Camera starlight là gì? Ứng dụng camera công nghệ starlight hiện nay

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa có nhiều hiểu biết về camera starlight là gì, loại camera này có những chức năng như thế nào. Thời gian trước đây, hình ảnh của camera vào thời gian ban đêm chỉ toàn là một màu đen trắng. 

Ngày nay, camera ngày càng được nâng cấp hiện đại, bạn có thể thấy hình ảnh của camera có màu sắc ngay cả khi ở trong bóng tối. Dù có ở trong điều kiện ánh sáng ra sao thì hình ảnh vẫn luôn luôn có màu sắc. 

Vậy để hiểu rõ hơn về loại camera này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Camera starlight là gì?

camera Starlight là gì

Camera starlight là gì? Đây là camera an ninh có bộ cảm biến ánh sáng sao đặc biệt với mục đích cải thiện hình ảnh dưới điều kiện ánh sáng yếu. 

Và để hiểu camera starlight là gì một cách đơn giản hơn là giúp chúng ta có thể nhìn rõ mọi thứ một cách sắc nét kể cả khi đôi mắt không thể nhìn thấy gì. 

Mắt người khó có thể nhận ra bất cứ điều gì khi không có ánh sáng, nhưng đối với camera starlight, quan sát trong bóng tối là một điều vô cùng dễ dàng. 

Sở hữu độ nhạy ánh sáng sao đặc biệt, camera starlight cung cấp cho bạn hình ảnh sắc nét hơn và rõ ràng hơn đôi mắt của bạn ngay cả trong điều kiện không có ánh sáng.

Để đảm bảo tốt an ninh, bạn cũng có thể tham khảo về: Còi hú chống trộm

Camera Starlight hoạt động như thế nào?

Camera starlight hoạt động tương tự như những camera thông thường khác. Nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt lớn, chẳng hạn như:

  • Camera starlight sử dụng cảm biến kích thước lớn hơn, tầm nhìn có độ rộng hơn. 

  • Giảm tốc độ màn trập để thu đủ ánh sáng giúp camera hoạt động tốt hơn.

  • Sở hữu độ nhạy bén với ánh sáng cao nên chất lượng hình ảnh vào ban đêm rất sắc nét.

Đặc điểm của Camera Starlight

1. Chất lượng hình ảnh rõ nét

Cảm biến kết hợp cùng với bộ triệt nhiễu được trang bị cho tất cả các camera hiện đại ngày nay. Với sự kết hợp này độ nhạy sáng sẽ trở nên rất tốt.

  • Dải sáng của camera rất rộng và được tích hợp cùng với chế độ bù sáng tương phản theo chiều thuận, chiều ngược. Thiết bị có thể ghi hình ở điều kiện ánh sáng thấp với độ phân giải lớn.

  • Tốc độ khung hình camera dao động ở mức cao, có thể đạt tới 60 khung hình trên 1 giây.

Các đặc điểm này là những yếu tố quan trọng tạo nên tính khác biệt của camera công nghệ starlight. Nhờ đó mà hình ảnh và video thu được có chất lượng hoàn hảo. 

Hình ảnh phản ánh đúng thực tế, rõ nét khiến người sử dụng dễ dàng quan sát hơn. Nhờ đó, khả năng theo dõi, kiểm soát an ninh cũng trở nên dễ dàng hơn, chặt chẽ hơn.

Chất lượng hình ảnh của camera starlight

2. Tiết kiệm chi phí

Tùy vào mỗi nhà sản xuất, camera starlight cũng sẽ được nghiên cứu, thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau.

Vì vậy, phân khúc giá cả sẽ vô cùng đa dạng, tiết kiệm chi phí cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo tích hợp các công nghệ hiện đại, chất lượng hình ảnh sắc nét.

3. Độ bảo mật cao

Camera starlight ngày càng tích hợp thêm nhiều những tính năng hiện đại, giúp cho tính bảo mật của hệ thống giám sát được tăng cao hơn. 

Trước đây, các camera IP được trang bị đèn hồng ngoại đi kèm rất dễ bị kẻ gian phát hiện thì dòng camera này lại được trang bị công nghệ Starlight. 

Một ưu điểm then chốt của camera này là khả năng “tàng hình” trong bóng tối, không phát ra ánh đèn hồng ngoại nên kẻ gian sẽ khó khăn trong việc xác định vị trí lắp đặt chính xác của camera.

Ứng dụng camera công nghệ starlight hiện nay

  • Camera starlight thường được người dung lắp đặt nhũng vị trí như trong nhà, dưới mái hiên. Những vị trí như vậy sẽ giúp bao quát được tầm nhìn rộng nhất, chất lượng hình ảnh tốt nhất, theo dõi dễ dàng hơn.

  • Một số những nơi phổ biến như bãi đỗ xe, khách sạn, vũ trường, quán bar,... Ngoài ra, một số dòng camera cao cấp, sẽ được lắp đặt ở những khu vực như cơ quan nhà nước, an ninh quốc phòng, cơ quan chính phủ. Những khu vực như vậy cũng có một tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Tổng kết

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về camera starlight là gì. Cùng với đó, hiểu biết thêm một số kiến thức về những đặc trưng của camera starlight. 

Với dòng camera sử dụng công nghệ hiện đại này, người sử dụng sẽ dễ dàng theo dõi, kiểm soát một cách dễ dàng trong mọi điều kiện ánh sáng bên ngoài. 

Bài viết tham khảo: Cách phát hiện camera ngụy trang báo cháy 2023 mới nhất