Kích thước máy hút mùi âm tủ và những điều bạn cần biết

Bạn đang muốn tham khảo về kích thước máy hút mùi âm tủ trước khi lắp đặt để không gian bếp được sang trọng và hài hòa. Nhưng dòng sản phẩm này khá đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước khiến cho khách hàng khó lựa chọn. Và hiểu được điều này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về kích thước phổ biến của các dòng máy hiện nay. 

Tại sao bạn cần quan tâm đến kích thước máy hút mùi âm tủ hiện nay?

Phát huy được hiệu quả tốt nhất với điều kiện không gian bếp: Mỗi loại máy đều có phạm vi hoạt động khác nhau và trong mỗi khu bếp cũng có những nhu cầu riêng. Vậy nên, lựa chọn kích thước máy hút mùi âm tủ sẽ quyết định khá lớn đến hiệu quả hút mùi. 

Tại sao bạn cần quan tâm đến kích thước máy hút mùi âm tủ hiện nay?

Tại sao bạn nên quan tâm đến kích thước máy hút mùi âm tủ?

Đảm bảo được việc lắp đặt, triển khai dễ dàng mà không ảnh hưởng đến nội thất bên trong không gian bếp. Bạn đang muốn lắp máy hút mùi dễ dàng tháo dỡ mà không ảnh hưởng đến không gian sử dụng các thiết bị khác. 

Bên cạnh đó, kích thước phù hợp và vừa vặn cũng sẽ giúp được việc vệ sinh máy qua quá trình sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Đem lại tính hài hòa, độ thẩm mỹ cao: Không gian bếp với thẩm mỹ hài hòa, đẹp mắt sẽ bị phá vỡ nếu bạn chọn máy hút mùi quá cồng kềnh hoặc quá nhỏ. 

Máy được lắp đặt ổn định mà không gây ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình sử dụng. Với kích thước thước máy hút mùi âm tủ hợp lý sẽ dẫn đến việc máy hoạt động ổn định hơn, không gây hỏng hóc. Như vậy, các chị em cũng sẽ không gặp khó khăn trong việc nấu nướng của mình. 

Tìm hiểu thêm về: Máy thổi khí

Kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến 

Máy hút mùi âm tủ được hiểu là loại máy hút mùi được lắp đặt âm dưới gầm tủ bếp. Trong quá trình sử dụng thì người dùng nên rút khay inox để khi hút mùi được hiệu quả hơn. Cũng giống như những loại máy hút mùi khác thì kích thước máy hút mùi âm tủ có 2 loại cơ bản là 60dm và 70cm. Hiện nay, có một số hãng đã sản xuất máy hút mùi có kích thước 90cm và chiều cao dao động từ 13 - 15cm phù hợp với nhiều không gian bếp. 

Kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến 

Kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến

Máy hút mùi âm tủ 60cm 

Kích thước máy hút mùi âm tủ 60cm chủ yếu phù hợp với không gian nhỏ như căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp, các khu nhà tập thể. Ưu điểm của 2 dòng máy này đó chính là giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo công xuất đủ làm sạch không khí. 

Máy hút mùi âm tủ 70cm 

Máy hút mùi âm tủ 70cm có sử dụng động cơ công suất lớn nên hút được mùi một cách hiệu quả. Đèn Led được chiếu sáng vùng nấu bếp và có sử dụng điều khiển với 4 tốc độ mạnh mẽ. 

Một số lưu ý khi lựa chọn máy hút mùi âm tủ 

Ngoài việc chú ý lựa chọn kích thước máy hút mùi âm tủ, bạn còn cần quan tâm đến một số yếu tố dưới đây:

  • Lựa chọn công suất phù hợp: Đây là một trong những lưu ý quan trọng bởi với diện tích nhỏ thì bạn cần chọn những loại máy có công suất cao và ngược lại. 

  • Lựa chọn thương hiệu uy tín: Đối với một sản phẩm gia dụng và khá tốn kém như máy hút mùi thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ lâu dài.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy hút mùi âm tủ 

 

  • Giá thành: Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn máy hút mùi với nhiều mức giá khác nhau. 

  • Chất liệu bền: Bạn cần ưu tiên những loại máy hút mùi có chất liệu thép không gỉ hoặc sơn kim loại tĩnh điện để máy luôn đẹp mà không bị ố. 

  • Chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế bếp: đây là sản phẩm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian bếp nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy hút mùi. 

Trên đây là một số những thông tin về kích thước máy hút mùi âm tủ bạn cần biết khi lựa chọn để phù hợp với không gian gia đình mình. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ uy tín mua máy hút âm tủ. 

Bài viết tham khảo: Máy hút mùi âm tủ có tốt không? Địa chỉ mua máy hút mùi uy tín