Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì? Thông tin mới nhất 2023

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì luôn là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm hiện nay. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, bài viết này Coihubaodong sẽ giải đáp cụ thể cho bạn các thiết bị phòng cháy chữa cháy phổ biến 2023. Cùng tìm hiểu nhé.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì luôn là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm hiện nay. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, bài viết này Coihubaodong sẽ giải đáp cụ thể cho bạn các thiết bị phòng cháy chữa cháy phổ biến 2023. Cùng tìm hiểu nhé.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Theo quy định của Nhà nước, hiện nay tại các cơ sở sản xuất kinh doanh bắt buộc phải có thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị PCCC này sẽ có vai trò quan trọng để xử lý đám cháy kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có đám cháy xảy ra. Dưới đây là các thiết bị cơ bản phòng cháy chữa cháy nên có gồm:

Đầu báo cháy

Đầu báo cháy với công dụng là giúp phát hiện nhanh các dấu hiệu của đám cháy và thông báo cho mọi người qua âm thanh, tín hiệu đèn báo. Đầu báo cháy hay được lắp đặt ở các chung cư, tòa nhà, trung tâm thương mại. Hiện có khá nhiều đầu báo cháy khác nhau với đa dạng chủng loại, chất lượng và giá thành.

Đầu báo cháy

Đầu báo cháy

Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm được dùng để cậy phá cửa thoát ra bên ngoài khi có đám cháy xảy ra. Công dụng này sẽ được dùng trên ô tô, các cơ sở sản xuất, dịch vụ để phá bỏ kính, vật dụng khác.

Bình chữa cháy 

Được biết đến là một số những thiết bị PCCC khá quan trọng hiện nay, bình chữa cháy sẽ giúp bạn xử lý ngay đám cháy khi phát hiện. Có 2 loại bình chữa cháy.

  • Bình chữa cháy dạng bột: Giúp dập tắt các đám cháy lỏng, khí, dung dịch hoặc điện với cách dùng đơn giản, mang lại hiệu quả cao và chi phí thấp.

  • Bình chữa cháy CO2: chữa cháy điện, giá từ dao động từ 500.000đ trở lên.

bình chữa cháy
Bình chữa cháy

Bình dung dịch bọt

Nếu hỏi thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì thì bình dung dịch bọt cũng là sản phẩm không thể thiếu. Thiết bị này được sử dụng cho đám cháy lớn do kim loại hoặc hồ quang.  Ưu điểm là bạn có thể xịt dung dịch bọt trong bình lên người và băng qua đám cháy đảm bảo an toàn khi dùng.

Thang dây inox

Thang dây inox sẽ giúp bạn thoát hiểm trong những trường hợp ngôi nhà cao tầng xảy ra hỏa hoạn. Chất liệu thang dây làm bằng inox bền, nhẹ và chắc chắn. Đầu của thang sẽ được móc vào lan can tạo điểm tựa chắc chắn cho bạn bước xuống an toàn. Bạn cũng có thể cuộn tròn lại bảo quản khi không dùng tới tiện lợi.

thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì - thang dây inox
thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì - thang dây inox

Mền chống cháy 

Một trong số trang thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả nên có đó là mền chống cháy. Thường mềm chống cháy này được làm từ vật liệu sợi thủy tinh nên không bắt lửa. Với công dụng chính là dập lửa và thoát khỏi khu vực đang cháy an toàn.

Mặt nạ chống khói

Cũng là một thiết bị phòng cháy chữa cháy nên có đó là mặt nạ chống khói. Sản phẩm sẽ giúp loại bỏ khí độc từ môi trường nhờ bộ phin lọc chứa than hoạt tính và các chất xúc tác nhằm bảo vệ người dùng.

Mặt nạ chống khói sẽ gồm có 2 thành phần là phin lọc khói, khí độc và bộ phận bọc hệ hô hấp và bao che cho đầu. Thời gian sử dụng mặt nạ sẽ lên tới 45 phút và nhiều người có thể sử dụng.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng chuông báo cháy đúng cách

Quy định về thiết bị phòng cháy chữa cháy mới nhất

Theo quy định của thông tư số 150 2020/TT-BCA của Bộ Công An được ban hành từ 12/2020 về thiết bị phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay thì danh mục 18 loại trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cụ thể. Việc cung cấp trang thiết bị PCCC sẽ là giải pháp tốt giúp bạn dễ dàng dập tắt đám cháy, thoát khỏi khu vực nguy hiểm nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho mình. 

Hy vọng với chia sẻ về thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì? ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho mình. Nếu bạn cần mua thiết bị PCCC thì hãy liên hệ với Coihubaodong để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp đảm bảo an toàn cho mình.

Bài viết tham khảo: Quạt hút khói PCCC