Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không? Ứng dụng của đèn nhấp nháy
Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không? Ứng dụng của đèn nhấp nháy
Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không? Ứng dụng của đèn nhấp nháy

Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không? là điều rất ít người biết, và không phải ai cũng thực sự để ý đến công dụng của nó. Đèn nhấp nháy báo cháy mang đến tín hiệu cảnh báo quan trọng cho bạn. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xoay quay thiết bị báo cháy này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không?

Thiết bị báo cháy thường được tích hợp cả đèn nhấp nháy, mang tới cảnh báo khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ. Đèn nhấp nháy là thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy tự động. Khác với chuông báo cháy, đèn nhấp nháy cung cấp cảnh báo khẩn cấp bằng ánh sáng chớp nháy cho mọi người bên trong công trình biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không?

Đèn báo nhấp nháy là thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy tự động

Thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy là đèn báo động kèm theo tiếng hú tích hợp sẵn trong đèn. Khi nhận được tin báo cháy từ trung tâm cứu hỏa, đèn sẽ phát ra tín hiệu nhấp nháy để mọi người sơ tán. Đèn chớp báo cháy là một trong những thiết bị báo cháy quan trọng trong hệ thống báo cháy.

Chông báo cháy là tín hiệu báo động âm thanh. Trong khi đèn nhấp nháy mang tới cảnh báo về thị giác. Khi kết hợp đèn nháy và còi hú, thiết bị báo cháy sẽ phát huy được tối đa khả năng báo động cho tất cả mọi đối tượng, trong tất cả mọi hoàn cảnh. Đa số các hệ thống báo cháy đều lắp còi hú kết hợp với đèn nhấp nháy.

Đèn nhấp nháy thường được đặt ở đâu:

 • Đèn nhấp nháy thường được  lắp trên nút nhấn khẩn để chỉ thị vị trí thiết bị. 

 • Đèn nhấp nháy thường được tích hợp với thiết bị báo động như chuông, còi hú.

 • Đèn nhấp nháy thường được lắp đặt trong những môi trường hạn chế về âm thanh như phòng phẫu thuật bệnh viện

 • Những nơi ở của người khiếm thính thường được trang bị đèn nhấp nháy thay vì các thiết bị cảnh báo âm thanh như còi hú.

Đèn nhấp nháy thường được đặt ở đâu

Đèn nhấp nháy mang tới cảnh báo khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ

Công dụng của đèn nhấp nháy trong hệ thống báo cháy

 • Đèn chớp báo cháy: Thường được  lắp trên nút nhấn khẩn để chỉ thị vị trí thiết bị. Thông báo cháy bằng cách chớp nháy liên tục. Chúng ta cần dùng đèn chớp báo cháy trong trường hợp các đầu báo cháy tự động không có đèn chỉ thị.

Công dụng của đèn nhấp nháy trong hệ thống báo cháy

Đèn chớp báo cháy thường được  lắp trên nút nhấn khẩn

Ứng dụng của đèn nhấp nháy:

Đèn nhấp nháy phản ánh tình trạng đang hoạt động của thiết bị báo cháy. các thiết bị khác nhau có trang bị đèn nhấp nháy khác nhau, như:

Thiết bị báo khói không dây thường được trang bị đèn nhấp nháy

Đầu báo khói không dây dùng độc lập có gắn đèn led nhấp nháy. Thường được gắn tại trung tâm của trần, thích hợp trang bị cho các hộ gia đình.

 • Đèn led nhấp nháy mỗi 40s/ lần trong trạng thái báo động.

 • Sau khi lắp đặt xong thiết bị báo cháy, ấn nút kiểm tra tín hiệu đầu ra của thiết bị. Đèn led sẽ nhấp nháy đi kèm với thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo. Để khôi phục lại thiết bị: điều chỉnh lại tín hiệu ban đầu và đặt 1 ít khói dưới thiết bị để kiểm tra. Khi khói biến mất, thiết bị sẽ khôi phục lại chế độ làm việc bình thường.

 • Đầu báo khói không dây hoạt động một cách độc lập.

 • Sau khi gắn pin vào đầu báo khói và kết nối với nguồn, thiết bị sẽ bắt đầu đi vào hoạt động.

Đầu báo khói không dây dùng độc lập có gắn đèn led nhấp nháy

Đèn chớp báo cháy Hochiki HES3-24WR

HES3-24WR là còi đèn chớp báo cháy HOCHIKI thiết kế đẹp, thích hợp sử dụng cho nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn…

Còi báo cháy kết hợp đèn chớp HES3 – 24WR là sự kết hợp của đèn chớp cùng với việc báo tín hiệu còi khi xảy ra sự cố, giúp người sử dụng dễ dàng nhận ra nguy hiểm, sơ tán kịp thời.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Thiết kế đẹp, gọn, dễ lắp đặt trong không gian lớn như nhà máy, nhà xưởng, nhà hàng,...  

 • Chi phí vận hành, lắp đặt thấp.

 • Còi báo im lặng trong khi đèn vẫn nhấp nháy. Thích hợp trong trường hợp bị cúp điện trong khi xảy ra sự cố cháy.

 • Tấm mặt có sẵn màu đỏ hoặc trắng, dễ dàng nhận diện, cảnh báo.

Bên cạnh đèn báo nhấp nháy để phát tín hiệu khi có sự cố hỏa hoạn, bạn cũng có thể dễ dàng xử lý sự cố , sơ tán, thoát nạn bằng chỉ thị của đèn thoát hiểm. Coihubaodong chuyên cung cấp các loại đèn thoát hiểm đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Trên đây coihubaodong đã chia sẻ đến bạn các thông tin để giải đáp cho câu hỏi thiết bị báo cháy có đèn nhấp nháy không. Hy vọng các bạn đã hiểu biết hơn về đèn báo của hệ thống báo cháy để xử lý kịp thời khi có tai nạn cháy nổ không may xảy ra!

Tham khảo thêm: Những trường hợp hệ thống báo cháy bị lỗi và cách khắc phục