Nối đất là gì? Nối đất có tác dụng như thế nào?

Một trong những phương pháp không thể thiếu trong các công trình hiện nay chính là thiết bị nối đất. Vậy chúng ta hiểu nối đất là gì? Đừng quá lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa về nối đất là gì?

Chắc hẳn cũng có ít người hiểu rõ về nối đất là gì? Nối đất hay còn có tên gọi khác là tiếp địa hoặc tiếp đất. Đây là một phương pháp giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ điện ở bên ngoài các thiết bị điện tử.

Hoặc dễ hiểu hơn thì đây là một quá trình giúp truyền năng lượng điện thẳng xuống dưới đất nhờ sự hỗ trợ của các dây điện trở thấp. Khi sử dụng nối đất, ngôi nhà sẽ tránh được tình trạng bị sét đánh và làm cho ảnh hưởng đến tài sản hay tính mạng của con người.

Định nghĩa về nối đất là gì?

Nối đất là gì?

Thông thường người ta sẽ sử dụng sắt mạ kẽm. Và các nối đất thường sẽ cung cấp đường dẫn đơn giản giúp rò rỉ điện. Không những vậy, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ được hệ thống thiết bị điện của ngôi nhà tránh bị hư hỏng nặng. Đây cũng chính là lời giải cho thắc mắc "nối đất là gì".

Đa phần các hộ gia đình ở Việt Nam thì cách nối đất sẽ là cắm sâu 1 thanh sắt xuống đất với khoảng cách tối thiểu là 10cm. Và khi đó thì dùng dây điện nối vào vỏ của các thiết bị điện với thanh sắt.

Có các loại nối đất nào?

Sau khi đã đi tìm hiểu về nối đất là gì thì các bạn hãy cùng Thành Công tìm hiểu về các loại nối đất thường thấy trong đời sống hàng ngày.

Nối đất trung tính

Đầu tiên cùng đến với loại nối đất trung tính. Phương pháp nối đất này sẽ được nối cùng với dây GI. Thông thường loại nối đất này chủ yếu cung cấp cho các loại máy phát điện, máy biến áp hoặc là các động cơ,....

Nối đất thiết bị

Loại nối đất tiếp theo là nối đất thiết bị. Đa phần đây là loại nối đất được cung cấp cho các thiết bị điện. Bộ phận mà không mang dòng điện thì sẽ được tiếp nối với đất. Trong trường hợp lỗi xảy ra của thiết bị điện thì sẽ có dòng điện ngắn mạch đi qua đất nhờ vào sự trợ giúp của dây dẫn đó.

Nối đất thiết bị

Các loại nối đất

Khi ấy hệ thống điện sẽ được bảo vệ một cách an toàn hơn. Và đối với hệ thống nối đất an toàn thì sẽ được dùng cho mục đích tản dòng điện vào trong lòng đất. Khi đó sẽ đảm bảo được an toàn cho những người xung quanh. Phòng cho trường hợp con người tiếp xúc gián tiếp hoặc trực tiếp đối với nguồn điện.

Tác dụng của nối đất là gì?

Vậy nối đất có tác dụng gì? Sau khi đã đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về nối đất, vậy các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của nối đất như sau:

  • Trước tiên, đây là phương pháp sẽ giúp bảo vệ nhân viên khỏi dòng điện khi đang thi công ở trong môi trường có điện.

  • Tác dụng thứ hai trong nội dung nối đất có tác dụng gì chính là việc cung cấp đường dẫn một cách dễ dàng cho dòng điện ngắn mạch khi mà cách điện bị hỏng.

  • Không những vậy nó còn giúp bảo vệ hệ thống điện và những người xung quanh khỏi sự gia tăng của các áp điện cao thế.

  • Đặc biệt việc nối đất sẽ được thực hiện bằng việc nối với các bộ phận tương ứng ở hệ thống lắp đặt cùng với hệ thống dây dẫn điện. Điều này sẽ giúp cho tất cả các bộ phận kim loại không có dòng điện sẽ được kết nối.

Tác dụng của nối đất là gì?

Tác dụng của nối đất

Tham khảo thêm: Mạch điện điều khiển từ xa bằng điện thoại

Coihubaodong - Nơi cung cấp nối đất chất lượng

Khi xây dựng một công trình thì chắc hẳn không thể thiếu nối đất. Nhưng tuy nhiên các bạn vẫn phân vân không biết nên mua nối đất ở đâu thì chất lượng. Vậy tại sao không thử đến Coihubaodong - nơi cung cấp về các dịch vụ phòng cháy chữa cháy.

Tại công ty sẽ có vô vàn sản phẩm cho các bạn lựa chọn. Không những vậy chất lượng còn qua kiểm duyệt và được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đặc biệt dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây luôn được đánh giá 5 sao nhờ thái độ phục vụ rất nhiệt tình của nhân viên.

Kết luận

Chắc hẳn qua bài viết các bạn cũng hiểu thêm phần nào về nối đất là gì. Nếu có gì thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp thì hãy gửi trực tiếp về trang web coihubaodong để được nhân viên giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất nhé.