Mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy đơn giản và đầy đủ nhất

Hiện nay, phòng cháy chữa cháy là một lĩnh vực được quan tâm và chú trọng hàng đầu. Do vậy, để phòng tránh nguy cơ gây hỏa hoạn ở hầu hết các nơi đều tiến hành lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Khi tiến hành thi công, bên có nhu cầu phải ký với nhà cung cấp một bản hợp đồng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy đơn giản nhất nhé!

Tổng quan về hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy

Hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy là căn cứ ràng buộc quyền và nghĩa vụ pháp lý giữa các bên. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về hợp đồng này nhé!

Khái niệm hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy 

Trên thực tế, để bảo vệ tài sản, con người tránh được những tác động của hỏa hoạn thì việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày càng được đề cao. Tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín cũng phải dựa trên nhiều tiêu chí nhất định. Một trong những tiêu chí đó là phải có hợp đồng thi công rõ ràng và đảm bảo các điều khoản đúng theo quy định của pháp luật.

Khái niệm hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy

Hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy chính là thỏa thuận giữa 2 bên, trong đó quy định rõ quyền và nghĩa vụ cùng với trách nhiệm bồi thường trong trường hợp gặp rủi ro. Hợp đồng được thỏa thuận dựa trên ý chí tự nguyện và căn cứ pháp luật rõ ràng để các bên tôn trọng và thực hiện.

Tìm hiểu thêm: Quạt hút khói PCCC

Mẫu hợp đồng thi công PCCC được tạo lập như thế nào?

Mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy được tạo lập như thế nào?

Để tạo lập được mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy một cách đầy đủ, chính xác, đúng quy định của pháp luật thì các bên thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bạn nên tìm kiếm mẫu hợp đồng của công ty (nếu đã được soạn thảo trước đó)

  • Đối sánh theo những quy định trong hợp đồng xem có còn phù hợp với văn bản quy phạm hiện hành hay không. Đồng thời tham khảo nội dung còn thiếu sót so với mẫu hợp đồng mới nhất

  • Tiến hành soạn thảo mẫu hợp đồng theo những điều khoản và sắp xếp hợp lý từng hạng mục với nhau

  • Các bên tiến hành thỏa thuận theo những nội dung đã được đưa ra trong mẫu hợp đồng đó. Nếu không đảm bảo quyền lợi thì có thể thỏa thuận lại nhưng không được trái quy định của pháp luật

  • Kiểm tra lại một lần nữa và hoàn thiện mẫu hợp đồng thi công

  • Ký kết hợp đồng

Một số lưu ý trong các mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy mà bạn nên biết

Một số lưu ý trong các mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy mà bạn nên biết

Để có thể đảm bảo quyền lợi cho các bên trong việc ký kết hợp đồng cũng như trong quá trình thi công thì bạn cần bỏ túi cho mình những lưu ý sau đây tránh trường hợp gặp rủi ro nhé!

  • Kiểm tra kỹ về thời hạn tiến hành thi công và theo dõi tiến trình thi công đã thực hiện đúng so với thỏa thuận hay chưa

  • Quan tâm đến vấn đề giá cả và đảm bảo mức giá phù hợp và rõ ràng

  • Hợp đồng với những điều khoản phải được soạn thảo trên cơ sở quy định của pháp luật, theo đúng trình tự thủ tục

  • Quan tâm đến vấn đề trách nhiệm bồi thường khi xảy ra vi phạm. Quy định chi tiết để tránh trường hợp không có cơ sở để giải quyết

Bài viết tham khảo: Mẫu hợp đồng bảo dưỡng điều hòa mới nhất hiện nay

Đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy tốt nhất Việt Nam

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn một nơi uy tín, đảm bảo chất lượng trong việc lắp đặt và thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy thử đến và trải nghiệm dịch vụ tại Coihubaodong.

Nơi đây chính là nhà phân phối hàng đầu trong việc cung cấp và thi công các sản phẩm phòng chống cháy nổ. Bởi Coihubaodong luôn có những dịch vụ tuyệt vời khiến nhiều người hài lòng và tin tưởng.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách tạo lập mẫu hợp đồng thi công phòng cháy chữa cháy đơn giản, chính xác nhất. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích giúp ích cho bản thân trong quá trình sử dụng dịch vụ này.