Lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình - An toàn, đảm bảo 100%

 

Bạn có lo sợ khi mà nạn trộm càng ngày càng gia tăng? Nếu một ngày nào đó trộm đột nhập vào căn nhà của bạn thì điều gì sẽ xảy ra? Không những tài sản mà tính mạng của chính bạn cùng gia đình cũng sẽ bị đe doạ. Bạn hãy yên tâm, có một cách để bảo vệ an toàn và khiến cho những tên trộm phải rời xa căn nhà của bạn là lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình. Cùng cohubaodong tìm hiểu nhé!

Các kiểu lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình trên thị trường hiện nay 

Khi quý khách hàng tìm mua thiết bị chống trộm, chắc hẳn không ít trong số chúng ta luôn băn khoăn chọn lắp đặt thiết bị báo trộm loại nào tốt, loại nào hợp với nhu cầu và giá thành với mình và hoạt động phải ổn định. 

Trên thị trường có 03 loại hệ thống báo trộm: loại hệ thống có dây, loại hệ thống không dây và loại thiết bị chống trộm tự động. Hãy cùng Coiubaodong tìm hiểu nhược điểm của các loại để lựa chọn thiết bị nào tốt nhất! 

Các kiểu lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình trên thị trường hiện nay 
Các kiểu lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình trên thị trường hiện nay 

 

1. Hệ thống chống trộm và cảnh báo có dây 

 • Hệ thống cảnh báo chống trộm có dây sử dụng các cảm biến kết nối dữ liệu với thiết bị trung tâm qua dây tín hiệu. 

 • Hệ thống có dây mất nhiều thời gian xây dựng, giá thành cao, nhưng chúng có tính an toàn và độ tin cậy cao hơn các hệ thống không dây. 

 • Hệ thống có dây thông thường phòng chống cạy phá, tội phạm cắt dây hay phá hoại thiết bị thì hệ thống báo trộm có dây sẽ cảnh báo tức thời. 

 • Các hệ thống cao cấp được lắp đặt Module GSM (thiết bị chống trộm sử dụng SIM thông báo trên điện thoại) sẽ tiến hành cuộc gọi khẩn cấp khi có sự cố xảy ra. 

 Lắp đặt hệ thống cảnh báo trộm có dây được coi là biện pháp phòng chống trộm tài sản tốt nhất, hiệu quả nhất và đơn giản nhất. Vì vậy hầu hết các doanh nghiệp đều triển khai thi công hệ thống chống trộm, báo động, báo cháy CÓ DÂY. 

Tham khảo thêm: Còi hú chống trộm

 2. Hệ thống chống trộm và cảnh báo không dây 

 • Hệ thống báo động chống trộm không dây sử dụng công nghệ kết nối không dây giữa các đầu dò cảm biến đến trung tâm báo động. 

 • Lắp đặt hệ thống báo trộm không dây sẽ đơn giản hơn và thời gian triển khai nhanh (người sử dụng có thể tự mua về cài đặt) . 

 • Nhưng nhược điểm của hệ thống chống trộm không dây là do hạn chế về khoảng cách địa lý và tốc độ sóng xuyên tầng, xuyên đất kém nên dễ dẫn đến hiện tượng thiết bị hư hỏng, mất ổn định nếu ở khoảng cách xa. Nhiễu các thiết bị không dây cần phải được đổi PIN định kỳ và kiểm tra liên tục nhằm đảm bảo chúng có thể vận hành an toàn. 

 • Giá thành rẻ hơn hẳn hệ thống thiết bị chống trộm có dây. 

Lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình không dây có thể coi là giải pháp đơn giản, nhanh chóng gọn, phù hợp với những công trình nhỏ – khi mà khoảng cách kết nối giữa trung tâm đến các đầu dò cảm biến không dây ngắn và không gặp nhiều trở ngại (như xuyên mái, xuyên tường, xuyên bê-tông cốt thép hay nằm tại các khu vực bị nhiễu sóng mạnh) . 

3. Hệ thống chống trộm độc lập 

 • Ưu điểm của lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình độc lập chính là giá thành thấp, người sử dụng có thể dễ dàng mua và lắp đặt nhanh chóng gọn 

 • Nhược điểm là còi báo động công suất thấp (người sử dụng sẽ không nghe thấy nếu trong phòng tối) , không biết chính xác nơi nào đang báo động, không kết nối điện thoại, không có màn hình cảm ứng và không có khả năng nhận cuộc gọi khẩn đến số điện thoại gia chủ khi có sự cố. 

 • Thiết bị báo trộm tự động gồm: hồng ngoại chống trộm, cảm biến cửa từ (phát hiện trộm phá cửa) hoặc hàng rào hồng ngoại photo beam chống trộm. 

Lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động chủ yếu sử dụng cho mục tiêu nhỏ lẻ, thô sơ và thiếu tính chuyên nghiệp. Người sử dụng cũng cần chú ý kiểm tra tình trạng pin định kỳ và luôn nhớ kích hoạt chúng sau mỗi lần bạn dùng để kiểm soát chống trộm. 

Tham khảo thêm: Cách tắt chuông báo cháy

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm gia đình

Thiết bị chống trộm cho nhà cao tầng có cơ chế hoạt động rất đơn giản, dựa trên phương thức truyền dẫn tín hiệu không dây từ bộ cảm biến đến trung tâm báo trộm. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm gia đình
Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm gia đình

 

Cảm biến phát hiện ánh sáng: (thiết bị chống trộm hồng ngoại) 

Khi kẻ trộm đột nhập vào những khu vực có lắp hệ thống cảm biến trên thì chúng sẽ phát hiện và truyền tín hiệu về bộ xử lý trung tâm. 

Thiết bị chống trộm tại gia sẽ báo động khi phát hiện có trộm đột nhập nhà 

Cảm biến cửa chính: (thiết bị phát hiện kẻ trộm lắp cửa) 

Khi kẻ trộm xâm nhập vào nhà thông qua các cửa chính ra vào hoặc các cửa sổ có gắn cảm biến này thì chúng sẽ phát hiện và truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. 

Khi bộ trung tâm nhận được tín hiệu thì hệ thống cảm biến sẽ kích hoạt chuông để cảnh báo. Cảm biến sẽ tự động gọi điện và nhắn tin vào máy điện thoại của bạn để cảnh báo ngay. 

Nếu bạn có lắp thêm nhiều cảm biến để báo lửa, báo Gas, báo vỡ kính (báo rung) thì trung tâm cũng sẽ báo động và gọi điện thoại đến thông báo cho bạn khi có cháy hoặc khí Gas hay vỡ kính xảy ra.  

Với một bộ xử lý trung tâm bạn có thể gắn thêm các cảm biến theo nhu cầu sử dụng khi nhà có nhiều tầng, nhiều cửa sổ – cửa ra vào và những khu vực cần bảo vệ. .. 

Việc trang bị lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn được bảo vệ. Tránh được việc bị những kẻ lạ mặt rình rập những lúc bạn vắng nhà vào ban đêm. Mong rằng những thông tin mà coihubaodong chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn! 

Tham khảo thêm: Top 3 biện pháp phòng chống cháy nổ nhất định bạn cần biết