Thiết bị báo khói loại nào tốt? Lưu ý trong khi sử dụng

 

Cháy nổ, hoả hoạn sẽ xảy đến với căn nhà bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn chẳng may sơ ý. Khi hoả hoạn xảy ra thì tài sản của nhà bạn sẽ bị phá huỷ và tính mạng của bạn cùng gia đình cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Sau đây Coihubaodong sẽ giải đáp thiết bị báo khói loại nào tốt để giúp bạn nhanh chóng nhận biết khi có hoả hoạn.

Tiêu chí lựa chọn thiết bị báo khói loại nào tốt

Trước khi tìm hiểu "Thiết bị báo khói" loại nào tốt, hãy cùng xem những tiêu chí để phân loại các thiết bị báo khói nhé!

Tiêu chí lựa chọn
Tiêu chí lựa chọn "Thiết bị báo khói" loại nào tốt

 

Tương thích với hệ thống nhà thông minh 

Một thiết bị báo khói tương thích cũng sẽ cho phép bạn dùng thiết bị như một phần của cả hệ thống nhà thông minh. Đối với các tòa nhà đã có trung tâm thông minh thì tốt nhất nên mua thiết bị báo khói phù hợp với mình. Theo dõi mô hình là những tùy chọn thông minh phù hợp với các thiết bị khác nhau như Apple HomeKit, Google Home và Nexia. 

Liên kết với ứng dụng wi-fi. 

Thiết bị phát hiện khói và báo cháy được liên kết với ứng dụng trên điện thoai qua wifi, cho phép theo dõi tuổi thọ pin của thiết bị cũng như gửi thông báo về tình hình của từng khu vực nơi chúng hoạt động. 

Ứng dụng cũng sẽ cho phép bạn kiểm soát các thiết bị từ xa và loại bỏ những cảnh báo sai lệch. Bất kỳ khi nào có vấn đề gì nếu bạn không ở nhà, bạn sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại thông minh của mình. 

Liên kết với ứng dụng wi-fi. 
Liên kết với ứng dụng wi-fi. 

 

Tính năng phát hiện CO2 

Carbon monoxide (CO 2) là một loại khí gây chết người, không màu và không mùi vị. Điều này làm cho một máy dò tìm CO2 cần thiết trong việc cứu sống bạn. Các thiết bị báo khói thông minh mới nhất sẽ không chỉ cảnh báo bạn trong tình huống khẩn cấp mà còn kể cả khi nồng độ carbon monoxide trong nhà bạn đã ở mức cao. 

Căn cứ vào nguồn năng lượng sử dụng 

Thiết bị chạy bằng pin cũng dễ cài đặt và sử dụng ngay cả khi mất điện lưới. Chúng sẽ có chức năng tự động cài đặt và cảnh báo ngay khi pin yếu giúp bạn nhanh chóng thay thế pin. 

Một máy dò khói thông minh không có dây đòi hỏi một quá trình cài đặt phức tạp hơn. Nó nên đi cùng với pin dự phòng để đảm bảo khả năng hoạt động trong khi mất điện lưới. Đối với thiết bị này bạn nên lựa chọn có kết nối với Bluetooth để đảm bảo cảnh báo an toàn cho điện thoại di động của bạn ngay cả khi mất internet. 

Tham khảo thêm: So sánh đầu báo cháy nhiệt và khói chi tiết nhất

Thiết bị báo khói loại nào tốt

Thiết bị báo khói dò nhiệt tăng HORING AHR-871 

Đầu dò nhiệt tăng HORING AHR-871 là thiết bị cảm biến nhiệt chống trộm, báo cháy có thể hoạt động không hạn chế số lần và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ phòng. Các bộ phận được mạ vàng nhằm ngăn ngừa sự oxi hoá. Bộ phận cân bằng không khí của thiết bị cảnh báo hỏa hoạn HORING làm bằng hợp kim giúp giảm nhiệt độ và điều chỉnh các chức năng thông gió. Hợp kim của nó có thể tản nhiệt (không phải do lửa tạo nên) nhằm giảm các báo động sai lệch. 

"Thiết bị báo khói" dò nhiệt tăng HORING AHR-871 

 

Thiết bị cảnh báo hỏa hoạn Hochiki ACC-V 

Đầu báo khói và nhiệt kết hợp ACC-V thích hợp để phát hiện khói ở hầu hết mọi tình huống hoả hoạn với nhiều loại chất liệu khác nhau. Cảm biến nhiệt độ bằng điện tử được sử dụng nhằm tối ưu hoá độ nhạy của đầu báo. Thiết kế đặc biệt của Hochiki cho phép tối ưu hoá khoảng thời gian tiếp xúc với đám cháy, đồng thời cũng hạn chế tuyệt đối báo động giả. 

Thiết bị cảm ứng báo cháy Panasonic SH28453911 

Thiết bị cảnh báo cháy SH28435911 sở hữu thiết kế nhỏ gọn với cấu tạo tròn, thuộc loại gắn trên trần, thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Cảm ứng được thiết kế trên trần hay ốp tường tuỳ thuộc theo nhu cầu và diện tích lắp đặt. 

Thiết bị cảm ứng báo cháy Panasonic SH28453911 
Thiết bị cảm ứng báo cháy Panasonic SH28453911 

Đầu dò báo khói của thiết bị hoạt động bằng Pin, có khả năng phát hiện khói và phát ra tín hiệu báo động cho người sử dụng khi có nguy hiểm xảy đến và có biện pháp ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản,...

Trên đây là một số sản phẩm để trả lời cho câu hỏi Thiết bị báo khói loại nào tốt. Hãy tự bảo vệ gia đình bạn với các sản phẩm hữu ích và thiết thực nhất nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin tại Coihubaodong để bảo vệ bản thân và gia đình của mình nhé!

Tham khảo bài viết: Còi báo cháy