Còi hú báo xả lũ cho nhà máy thủy điện và hiệu quả của còi chống trộm

Còi hú báo xả lũ được xem là một thiết bị báo động phát ra âm thanh cảnh báo khi có lũ lụt xảy ra và chúng được biết đến nó với vai trò là “vệ sĩ trung thành” báo trộm cho ngôi nhà của bạn. Hay “dũng sĩ diệt lửa” cấp báo khẩn cấp khi có đám cháy, hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, không chỉ có những lợi ích trên, còi hú còn có nhiều tiện ích thông minh và nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích mà còi hú mang lại cho cuộc sống của bạn nhé!

Còi hú cảnh báo thiên tai

Bạn có biết?

Trong hai thập kỷ trở lại đây, Việt Nam là một trong 4 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của hiện tượng khí hậu cực đoan. Trong đó, tần suất xuất hiện của các hiểm họa thiên nhiên như lũ lụt, bão, hạn hán, lốc xoáy chiếm tỷ trọng cao nhất.

Các sự kiện thiên tai lớn gây nhiều mất mát thương tâm cho người dân Việt Nam khi chưa có hệ thống còi hú báo xả lũ

Lũ quét, sạt lở đất tại Lai Châu

Tháng 6.2018, tỉnh Lai Châu đã phải hứng chịu những đợt mưa kéo dài gây ra nhiều hậu quả nặng nề.  Đặc biệt là gây sạt lở đất và lũ quét kinh hoàng. Thiên tai bất ngờ xảy đến, chịu thiệt thòi và nhiều mất mát đau thương nhất vẫn là người dân. Hàng chục người chết và mất tích, nhiều trại cá có giá trị hàng chục tỷ đồng bị lũ cuốn trôi. Có thể nói, trận lũ quét kinh hoàng này đáng sợ biết nhường nào.

Lực lượng chức năng đang cuốc đất tìm kiếm những người mất tích trong đám bùn sau khi bị lũ quét và sạt lở đất (bản Nậm Há, xã Noong Hẻo, Lai Châu) (Ảnh: VTC News)
Lực lượng chức năng đang cuốc đất tìm kiếm những người mất tích trong đám bùn sau khi bị lũ quét và sạt lở đất (bản Nậm Há, xã Noong Hẻo, Lai Châu) (Ảnh: VTC News)

Cơn bão mạnh “cuốn trôi” tỉnh Khánh Hòa

Người dân tỉnh Khánh Hòa sẽ mãi không bao giờ quên thời khắc của tháng 11.2017, khi cơn bão Damrey – được cho một trong những thảm họa lịch sử với sức gió khủng khiếp đổ bộ vào tỉnh. Hàng loạt căn nhà bị sập, tốc mái. Hàng ngàn cây xanh ngã rạp chắn cả con đường.

Mưa mịt mùng, sóng cao cuồn cuộn ập vào, tiếng gió gầm rú suốt đêm. Nhiều người dân bị mắc kẹt trong những căn nhà đổ rạp, hàng chục người chết và mất tích. Trường học, bệnh viện, trạm xá, cơ sở vật chất, tài sản,… thiệt hại hàng tỷ đồng. Từ đó ta thấy được, thiên tai đến gây ra những hậu quả khủng khiếp như thế nào.

Bão Damrey làm đổ cây trên đường, những căn nhà bị tốc mái
Bão Damrey làm đổ cây trên đường, những căn nhà bị tốc mái

Làm cách nào giảm được thiệt hại

Con người quá nhỏ bé so với thiên nhiên hùng vĩ. Chúng ta không thể nào lấy trứng chọi đá, trơ trọi chống lại thiên tai. Vì vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, giải pháp tối ưu nhất là người dân cần được cảnh báo về thiên tai và những hệ lụy của nó.

Để nhờ đó, họ biết và di chuyển đến nơi an toàn hơn hoặc có biện pháp xử lý kịp thời. Còi hú là một trong những thiết bị tiên phong làm nhiệm vụ hú còi cảnh báo thuộc hệ thống báo động khi khu vực sắp có thiên tai hoặc cảnh báo nguy hiểm tại vùng bị lũ quét, sạt lở đất,…

Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho người dân và giảm thiểu hậu quả nặng nề từ thiên tai, chính quyền địa phương và nhiều khu vực đã cho lắp đặt còi hú để báo động khi cần thiết.

Một số còi hú được chính quyền và người dân tin tưởng sử dụng

Còi hú báo động cảnh báo thiên tai LK-JDW450-2

Là loại còi điện sử dụng điện áp 3 pha, có còi âm kép 2 còi 2 bên. Nó có trọng lượng khá nặng 147 kg, được thiết kế độc đáo và bắt mắt với gam màu xanh dương nổi bật, thu hút ánh nhìn.

LK-JDW450-2 được bao bọc bởi lớp vỏ làm bằng gang thép đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị sử dụng bền lâu.

