báo cháy đơn giản này có các hình dạng giống nhau như vuông, tròn và có nắp kính chắn, cũng có thiết bị thì không. Việc lắp loại nào cho hợp lý sẽ được nhà thiết kế PCCC tính toán để đảm bảo về thẩm mỹ.

Công dụng của nút nhấn báo cháy

 

Cách lắp nút nhấn báo cháy 

Cách để lắp nút nhấn báo cháy cũng dễ dàng. Nút nhấn báo cháy có thiết kế đơn giản cho việc cài đặt thiết lập và vận hành. Nút nhấn báo cháy có tất cả những chức năng của một thiết bị báo cháy có thiết kế điển hình. Chúng cũng được gắn vào trong các bộ phận quan trọng của toà nhà. Khi chúng được nối với hệ thống báo cháy để hệ thống có thể cung cấp những thông tin quan trọng.

Tất cả các bộ phận của nút nhấn báo cháy được gắn lại trên một dạng mạch duy nhất. Bên trong có cách thiết kế như vậy rất có thể cung cấp diện tích bề mặt rộng và các trạm kết nối dùng vít áp giản là lắp đặt lại được, không những thế với nút nhấn loại kính hai mặt được ép toàn phần cũng được thiết kế để chống gỉ cho mọi linh kiện điện tử mà hoàn toàn không phải sử dụng đến chất bảo vệ.

Cách lắp nút nhấn báo cháy 
Cách lắp nút nhấn báo cháy 

Trực nút bấm báo cháy phải đồng bộ và khớp với tủ trung tâm báo cháy cùng các thiết bị âm thanh, còi hụ trong khu vực. Lắp đặt hệ thống PCCC đúng cách, nút bấm báo cháy sẽ kích hoạt khi có người đến kiểm tra. tất cả khu vực sẽ phát cảnh báo cháy để di chuyển thoát nạn. Tủ trung tâm sẽ nhận được tín hiệu và có các biện pháp ứng phó tức thì của người chỉ huy an ninh

Tham khảo thêm: Còi báo cháy

 Vị trí lắp đặt nút nhấn báo cháy 

Nút bấm báo cháy thường được lắp đặt trên cao, ngang với tầm mắt người khác. các vị trí lắp đặt thường rộng, dễ nhìn, thoáng và ai cũng có thể quan sát được. các nút nhấn báo cháy luôn trong trạng thái sẵn sàng được kích hoạt, 1 số nơi hay được lắp đặt hình như:

  • Có thể lắp đặt ở nơi công cộng như ở hành lang, lối đi lại thường xuyên 

  • Trên đường đi lại với lối thoát hiểm.

  • Các vị trí dễ nhìn nhất trong vị trí địa lý của tòa nhà

Có thể lắp đặt ở nơi công cộng như ở hành lang, lối đi lại thường xuyên 

Lưu ý khi lắp nút báo cháy

Khi lắp đặt cần lưu ý rằng, trong quá trình lắp đặt sử dụng nút báo cháy theo đúng quy định sẽ đảm bảo hoạt động cho các hệ thống báo cháy đi kèm một cách dễ dàng nhất. Phù hợp với điều kiện thời tiết không tốt và khói, bụi. Nút nhấn báo cháy được lắp đặt không quá phức tạp, đảm bảo vận hành ổn định.

Thêm một vài lưu ý giúp bạn có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị này dễ dàng đó là: Đối với hộp nút ấn báo cháy được lắp ở phía ngoài tòa nhà thì khoảng cách thức tối đa giữa các hộp nút ấn báo cháy là 150 m và phải mang ký hiệu rõ ràng. Hộp nút ấn báo cháy lắp đặt ngoài cửa phải là loại chống thấm hoặc phải có khả năng chống bụi, chống nước và gió.

Chỗ đặt những hộp nút ấn báo cháy phải luôn có ánh sáng chiếu vào liên tục và dễ tiếp cận đến.  

Lưu ý cần biết khi lắp đặt nút nhấn báo cháy 

 Trên đây là Cách lắp nút nhấn báo cháy, hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị nhiều kiến thức về phòng cháy chữa cháy, giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tiện lợi và an toàn hơn. Ghé thăm cửa hàng của Còi hú báo động để tìm chọn cho gia đình những sản phẩm phòng cháy chữa cháy uy tín với giá thành tốt nhất thị trường! 

Bài viết tham khảo: Đèn báo cháy phòng là gì? Công dụng của đèn báo cháy phòng