Thông gió cưỡng bức là gì - Các hệ thống thông gió cưỡng bức hiện nay.

Đối với mỗi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ thì đều cần có hệ thống thông khí trong các kiến trúc. Điều này giúp mang đến cho bạn một không gian thoáng mát và thông thoáng cho người ở. Vậy hệ thống thông gió cưỡng bức là gì? Và có tác dụng như thế nào với các công trình?

Khái niệm thông gió và hệ thống thông gió cưỡng bức.

Hệ thống thông gió là một hệ thống vô cùng cần thiết ở mọi nơi đặc biệt là những địa điểm như nhà xưởng, quán lẩu. Bên cạnh đó thì những nơi có thiết bị máy móc lớn và tỏa nhiệt nhiều thì vấn đề thông gió cũng vô cùng quan trọng.

Khái niệm thông gió là gì?

Thông gió được hiểu là quá trình thay đổi không khí tại nơi này sang nơi khác. Giúp cho không gian của bạn thoáng mát và sạch sẽ hơn thuận lợi cho công việc và sinh hoạt. 

Hoặc có thể hiểu thông gió chính là phương pháp giúp bạn kiểm soát nguồn không khí tại một không gian nhất định. Cụ thể là việc kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ hoặc là hơi ẩm, mùi hôi hay vi khuẩn trong không khí,..Ngoài ra việc thông khí có tác dụng ngăn bí bách ngột ngạt cho tòa nhà.

Tìm hiểu thêm: Máy thổi khí

Thế nào là hệ thống thông gió cưỡng bức

Vậy thông gió cưỡng bức là gì? Thông gió cưỡng bức chính là việc sử dụng các thiết bị máy móc để điều chỉnh mức độ không khí. Đơn giản là bạn có thể hiểu là việc sử dụng quạt để có thể thông gió cưỡng bức và đẩy dòng khí từ không gian bên trong ra bên ngoài phòng. 

Thông gió cưỡng bức là gì?

Hệ thống thông gió cưỡng bức tại nhà máy lớn

Và việc lắp đặt hệ thống thông gió cưỡng bức có tác dụng giúp đẩy không khí từ bên trong nhà ra bên ngoài hoặc ngược lại. Bên cạnh đó thì hệ thống thông gió cưỡng bức còn có thể sử dụng các thiết bị có công suất lớn khi không gian lớn và nhu cầu làm mát cao hơn.

Vai trò của hệ thống thông gió đối với các nhà xưởng

Sự ô nhiễm không khí và mùi hôi không chỉ xuất hiện ở bên ngoài mà nó còn có thể xuất hiện bên trong chính không gian sống của bạn. Chẳng hạn như mùi đồ ăn, mùi hôi ẩm mốc hoặc mùi nhà vệ sinh,...Chính điều này làm cho không khí ở trong căn nhà của bạn làm không khí nóng lên và ô nhiễm.

Vai trò của hệ thống thông gió đối với các nhà xưởng

Vai trò của hệ thống thông gió cưỡng bức với nhà xưởng

Theo những nghiên cứu khoa học đã được tìm hiểu thì chất lượng không khí tại các nhà ở hoặc các xưởng, nhà máy lao động ở mức bị ô nhiễm vô cùng cao. Điều này có tác động không nhỏ với sức khỏe của con người. Vậy thông gió cưỡng bức là gì có tác dụng nào ?

Bởi vậy một hệ thống thông gió có tác dụng giúp lọc bỏ các bụi bẩn của không khí cũng như các vi khuẩn có hại. Đem đến cho bạn một không gian sống và làm việc thoáng mát tránh bị dị ứng hoặc viêm phôi hay các bệnh về đường hô hấp,...

Bài viết tham khảo: Thông gió tự nhiên là gì? Hệ thống thông gió có những loại nào?

Các hệ thống thông gió cưỡng bức thường thấy hiện nay

Tùy thuộc vào những không gian rộng hay hẹp hoặc nhu cầu thông khí lớn hay nhỏ thì bạn có thể sử dụng hệ thống thông gió cưỡng bức khác nhau. Cụ thể:

Hệ thống thông gió cưỡng bức sử dụng quạt hướng trục

Đối với loại hệ thống thông gió này phù hợp với nơi có không gian rộng và nhu cầu thông khí, làm khô lớn. Với quạt hướng trục giúp đẩy lượng gió lớn ra ngoài và cột áp thấp phù hợp với việc làm khô nhanh chóng. 

Các hệ thống thông gió cưỡng bức thường thấy hiện nay

Hệ thống thông gió lắp đặt tại nhà 

Cụ thể quạt hướng trục thông gió thường được lắp đặt tại các nhà máy dệt, nơi sản xuất gỗ. Hoặc chế biến gỗ, hệ thống thông gió trong các tòa cao ốc hoặc các tầng hầm để xe,..

Hệ thống thông gió cưỡng bức sử dụng quạt ly tâm

Công dụng đặc biệt của quạt thông gió ly tâm là hút và đẩy các luồng không khí ô nhiễm, các loại bụi, vi khuẩn,.. từ trong ra ngoài. 

Chúng thường được sử dụng tại nơi sản xuất xay xát, sản xuất cao su hoặc các xưởng điều chế chất hóa học.

Địa điểm cung cấp cho bạn những sản phẩm thông gió chất lượng

Coihubaodong là địa điểm uy tín tại Việt Nam cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất và những thiết bị chính hãng. Bên cạnh đó, tại đây cam kết sẽ mang đến cho bạn những giây phút hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về hệ thống thông gió cưỡng bức là gì. Hy vọng với những thông tin về vai trò của hệ thống thông gió cũng như các hệ thống thông gió có trên thị trường. Thì bạn sẽ có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho không gian sống của bạn nhé.