Còi hú báo động loại này có sử dụng cấp độ bảo vệ IP55. Vì vậy, nó có thể hạn chế được bụi bẩn bám vào hoặc sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, giúp thiệt bị hoạt động bình thường.

Còi hú báo động cảnh báo thiên tai với thiết kế đẹp mắt hợp thời
Còi hú báo động cảnh báo thiên tai với thiết kế đẹp mắt hợp thời

Lợi thế của còi hú báo động LK-JDW450-2:
 • Phát ra âm thanh to, mạnh mẽ, lan rộng và phủ sóng với bán kính rộng
 • Có khả năng tự ghi lại tín hiệu khẩn cấp
 • Có thể lăp đặt được các vị trí khác nhau, gắn trên nóc hoặc trên cột
 • Bên cạnh cảnh báo thiên tài, còi hú còn được sử dụng rộng rãi để báo động an ninh, sơ tán, dân phòng,…
Thông số kỹ thuật:
 • Là loại còi điện sử dụng điện áp 3 pha
 • Màu sắc: xanh dương
 • Trọng lượng: 147 kg
 • Độ ồn: 135 ± 2dB (A) @ 1M
 • Động cơ điện: 7.5 Kw, 380V, 50/60 Hz
 • Tần số đầu ra: 500/644 Hz
 • Cấp độ IP bảo vệ: sử dụng IP55

Còi hú báo động cho nhà máy thủy điện

Bạn có biết?

Đồng ý rằng, nhà máy thủy điện đóng góp rất lớn cho lưới điện quốc gia. Tuy nhiên, việc nhà máy xả lũ không báo trước gây ra lũ lớn hay còn gọi với hiện tượng “lũ chồng lũ” gây nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Người dân địa phương khốn khổ khi nhà máy thủy điện không bật còi hú báo xả lũ

Nhà máy Bản Vẽ (Nghệ An) xả lũ khiến hàng chục hộ dân bản Minh Phương và bản Lạ, xã Lương Minh phải đơn độc chống chọi. Không may hơn, học còn phải sống tạm bợ và túng quẫn qua ngày trong những căn lều lụp xụp, vì nhà cửa đã bị lũ từ nhà máy cuốn trôi.

Việc xả lũ của nhà máy thủy điện Bản Vẽ cuốn trôi hết tài sản của người dân (Nguồn: Ảnh Môi trường & Cuộc sống)
Việc xả lũ của nhà máy thủy điện Bản Vẽ cuốn trôi hết tài sản của người dân (Nguồn: Ảnh Môi trường & Cuộc sống)

Làm cách nào để giảm được thiệt hại

Bởi vì, đây không phải lũ tự nhiên do thiên nhiên “ban tặng” mà là lũ nhân tạo do con người tác động. Vì vậy cách giải quyết vấn đề này không quá khó.

Khi xả lũ, nhà máy cần có chính sách hợp lý, tuân thủ hoàn toàn quy trình vận hành hồ chứa cũng như phương án phòng chống lũ lụt ở vùng hạ lưu.

Quan trọng hơn, trước khi nhà máy xả lũ, họ nên thông báo cho người dân địa phương biết qua thiết bị còi hú báo động.

Đây là thiết bị thật sự có ích và quan trọng. Nó có nhiệm vụ phát ra âm thanh cảnh báo cho người dân biết về việc nhà máy sắp xả lũ. Như vậy, họ sẽ có sự chuẩn bị cũng như cách phòng chống, giải quyết mỗi khi có “lũ” về.

Một số còi hú báo xả lũ chất lượng được sử dụng

Còi hú báo xả lũ LK-JDW450

Là loại còi âm kép có 2 còi 2 bên, sử dụng điện áp 3 pha.  Còi hú LK-JDW450 có ngoại hình “cuốn hút”, thiết kế bắt mắt và thời trang, mang vẻ đẹp mạnh mẽ.

Còi hú loại này được thiết kế chắc chắn, chống ăn mòn khi vỏ được bao bọc bằng gang thép, cho tuổi thọ cao hơn khi sử dụng.

LK-JDW450 có độ ồn 133 dB @ 1M, khoảng âm hiệu quả cao đạt 5 km. Khi hú, còi phát ra âm thanh đặc biệt, to rõ và mang tính báo động cảnh báo cho người dân sinh sống trên địa bàn khu vực thủy điện.

Thiết bị sử dụng cấp độ IP55 để bảo vệ. Nhờ đó, còi hú có khả năng ngăn chặn các vật rắn lớn hơn 1.0 mm xâm nhập vào bên trong gây hư hại. Hơn nữa, còi hú này có thể chặn sự tác động của nước từ vòi phun ở tất cả các hướng.

