Hướng dẫn sử dụng đệm hơi cứu hộ

Đệm hơi cứu hộ sử dụng trong hỏa hoạn, có thể chịu được trọng lượng đến 100 kg. Liên hệ hotline 0904.537.559

Đệm hơi cứu hộ là giải pháp duy nhất và hiệu quả nhất trong công tác cứu nạn cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn, động đất tại các tòa nhà cao tầng và khu trung cư. 

Khi nào cần sử dụng đệm hơi cứu hộ ?

đệm hơi cứu hộ

Cần thiết trang bị đệm hơi cứu hộ cho các tòa nhà cao tầng

Đệm hơi cứu hộ là một trong những phương tiện được sử dụng để đỡ người và vật dụng trong công tác cứu nạn khi xảy ra hỏa hoạn, động đất hoặc các sự cố đe dọa đến tính mạng ở các công trình, nhà niều tầng. 

Chiều cao an toàn cho người thoát nạn của các loại đệm hơi có kích thước khác nhau là khác nhau. Thông thường chỉ số này là 21 mét, tương đương với 7 tầng. 

>>> Xem thêm: Đệm hơi cứu hộ giá bao nhiêu 

Nguyên lý hoạt động của đệm hơi cứu hộ

Nệm hơi cứu nạn được làm bằng vật liệu Polyester Canvas Fabric, đây là chất liệu chống cháy, chống nước, chịu được nhiệt và tác động của hóa chất, đặc biệt chúng có tính đàn hồi cao.

Một bộ đệm sẽ bao gồm 02 quạt gió, 01 đệm, 01 bộ dụng cụ neo giữ và sửa chữa , 01 máy phát điện và túi đựng. 

Đệm cứu hộ được thổi phồng bởi hệ thống quạt gió ( có thể sử dụng thay thế bằng máy hút khí động cơ điện hoặc máy hút khí động cơ xăng). Gồm 2 tầng: tầng dưới làm đệm đỡ cho người nhảy không bị chạm đất, tầng trên là 4 cửa thoát khí có vai trò đẩy khí thoát ra tạo độ võng đỡ cho người nhảy không bị văng khỏi đệm.

>>> Liên quan: Sử dụng loại đệm nào cho các toàn nhà cao trên 10 tầng

Hướng dẫn sử dụng đệm hơi cứu hộ, cứu nạn 

  • Cần chuẩn bị sãn một khoảng trống tầm 40m2 để đặt đệm. 
  • Lăn đệm ra khỏi túi đựng. Đặt đúng mặt đệm (mặt trắng lên trên, mặt đỏ xuống dưới).
  • Đặt các quạt vào đúng vị trí
  • Lắp các ống dẫn và quạt vào đúng vị trí 
  • Khởi động máy phát điện 
  • Cho quạt chay 
  • Kiểm tra các cửa thoát khí xem có thông thoáng để khí có thể thoát ra không 

 Lưu ý Trong quá trình sử dụng ñệm, phải có lực lượng phòng cháy chữa cháy hoặc kỹ thuật viên  hướng dẫn người thoát nạn nhảy đảm bảo an toàn.

Đệm hơi cứu hộ

Mua đệm hơi cứu hộ đạt tiêu chuẩn tại Thành Công Việt Nam 

Quá trình thoát nạn phải tuần tự từng người một, khi người nhảy trước rời khỏi nệm khoảng 40 giây, khi đệm được nạp bổ sung đủ khí thì người sau mới được nhảy xuống tiếp. Để đảm bảo các chỉ số an toàn về khả năng chịu lực, tán lực, đàn hồi và tránh va chạm khi nhảy. 

Tránh sự tiếp xúc của các vật sắc nhọn. Đặc biệt hướng dẫn người gặp nạn nhảy đúng vòa ô an toàn ở giữa đệm để tránh bị bật ra ngoài. Lưu ý khi nhảy không mang theo đồ đạc hoạc các đồ vật cứng, có thể ảnh hưởng đến hướng nhảy và gây tổn thương cho bản thân khi tiếp xúc với đệm. 

>>> Xem thêm: Các thiết bị cứu hộ, cứu nạn,PCCC liên quan 

Đặc điểm của đệm hơi cứu hộ khi mua tại Thành Công Việt Nam 

Các sản phẩm nệm hơi cứu hộ tại Công ty TNHH Thành Công Việt Nam đều đạt các tiêu chuẩn ký thuật về thiết bị Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi chịu trách nhiệm trước những sản phẩm kém chất lượng gây mất an toàn và ảnh hưởng đến tính mạng con người trong quá trình cứu nạn.

Các sản phậm đệm hơi của Công ty chúng tối đều có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và có thể định vị ngay cả trong quá trình làm phồng 

Với những đệm có kích thước lớn, có thể chịu được trọng lượng an toàn tối đa là 100 kg, thời gian phòng lên chỉ mất 120 giây 

Chất liệu dày dặn, đặc biệt là mặt tiếp xúc dưới, cho phép đặt vững trên các bề mặt không bằng phẳng, nhiều đá, sỏi 

Trong năm 2021, Công ty TNHH Thành Công đã cung cấp và bán lẻ gần 500 sản phẩm đệm hơi cứu hộ với các kích thước khác nhau cho các công ty, tòa nhà, chung cư và cơ quan chức năng để phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn. Việc trang bị các sản phẩm cứu hộ là vô cùng cần thiết khi chúng chỉ chiếm một phần tài chính rất nhỏ nhưng đóng vai trò to lớn khi có sự cố, hiểm họa xảy ra. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với Chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

Điện thoại: 024 6687 3822

Email: sieuthianninhviet@gmail.com

Địa chỉ: Số 9, ngõ 68, p. Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Giao hàng toàn quốc