Angle valve là gì? Các ứng dụng nổi bật của Angle valve bạn cần biết

Hiện nay, Angle value là thuật ngữ xuất hiện vô cùng phổ biến trên thị trường trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy Angle valve là gì và các ứng dụng nổi bật trong đời sống của nó như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua bài viết sau đây bạn nhé!

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về Angle value 

Muốn hiểu về Angle valve là gì chúng ta phải tìm hiểu về tên gọi tiếng việt của nó cũng như những cấu tạo và nguyên lý hoạt động đặc biệt của nó trong cuộc sống.

Angle valve là gì?

Angle valve được biết đến chính là van góc, van xiên hay van chữ Y. Đây là một vật dụng được thiết kế vô cùng tiện lợi để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các loại đường ống khác nhau với mục đích kiểm soát tốc độ dòng chảy. Loại van này có thể làm việc ở môi trường có tính ăn mòn hoặc ở các môi đất hoặc môi trường áp suất chân không.

Angle valve là gì?

Angle valve là gì?

Angle valve được sử dụng trong hệ thống ống nước. Nó là một thiết bị kiểm soát dòng chảy chất lỏng bằng khí nén, chuyển động dạng piston, khi nó di chuyển sẽ điều khiển độ đóng mở dễ dàng. 

Tìm hiểu thêm: Bộ điều khiển

Cấu tạo của angle valve

Van chữ Y có cấu tạo đơn giản bao gồm thân van chữ Y và bộ tác động khí nén, trong đó:

  • Thân van chữ Y được làm từ thép không gỉ SUS 316 chịu được nhiệt độ lên tới 180 độ C và áp lực làm việc lớn nhất là 16kg/cm2

  • Bộ khí nén bao gồm bộ khí nén đơn và bộ khí nén kép. Đối với bộ khí nén tác động đơn thì khi mất khí, tự động đẩy van về vị trí đầu. Còn đối với bộ khí nén tác động kép khi mất khi van sẽ đứng yên ở vị trí đó.

Nguyên lý làm việc cơ bản

Angle seat valve là gì? Nguyên lý hoạt động của van góc khí nén

Nguyên lý làm việc cơ bản của Angle valve

Van góc làm việc dựa trên nguồn khí nén để điều khiển van đóng mở, kiểm soát dòng chảy. Do đó, khi khí nén đi vào xi lanh, một lực tác động làm piston dịch chuyển. Khi đó, piston sẽ kết nối vào đĩa van điều khiển van đóng mở. 

Cùng với việc chỉ ra angle valve là gì, đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của thiết bị này thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về angle valve. Để có thể biết cụ thể những ứng dụng nổi bật trong đời sống của sản phẩm thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé.

Những ứng dụng nổi bật của thiết bị angle valve

Van xiên là một thiết bị được nhiều người lựa chọn để sử dụng, đặc biệt trong các nhà máy công nghiệp để xử lý nước dễ dàng hơn. Những ứng dụng nổi bật của chúng trong đời sống phải kể đến như:

  • Ứng dụng cho trong các hoạt động trong gia đình: ví như sử dụng trong máy nước nóng, cấp nước nhà vệ sinh, cấp nước nhà bếp…

  • Ứng dụng của angle valve cho hệ thống nhà máy sản xuất khí nén trong công nghiệp và khí gas

  • Ứng dụng van xiên trong hệ thống tự động CNC và ứng dụng cho việc xử lý nước tại các nhà máy

  • Ứng dụng trong lò hơi công nghiệp cũng như hệ thống hơi nước

  • Ứng dụng van góc cho hệ thống nhà máy sản xuất dây chuyền trong lĩnh vực dược phẩm

  • Ứng dụng cho toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất đồ uống, bia, rượu

Những ứng dụng nổi bật của thiết bị angle valve

Những ứng dụng nổi bật của thiết bị angle valve

Địa chỉ cung cấp thiết bị van góc uy tín, chất lượng trên thị trường

Coihubaodong chính là một địa chỉ uy tín mà chúng tôi tin tưởng giới thiệu đến bạn để bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Đến trải nghiệm và mua hàng tại đây bạn sẽ nhận được những hỗ trợ và sự tư vấn nhiệt tình nhất đến từ các bạn nhân viên nhiệt tình, chu đáo, cởi mở. Đồng thời, hệ thống cũng đảm bảo để bạn luôn có được những ưu đãi nhất định khi trở thành một trong những khách hàng tiềm năng.

Bài viết tham khảo: Sprinkler là gì? Cấu tạo cơ bản của đầu phun Sprinkler bạn nên biết

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn để bạn hiểu rõ hơn về angle valve là gì. Hy vọng đây là những kiến thức thiết thực nhất, hữu ích với cuộc sống của bạn và mong rằng bạn sẽ sớm lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé!