Hệ thống báo cháy có camera không?

Hệ thống báo cháy có camera không? Camera của hệ thống báo cháy có vai trò như thế nào trong phòng chống cháy nổ? Bài viết sau đây coihubaodong sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thiết bị quan trọng này.

Hệ thống báo cháy có camera không?

Nói đến hệ thống báo cháy, mọi người thường nghĩ ngay tới các thiết bị như đầu rò nhiệt, còi báo, loa báo cháy... những thiết bị quan trọng phát ra báo động khi có sự cố cháy nổ. Tuy nhiên, khả năng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn có thể được hạn chế nếu được phát hiện từ sớm nhờ thiết bị quan sát trực tiếp.

Vậy hệ thống báo cháy có camera không? Chắc chắn có. Vì vai trò vô cùng quan trọng của nó trong việc quan sát và phát hiện rủi ro trong đám cháy. 

Hệ thống báo cháy có camera không?

Camera cảnh báo cháy tích hợp với các sensor báo cháy

Camera báo cháy sẽ cho bạn biết:

  • Vị trí chính xác của sự cố

  • Vị trí xuất hiện của nạn nhân

  • Bản chất của đám cháy

  • Thời gian thực tế của sự việc, tiến độ công tác chữa cháy

  • Nhận dạng đám cháy hiệu quả

Ứng dụng của camera cảnh báo thường gặp:

Hệ thống camera cảnh báo cháy sớm

Hệ thống camera báo cháy sớm gồm tập hợp các thiết bị có công dụng phát hiện và gửi tín hiệu báo động khi có khói nguy cơ tạo nhiệt để cháy.

Hệ thống camera cảnh báo cháy kho xưởng, nhà máy

Camera cảnh báo cháy tích hợp báo cháy tại kho hàng khu vực dễ cháy nổ nhằm bảo vệ an toàn tài sản cũng như tính mạng con người. Hệ thống camera gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và truyền tín hiệu báo động khi có nguy cơ cháy với hệ thống cảnh báo cháy tại kho hàng, khu vực dễ cháy, nhà máy, xưởng sản xuất… để cảnh báo sớm. Từ đó giúp giảm thiểu rủi ro thiệt hại về tài sản và tính mạng…

Hệ thống báo cháy có camera không?

Camera cảnh báo tích hợp báo cháy tại kho hàng nhằm bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người

Hệ thống quản lý cảnh báo cháy

Hệ thống cảnh báo cháy sử dụng ứng dụng phần mềm giám sát quản lý bằng bản đồ số. Thiết bị được quản lý bởi cơ quan PCCC và triển khai tại cơ sở. Đây là hệ thống quan trọng nhất trong hệ thống PCCC của bất kỳ một tòa nhà, công ty, cơ quan, trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất kho hàng, nơi có vật liệu dễ cháy nổ.

Nhận biết đám cháy trên máy ảnh camera khi được thiết kế và lắp đặt.

Hệ thống cảnh báo cháy bằng camera

Khi có những dấu hiệu nhỏ nhất của khói hoặc ngọn lửa, lực lượng phòng cháy chữa cháy và quản lý sẽ nhận được cảnh báo của hệ thống về. Bạn có thể thấy ngay điều gì đang xảy ra trong hình ảnh video trực tiếp trên camera khi được cảnh báo. Điều này giúp bạn đánh giá tình hình và đưa ra quyết định phòng tránh tốt hơn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: Còi báo cháy!

Hệ thống cảnh báo cháy trong xí nghiệp, nhà máy

Camera quan sát trực tiếp và phân tích video. Các sự cố được Lực lượng Phòng cháy chữa cháy ghi lại do có thể nhìn thấy. Cung cấp cảnh quay để bạn có thể sử dụng để xác định nguyên nhân, đánh giá mức độ an toàn, thực hiện các hành động sơ tán thích hợp để tránh các sự cố trong tương lai.

Camera tích hợp báo cháy

Camera tích hợp báo cháy sẽ giúp bạn quan sát trực tiếp và phát hiện tất cả các dấu hiệu liên quan đến xảy ra  cháy nổ trong khu vực được bảo vệ.

Hệ thống báo cháy có camera không?Camera tích hợp báo cháy giúp bạn quan sát trực tiếp các dấu hiệu liên quan đến cháy nổ

Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị có công dụng phát hiện và báo động khi có cháy nổ xảy ra, hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.

Hệ thống sẽ tự động phát hiện ra cháy một cách chính xác, nhanh chóng và kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo vệ.

Với hệ thống báo cháy được lắp đặt có khả năng tự động phát ra các tín hiệu chỉ thị, báo động và các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy nhằm thực hiện công tác chữa cháy.

Thiết bị báo cháy sẽ được kết nối với camera tích hợp báo cháy này, Và thông qua tính năng push video tự động sẽ gửi hình ảnh trực tiếp tới người dùng. Bạn sẽ không phải tới tận nơi quan sát cũng như kiểm tra xem đang có chuyện gì xảy ra. Để có thể biết chính xác thiết bị báo động đang muốn nói cho bạn điều gì bạn chỉ cần điều chỉnh góc quan sát của chiếc camera thông qua smartphone một cách dễ dàng.

Hệ thống báo cháy có camera không?

Thiết bị báo cháy kết nối với camera và sẽ gửi hình ảnh trực tiếp tới người dùng

Trên đây coihubaodong đã chia sẻ đến bạn các thông tin để giải đáp cho câu hỏi hệ thống báo cháy có camera không. Hy vọng các bạn đã hiểu biết hơn về camera của hệ thống báo cháy để chủ động đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời khi có tai nạn cháy nổ không may xảy ra!

Tham khảo thêm: Những trường hợp hệ thống báo cháy bị lỗi và cách khắc phục