Nên lắp khóa chống trộm xe máy loại nào tốt nhất và an toàn nhất?

Với phát minh khoa học hiện đại, nhiều loại khóa chống trộm xe máy được ra mắt thị trường nhằm hạn chế tình trạng đánh cắp xa máy xảy ra ở nhiều nơi. Nhưng liệu rằng với sự xuất hiện tràn lan những loại khóa như vậy thì bạn đã biết nên lắp khóa chống trộm xe máy loại nào mới là tốt nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn đó cho bạn nhé!

Một số thông tin cơ bản về khóa chống trộm xe máy

Hiện nay, khóa chống trộm xe máy được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy trước hết để biết nên lắp khóa chống trộm xe máy loại nào thì hãy cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như cấu tạo của nó như thế nào nhé!

Khóa chống trộm xe máy được định nghĩa như thế nào?

Việc bảo vệ xe máy – một tài sản có giá trị là rất cần thiết trong cuộc sống. Việc sử dụng khóa chống trộm là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn yên tâm hơn trong nhiều trường hợp. Đây là một thiết bị hiện đại được thiết kế với những tính năng thông minh, cấu tạo đặc biệt, kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều loại xe máy.

Khóa chống trộm xe máy được định nghĩa như thế nào?

Khóa chống trộm xe máy được định nghĩa như thế nào?

Khi sử dụng khóa chống trộm, những tác động từ bên ngoài sẽ đều được báo động ngay lập tức giúp chủ sở hữu xe có thể phát nhanh chóng và ứng phó kịp thời. 

Cấu tạo đặc biệt của khóa chống trộm xe máy

Cấu tạo của khóa chống trộm xe máy khá đơn giản bao gồm ổ khóa và chìa khóa thông minh. Bên cạnh đó, việc tạo ra những khóa chống trộm này thì còn có các bộ phận cấu tạo nên ổ khóa và chìa khóa như: bộ điều khiển hóa hiện đại, chip nhận diện, cụm chìa khóa, thiết bị điều khiển dạng FOB, hệ thống kết nối nhạy bén. 

Tìm hiểu thêm: Bộ điều khiển

Chúng ta nên lắp khóa chống trộm xe máy loại nào giúp bảo vệ xe máy một cách tốt nhất?

Việc bảo vệ xe máy bằng cách lắp khóa chống trộm được áp dụng phổ biến và đem lại hiệu quả tích cực. Đồng thời, các loại khóa thông minh hiện nay cũng phù hợp với rất nhiều loại xe nên bạn không phải lo lắng về việc loại khóa nào mới phù hợp với dòng xe mình đang sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại khóa bạn nên lựa chọn:

Loại khóa chống trộm bằng vân tay

Loại khóa chống trộm bằng vân tay

Loại khóa chống trộm bằng vân tay

Đây là loại khóa chống trộm cảm ứng khá nhỏ gọn. Theo đó, chủ xe sẽ lắp một thiết bị ở một nơi khó có thể phát hiện. Do vậy, khi bạn là chủ nhân của chiếc xe đó bạn cần phải quét một miếng gắn chip vào trong thiết bị đó để chúng có thể nhận dạng. Chính vì vậy, người lạ sẽ không hề hay biết về thiết bị đó và khi ngồi lên xe sẽ có báo động lạ. 

Loại khóa remote

Đây là loại khóa khá hiện đại mà bạn nên lựa chọn sử dụng bởi thay vì sử dụng ổ khóa thì thiết bị này được thiết kế chính là núm vặn. Vì vậy việc bẻ khóa hay phá khóa là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa chúng cũng phải mất khá nhiều thời gian bởi cấu tạo bộ phận khá nhiều

Ngoài tính năng cảnh báo báo hiệu, khóa tự động thì loại khóa này còn có những tính năng nổi bật như tự động tắt, chế độ cảnh báo pin yếu…

Loại khóa chống trộm định vị GPS

Đây là một loại khóa chống trộm cao cấp, độ an toàn vô cùng cao và bạn có thể điều khiến mọi thứ bằng điện thoại. Chúng ta có thể biết được các thông tin như: xác định tọa độ vị trí xe, xem được lịch sử xe di chuyển, địa điểm dừng xe, tắt mở xe…


Khóa chống trộm xe máy có định vị

Loại khóa chống trộm định vị GPS

Loại khóa chống trộm cơ

Đây cũng là loại khóa được khuyên nên lựa chọn bởi thao tác khá đơn giản nam tính an toàn lại cao. Với ổ khóa chữ U, khóa càng xe bạn có thể dễ dàng sử dụng chìa khóa để mở. Với việc sử dụng loại khóa này cũng giúp làm chậm tốc độ của những kẻ trộm có ý đồ xấu. 

Nên mua khóa chống trộm xe máy chất lượng ở đâu mới đảm bảo độ uy tín?

Hiện nay rất nhiều địa điểm bán khóa chống trộm xe máy nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín chất lượng, đảm bảo an toàn thì chúng ta nên cân nhắc. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa điểm Coihubaodong với nhiều dịch vụ tuyệt vời:

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24, đảm bảo khách hàng có được sự hài lòng tuyệt đối

  • Nhân viên nhiệt tình, cởi mở, tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chuyên môn

  • Sản phẩm nhập khẩu tuyệt đối, nhận được nhiều feedback tích cực

  • Giá cả phải chăng, dịch vụ vận chuyển tới nơi tới chốn

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp băn khoăn cho các bạn về việc nên lắp khóa chống trộm xe máy loại nào. Hy vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn lựa chọn loại khóa phù hợp cho mình nhé.

Bài viết tham khảo: Thiết bị chống trộm cho xe máy tốn bao nhiêu nhiên liệu của xe