Mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy mới nhất 2023

Gần đây, xuất hiện vô vàn những vụ cháy quán karaoke, chợ, nhà dân,… Vì thế những mối quan tâm về hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng đã được siết chặt hơn. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật cho mọi người về mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay nhé!

Mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy là gì, chúng ta hãy đi tìm hiểu xem nghiệm thu phòng chữa cháy là gì. Đây là thủ tục bắt buộc dành cho những hộ kinh doanh hay các công trình. Công việc này sẽ do cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy đảm nhận và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai sót. 

Mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy là biên bản mẫu ghi lại toàn bộ quá trình kiểm tra về kết quả nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Văn bản này được lập ra và được nghiệm thu bởi cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy. 

Mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy chuẩn nhất 2023

mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy chuẩn mới cập nhật 2023. mời các bạn tham khảo:

Mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Mẫu biên bản dùng để nghiệm thu phòng cháy chữa cháy chuẩn nhất 2023

Thủ tục để có thể nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy

Căn cứ theo thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều lệ của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của chính phủ. Được trích trong luật phòng cháy chữa cháy năm 2001 và luật sửa đổi bổ sung một số điều năm 2013.

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, cần đảm bảo thiết kế đúng như trong bản thiết kế đã được duyệt trước đó.

Bước 2

Khi đại hiện của chủ đầu tư hoặc đại diện của đơn vị thi công pccc đã được uỷ quyền hoàn thành xong một số hạng mục hay toàn bộ công trình. Sau đó sẽ đến nộp hồ sơ tại trụ sở của cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương. 

Bước 2: Mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Thủ tục để có thể nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy

Cán bộ sau đó sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra kĩ càng tính pháp lý của hồ sơ nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Lưu ý hồ sơ chỉ tiếp nhận trong khoảng thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ nghỉ ngày lễ và chủ nhật. 

  • Trường hợp hồ sơ nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đầy đủ các thiết bị như còi báo cháy, còi báo giờ, còi chống trộm... Và chúng hợp lệ thì cơ quan cảnh sát pccc sẽ viết giấy biên nhận giao cho người nộp. 

  • Trường hợp nếu như giấy tờ thiếu hoặc không hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ hoàn trả hồ sơ. Đồng thời sẽ hướng dẫn lại người đến nộp hồ sơ chi tiết thiếu cũng như chi tiết không hợp lệ để làm lại cho kịp thời gian.

Bước 3

Chủ đầu tư hoặc các đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy phải có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện. Và phải có mặt trong lúc cơ quan cảnh sát pccc đến kiểm tra thực tế các điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo thiết kế đã được phê duyệt trước đó.

Sau khi tổ chức thử nghiệm mức độ hoạt động thực tế của hệ thống phòng cháy chữa cháy nếu như cảm thấy cần thiết. Các kiểm tra và kết quả nghiệm thu thực tế sẽ được khi vào biên bản nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bước 3

Chủ đầu tư hoặc các đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy phải có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện

Bước 4

Sau 1 tuần tính từ ngày cơ quan cảnh sát pccc đến nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công hệ thống pccc được uỷ quyền sẽ đến nhận văn bản nghiệm thu cũng như kết quả về hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Kết quả sẽ được trả từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ) tại phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh. Hoặc bạn cũng có thể đến nhận kết quả tại thành phố trực thuộc trung ương.

Coihubaodong - Địa chỉ tìm mua thiết bị PCCC chất lượng

Bên cạnh mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, các thiết bị PCCC cũng không thể thiếu. Nếu đang tìm một địa chỉ bán thiết bị PCCC chất lượng thì bạn hãy đến ngay Coihubaodong nhé! 

Tại đây, chúng tôi cung cấp những thiết bị PCCC tốt nhất trên thị trường với mức giá cạnh tranh. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những thiết bị phù hợp cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Tham khảo thêm: Mẫu cam kết phòng cháy chữa cháy

Kết luận 

Bài viết trên đã cập nhật cho mọi người về mẫu biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như sẽ không chủ quan trong việc phòng chống cháy nổ.