Công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị là gì? Lợi ích sử dụng

Ngày nay ngôi nhà thông minh rất được nhiều người quan tâm và kèm theo là những thiết bị thông minh với kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng lắp vào hộp âm hay giấu trong các thiết bị điện tử ở vị trí khác nhằm đảm bảo an toàn cho nơi sinh sống của bạn. Cùng coihubaodong tìm hiểu thêm về công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị nhé!

Công nghệ của công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị

Công tắc điều khiển có tính năng tương tự như công tắc thông thường. Nhưng điểm khác ở các thiết bị trên là đều có gắn lên người chip điều khiển. Bạn có mở hay tắt thiết bị điện chỉ thông qua remote hoặc được nối với hệ thống wifi để bạn dễ dàng điều khiển từ xa chiếc smartphone của mình. 

Công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị cho phép bật 6 - 10 thiết bị riêng biệt hoặc đồng bộ cùng lúc sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển rất nhiều thiết bị trong gia đình với remote chuyên nghiệp. 

Công nghệ của công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị
Công nghệ của công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị

 

Có bao nhiêu loại công tắc điều khiển khác? 

Để giúp cho người mua có lựa chọn công tắc dễ dàng hơn các công tắc này được chia làm ba loại: Công tắc điều khiển từ xa dùng sóng hồng ngoại, công tắc điều khiển từ xa không sóng và công tắc điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại.

  • Công tắc điều khiển dùng sóng hồng ngoại: Công tắc không có nút bấm và công tắc thông thường. Khi bạn muốn dùng remote hồng ngoại có sẵn trong nhà (remote TV, đầu dvd, tủ lạnh. ..) để đóng mở cửa ở ngoài. Tuy nhiên, vì sóng hồng ngoại thường chạy theo đường thẳng không đi trực tiếp đến những vật cản khác cho nên khi sử dụng phải đặt remote và công tắc gần nhau. 

  • Công tắc hồng ngoại bằng sóng RF: Khi sử dụng loại công tắc trên thì ta phải dùng loại remote với tần số sóng 315Mhz. Công tắc rf sẽ khắc phục nhược điểm của công tắc hồng ngoài kia là bạn chỉ có thể sử dụng nó khi có vật chắn như cửa, kính. .. 

  • Công tắc điều khiển từ xa dùng sóng hồng ngoại và sóng RF: Công tắc này là sự phối hợp tuyệt vời của hai công tắc trên khi có thể học tập lệnh của remote TV hồng ngoại vừa hoạt động được với remote sóng RF 315Mhz xuyên tường, lại thuận tiện sử dụng ở cự ly xa 

Lợi ích khi sử dụng công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị

  • An Toàn: Bạn không cần phải tắt hết mọi thiết bị điện khi tay đang lạnh, bạn cứ giơ remote lên rồi điều khiển từ xa là xong. Cả trẻ em và người già cũng có thể tự động bật đèn với remote với công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị. 

  • Tiết kiệm thời gian: Với công tắc điều khiển từ xa khi bạn đang trên sân thượng cũng không phải mất bao nhiêu công sức đi đến phòng khách để mở/tắt công tắc như trước kia. Chỉ với một nút bấm là các thiết bị sẽ được tắt bật theo ý bạn. Do đó, khi bạn đang ở sân thượng cũng sẽ bật tắt được đèn ngoài ban công, nằm trên giường tiết kiệm cả điện đèn ngủ, bạn ở phòng khách mất điện ở nhà bếp...

Lợi ích khi sử dụng công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị
Lợi ích khi sử dụng công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị

 

  • Tiết kiệm điện: Công tắc điều khiển từ xa cũng có ưu điểm là chức năng định giờ. Với chức năng này, bạn dễ dàng cài đặt giờ theo ý của bản thân. Điều này giúp ích cho những người bị ốm hay quên sẽ giảm bớt lượng điện sử dụng thường xuyên cũng như tiết kiệm một khoảng tiền. Ngoài ra với khả năng kết nối với hệ thống wifi và công tắc điều khiển từ xa bằng smartphone cực kỳ thích hợp với những cơ quan, xí nghiệp, khách sạn. .. 

  • Tính thẩm mỹ tiện ích cao: Cùng với kích thước nhỏ gọn nên thiết bị này dễ dàng gắn vào hộp âm hoặc giấu trong một số thiết bị điện ở các nơi công cộng đảm bảo thêm sự sạch sẽ cho ngôi nhà. Hơn nữa, thiết bị còn có thêm đèn led cho phép bạn bật các công tắc trong phạm vi hẹp, đặc biệt là người lớn tuổi. 

Trên đây là tổng hợp thông tin về công tắc điều khiển từ xa nhiều thiết bị coihubaodong chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ tìm được thiết bị phù hợp cho cuộc sống của bản thân và gia đình nhé!

Tham khảo thêm: Cảm biến hàng rào điện tử là gì? Cách lắp cảm biến hàng rào