Còi hú cảnh báo xả lũ LK-JDW450 được khách hàng tin dùng
Còi hú cảnh báo xả lũ LK-JDW450 được khách hàng tin dùng

Thông số kỹ thuật:
 • Là loại còi điện sử dụng điện áp 3 pha
 • Màu sắc: xanh trắng
 • Trọng lượng: 146 kg
 • Độ ồn: 133 ± 2dB (A) @ 1M
 • Động cơ điện: 7.5 Kw, 380V, 50/60 Hz
 • Tần số đầu ra: 500/560±20 Hz
 • Cấp độ IP bảo vệ: sử dụng IP55
 • Kích thước đóng gói: 76 x 63 x 71 cm

Công trình lắp đặt còi hú báo xả lũ

Hiện nay, còi hú cảnh báo xả lũ đã có mặt tại thủy điện Mường Hung thuộc địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là công trình được đầu tư bởi công ty cổ phần thủy điện Pá Chiến.

Thủy điện được lắp máy với công suất 24 MW, trung bình một năm nhà máy đóng góp cho lưới điện quốc gia khoảng 93,56 triệu KWh.

Nhà máy thủy điện Mường Hung – nơi còi hú báo xả lũ được lắp đặt
Nhà máy thủy điện Mường Hung – nơi còi hú báo xả lũ được lắp đặt

Còi hú báo động chống trộm

Bạn có biết?

Tình hình trộm cắp hiện nay đang có xu hướng tăng và diễn biến phức tạp. Số vụ trộm cắp tài sản luôn chiếm tỷ trọng không nhỏ trong phạm vi phạm pháp hình sự (theo thống kê của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội). Điều này là một vấn nạn nhức nhối và gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Những vụ án giết người trộm cắp tài sản gây rúng động

Thời gian gần đây, người dân bất an trước vụ thảm sát gây rúng động ở Bình Dương. Theo đó, kẻ máu lạnh đã đột nhập vào nhà dân và nhẫn tâm giết 3 mạng người không thương tiếc.

Tên giết người là Trần Trọng Luận, ngụ tỉnh Bình Dương đã bị khép tội với tội danh giết người và cướp tài sản. Xét cáo trạng cho thấy, thời điểm trước khi gây án, Luận là kẻ ăn không ngồi rồi, lại có máu đỏ đen, tham gia đánh bạc ăn tiền thường xuyên.

Vì nợ nần chồng chất, Luận đã nảy sinh ý định đột nhập vào nhà người dân và tiến hành trộm cắp, cướp tài sản. Không may bị phát hiện, Luận đã nhẫn tâm xuống tay giết người, cướp đi sự sống của 3 bà cháu chủ nhà.

Hành vi giết người trộm cắp tài sản của kẻ sát nhân được đưa ra trước tòa
Hành vi giết người trộm cắp tài sản của kẻ sát nhân được đưa ra trước tòa

Làm cách nào để bảo vệ an toàn cho cuộc sống của mình

Chúng ta không thể “ngồi canh cửa” đoán trước được trộm cắp sẽ xảy ra với nhà mình hay không. Chính vì lẽ đó, ngôi nhà cần một thiết bị được xem là “vệ sĩ trung thành” bảo vệ tài sản và tính mạng con người.

Đó là chiếc còi hú báo động chống trộm, được lắp đặt trong hệ thống an ninh.

Khi có dấu hiệu bị đột nhập bởi những kẻ trộm, còi sẽ có tín hiệu phát âm thanh báo động cực to cho cả nhà và người xung quanh biết để ứng phó.

Còi hú báo trộm, còi hú báo xả lũ uy tín, chất lượng được sử dụng

Còi hú báo trộm LK-SCL

Đây là loại còi báo động bằng motor, chống trộm cỡ nhỏ. Được thiết kế sáng tạo với phần trên màu đỏ to, phần dưới màu trắng nhỏ lại và nhọn ở đế. LK-SCL có trọng lượng 1,5 kg, nhỏ nhẹ và dễ sử dụng.

Tần số âm thanh báo động cao, dao động từ 900 – 1050 Hz, khoảng âm hiệu quả 800 m – 1000 m. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi ở xe oto, trường học, bệnh viện và một số địa điểm khác.

Còi hú báo trộm báo động bằng motor
Còi hú báo trộm báo động bằng motor
Thông số kỹ thuật
 • Kích thước đóng gói: 19 × 14 × 15,5 cm
 • Màu sắc: trắng, đỏ
 • Trọng lượng: 1,5 kg
 • Độ ồn: 114/117 dB (A) @ 1M
 • Có thể lựa chọn tùy ý:

+ Dùng ắc quy 12-24-48 VDC

+ Bộ đổi nguồn DC 12-24-48VDC

+ Sử dụng điện 110 V, 230V, 240V

 • Có thể lắp đặt treo tường

Như vậy, còi hú báo động có rất nhiều tính năng.

Tùy từng mục đích khác nhau, khách hàng nên lựa chọn để mua cho phù hợp. Hơn nữa, để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt nhất, khách hàng nên tìm hiểu cẩn thận những nơi cung cấp uy tín và cho chất lượng, cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

Hotline 0904 537559

Điện thoại: 02466 873 822  –  Email: sieuthianninhviet@gmail.com

Website: coihubaodong.com  hoặc https://hethonganninh.biz/