Đèn chiếu sáng sự cố là gì? Phân loại đèn chiếu sáng sự cố

Khi thiết kế những công trình cao tầng, thì hệ thống báo cháy tự động là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hạng mục đèn chiếu sáng sự cố hay đèn phát cháy khẩn cấp khi có tình huống nguy hiểm diễn đến là cần thiết phải sử dụng. Vậy đèn chiếu sáng sự cố là gì? Tác dụng của đèn ra làm sao. Hãy cùng coihubaodong thảo luận xung quanh chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Đèn chiếu sáng sự cố là gì? 

Theo tên gọi của nó, đèn chiếu sáng sự cố là loại đèn tự chiếu sáng khi có những trường hợp mất điện đột xuất. Thời gian sử dụng trung bình của loại đèn này là khoảng 90 phút chiếu sáng liên tiếp. Loại đèn chiếu sáng sự cố có khả năng tự sạc pin khi có điện trở lại. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những loại đèn chiếu sáng sự cố như vậy ở các khu vực hành lang, cửa ra vào của các bệnh viện, công sở, trường học,...

Đèn chiếu sáng sự cố là gì
Đèn chiếu sáng sự cố là gì

Đèn chiếu sáng sự cố có khả năng tự bật sáng khi xảy ra những sự cố mất điện đột ngột. Giúp chiếu sáng những khu vực thoát hiểm khiến mọi người có thể chạy ra ngoài một cách dễ dàng hơn. đèn chiếu sáng sự cố có nhiều loại ánh sáng khác nhau nhưng về cơ bản có hai màu là: 

  • Ánh sáng màu trắng: hay được lắp trong những thiết bị chiếu sáng đường phố, khu vực công cộng dùng để thắp sáng khi cúp điện bất ngờ. 

  • Ánh sáng vàng: được lắp đặt ở những khu vực cầu thang, lối ra vào và khu vực thoát nạn. Ánh sáng vàng giúp mọi người có thể nhanh chóng tìm được lối thoát hiểm trong những đám khói đen khi có sự cố cháy nổ đột ngột. 

Cấu tạo của đèn chiếu sáng sự cố 

Đèn chiếu sáng sự cố được thiết kế với phần thân vỏ chính được làm bằng kim loại mạ kẽm và phủ một lớp sơn tĩnh điện ở phía sau. Được thiết kế với hai bóng đèn chiếu sáng có khả năng điều khiển chiếu sáng tự động. Bóng đèn có nhiệt độ hoạt động khoảng 10-10 độ C, công suất sử dụng 12V. 

Cấu tạo của đèn chiếu sáng sự cố 
Cấu tạo của đèn chiếu sáng sự cố 

 

Điểm vượt trội của đèn chiếu sáng sự cố so với những loại đèn khác là khả năng tự ngắt mạch và chống cháy cao nên an toàn cho người sử dụng. Loại đèn chiếu sáng sự cố có khả năng tiết kiệm điện nên khi nguồn điện bị cắt đèn vẫn được thắp sáng. 

Phân loại đèn chiếu sáng sự cố

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đèn chiếu sáng sự cố phổ biến là đèn chiếu sáng sự cố treo tường và đèn chiếu sáng sự cố âm trần: 

Đèn chiếu sáng sự cố treo tường 

Đèn chiếu sáng sự cố gắn tường được sử dụng để trang trí trên tường. Sử dụng vỏ đèn màu trắng tạo cho công trình vẻ sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, thiết kế gắn tường giúp đèn trở nên dễ dàng sử dụng hơn cũng như thuận tiện khi lắp đặt ở các vị trí khác nhau. 

Đèn chiếu sáng sự cố đèn tín hiệu 

Đèn chiếu sáng sự cố gắn tường phù hợp lắp ở nhiều nơi như: thang bộ, lan can, lối vào, . .. Hoặc ở vị trí lối ra vào trong các khu dân cư, toà nhà cao ốc, siêu thị, trường học, bệnh viện, xí nghiệp, khu chế xuất, . .. giúp thoát nạn nhanh chóng. 

Đèn chiếu sáng sự cố âm trần 

Đèn chiếu sáng sự cố âm trần có dạng hình tròn, nhỏ gọn và mỏng nhẹ giúp tiết kiệm diện tích không gian. Ngoài ra, thiết kế âm trần đem tới vẻ thông thoáng cho không gian chiếu sáng. Cũng như mang tính ứng dụng cao cho cuộc sống của bạn. 

Đèn chiếu sáng sự cố âm trần hiện đã và đang khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình, đặc biệt nhất là ở các nơi đông người. Đèn chiếu sáng sự cố âm trần có thiết kế mới mang lại thẩm mỹ cao cho không gian của bạn. 

Tài liệu tham khảo: Còi báo cháy

Mua đèn chiếu sáng sự cố chính hãng ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn chiếu sáng sự cố đa dạng cả về chủng loại và kiểu dáng, giá tiền. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn hãy chọn cho mình những loại đèn có thương hiệu nhằm bảo vệ tính mạng cho bản thân và mọi người khi nguy cấp. 

Mua đèn chiếu sáng sự cố chính hãng ở đâu
Mua đèn chiếu sáng sự cố chính hãng ở đâu

 

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho vấn đề đèn chiếu sáng sự cố là gì mà bạn không thể qua mắt được. Hãy note ngay lại để có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé!

Tham khảo thêm: Cảm biến hàng rào điện tử là gì? Cách lắp cảm biến hàng rào