Thiết bị chống trộm nào tốt nhất? 5 loại thiết bị phổ biến

Thiết bị chống trộm nào tốt nhất đang là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cuộc sống phát triển, nhu cầu người dân về vấn đề an ninh càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn không biết phải lựa chọn thiết bị như thế nào để phù hợp giữa hàng loạt các sản phẩm, thương hiệu, nhà cung cấp,... Vậy hãy điểm qua một vài gợi ý dưới đây của Coihubaodong về những thiết bị chống trộm nhé!

Thiết bị chống trộm nào tốt nhất thời điểm hiện tại

Có 2 nhóm thiết bị chính mà người dùng hay sử dụng là: 

 • Thiết bị chống trộm trong nhà 

 • Bộ cảnh báo chống trộm ngoài trời 

Chức năng của thiết bị ở trong nhà thông thường sẽ là điều khiển trung tâm nhưng đa phần chúng được sử dụng ở ngoài trời như: Còi báo động, cảm biến khói, thiết bị chiếu sáng,...

Nhằm bảo vệ an ninh và nếu cần thiết bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm phòng chống trộm đa năng. Nó được tích hợp tất cả những thiết bị cần thiết cho căn nhà của bạn. 

Thiết bị chống trộm nào tốt nhất thời điểm hiện tại
Thiết bị chống trộm nào tốt nhất thời điểm hiện tại

Tham khảo thêm: Lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình - An toàn, đảm bảo 100%

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống chống trộm hồng ngoại 

 • Thiết bị chống trộm hồng ngoại là biện pháp hiệu quả giúp bảo vệ toàn bộ căn nhà và gia đình bạn. Lợi ích thiết thực khi sử dụng hệ thống này là: 

 •  Khi phát hiện sự đột nhập bất thường hệ thống sẽ cảnh báo và báo trộm bằng điện thoại cho người sử dụng. 

 •  Cảnh báo khiến trộm phải rời đi thông qua còi hú và đèn báo động. 

 •  Hệ thống chống trộm đảm bảo hoạt động liên tục bình thường cả khi mất điện và bảo vệ an toàn gia đình bạn xuyên suốt. 

 •  Cần bảo vệ tài sản gia đình bạn bằng thiết bị chống trộm hồng ngoại giống như một vệ sĩ chuyên nghiệp giúp bảo vệ tính mạng của chính bạn cùng những người thân yêu. 

 •  Cảnh báo khi nhiệt tăng cao, có lửa hay có khói nhờ cảm biến nhiệt giúp bạn nhận biết kịp thời và có biện pháp ứng phó tốt nhất ngay cả khi không có nhà. .

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống chống trộm hồng ngoại 
Lợi ích của việc sử dụng hệ thống chống trộm hồng ngoại 

 

Top 5 thiết bị chống trộm an toàn, hiệu quả nhất 

Trước hết chúng ta hãy cùng nhau xem qua một số tính năng cơ bản của những dòng sản phẩm giải pháp smarthome này đã nhé. 

Với danh sách các loại thiết bị chống trộm dưới đây có thể sẽ giúp bạn chọn ra dòng sản phẩm thích hợp nhất. 

Còi hú – Còi hú báo động chống trộm 

Còi hú là yếu tố không thể thiếu trong những biện pháp phòng chống trộm hiện nay. Nhưng đâu mới là sản phẩm mà chúng ta cần tìm kiếm khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm còi hú chống trộm khác nhau. 

 • Ở trong nhà: Bạn nên chọn loại còi báo động khoảng 80 – 120 dB.

 • Ngoài đường: Nên sử dụng loại 300 dB 

Nếu diện tích rộng hơn một chút chúng ta nên lắp vào các dòng sản phẩm khác nhau. Âm thanh còi báo động đồng đều được lắp đặt có dây. Một số ít là không dây với công suất báo động chỉ trong khoảng 120 dB. Những mẫu sản phẩm như vậy nên được lắp ở trong nhà nhằm đem tới tính an toàn cao. 

Thiết bị chống trộm gắn cửa 

Cửa ra vào là nơi hay được bọn đạo tặc sử dụng nhất. Với kỹ thuật phá khóa chuyên nghiệp chúng thường chỉ mất 2-3 giây là có thể đóng, mở cánh cửa của bạn một cách nhanh chóng. 

Top 5 thiết bị chống trộm an toàn, hiệu quả nhất 
Top 5 thiết bị chống trộm an toàn, hiệu quả nhất 

 

Vậy làm gì để ngăn chặn điều này? Hay giờ gắn chục cái cảm biến cửa vào là xong? 

Nhiều dòng sản phẩm chống trộm khoá cửa hiện nay hoạt động dựa trên bộ cảm biến cửa được tích hợp sẵn. Chỉ cần phát hiện ra sự cố thì lập tức chuông cảnh báo trộm của thiết bị sẽ tự động reo lên ngay. 

Ngoài ra, một số dòng khoá cửa thông minh sản phẩm nó cũng tích hợp cả tính năng cảnh báo trộm để mỗi khi có người vào thì nó sẽ reo lên. 

Bộ chống trộm dùng sim kết nối wifi 

Đây là một trong các dòng sản phẩm cảnh báo chống trộm tiên tiến nhất hiện nay. Nó được tích hợp gần như mọi tính năng tiên tiến nhất bao gồm: 

 •  Cảm biến cửa 

 •  Cảm biến khói 

 •  Cảm biến trong 

 •  Hệ thống cảnh báo mùi, gas. .. 

 •  Loa thông minh 

 •  Gửi cảnh báo qua sms 

Báo trộm sử dụng hồng ngoại dùng pin 

Điểm yếu khác của hồng ngoại đó là vùng hoạt động bị giới hạn nếu có những vật cản gây ra. Do đó, nó khó thể được lắp ở các chỗ rộng rãi như ban công, hiên nhà, sân vườn... 

Với bộ cảnh báo chống trộm bằng hồng ngoại khi có kẻ trộm trong vùng hoạt động nó sẽ lập tức kích hoạt hệ thống còi hú và ánh sáng. Nhưng đây cũng là vấn đề đáng quan ngại trong trường hợp sản phẩm lỗi nó cũng rất dễ kích hoạt chức năng này khi không có trộm. 

Vậy nên bạn hãy cân nhắc để chọn lựa bộ sản phẩm phù hợp nha. Điểm mạnh là giá bán của báo trộm bằng hồng ngoại thấp hơn rất nhiều so với những thiết bị chống trộm truyền thống. 

Trung tâm chống trộm sử dụng sóng RF 

Chức năng cơ bản của bộ thiết bị chống trộm trung tâm bằng sóng RF này bao gồm: 

 • Phát hiện người ở trong vùng sóng RF nguy hiểm 

 •  Nhận diện các dấu hiệu cạy, phá cửa với công tắc thông minh từ 

 •  Dùng remote để kích hoạt thiết bị cảnh báo từ xa 

 •  Còi hú có công suất cao 

Với bộ sản phẩm RF có thể coi như đây là dòng mới của thiết bị chống trộm bằng hồng ngoại. Điểm mạnh của RF là chịu được tác dụng của vật cản và có vùng làm việc rộng hơn. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi thiết bị chống trộm nào tốt nhấtCoihubaodong muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được câu trả lời cho thắc mắc nên lựa chọn thiết bị chống trộm nào. 

Tham khảo thêm: Lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình và các lưu ý bạn nên biết