Hướng dẫn cách sử dụng timer cơ, điện tử chính xác nhất

Nằm trong nhóm thiết bị điện thông minh đem tới nhiều tiện ích lớn cho người sử dụng mà dòng sản phẩm công tắc hẹn giờ đang được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Trong bài viết này, coihubaodong chia sẻ kinh nghiệm cách sử dụng timer cơ và timer điện tử đảm bảo công năng hoạt động chính xác nhất! 

Cách sử dụng timer cơ chuẩn nhất 

1. Cách sử dụng timer cơ 

Công tắc hẹn giờ cơ là thiết bị mà khi thiết lập cài chương trình hẹn giờ, người dùng sẽ sử dụng những nút ấn như kim chỉ để các lệnh hiển thị trên mặt máy. 

* Quy trình thiết lập timer cơ

Bước 1: Các số từ 1-24 xuất hiện ở đồng hồ bên ngoài tượng trưng cho 24h trong ngày, mỗi vạch kim là 15 phút. Trước khi bắt đầu sử dụng, khách hàng cần chỉnh đồng hồ về thời gian thực tế bằng cách xoay theo hướng mũi tên tại đồng hồ ở phía trong. 

Bước 2: Gạt từng nấc bên trong timer cơ khi đóng điện và đầu ra ngoài để bật điện. VD: Bạn muốn bật điện lúc 16h và tắt vào khoảng 17h, thì ở những nấc chạy sau 16h-17h bạn bỏ đầu ra ngoài và các nấc còn lại để bên trong. 

Bước 3: Chọn chế độ AUTO tại các nút bấm ON/AUTO/OFF 

Bước 4: Đầu tiên bạn dùng 2 dây của thiết bị đã hẹn giờ vào trước, sau đến nối 2 dây nguồn vào công tắc. 

Bước 5: Cài đặt test kiểm tra thời gian tự động mở/tắt trên một thiết bị điện bất kỳ nhằm có thêm cảm giác an tâm trong cả quá trình vận hành sau này. 

Cách sử dụng timer cơ 
Cách sử dụng timer cơ 

 

2. Hướng dẫn dùng công tắc hẹn giờ điện tử 

So với công tắc hẹn giờ vật lý thì công tắc hẹn giờ điện tử (công tắc hẹn giờ cơ) là thiết bị có màn hình hiển thị. Khách hàng sử dụng những nút bấm có trên thiết bị phối hợp với màn hình hiển thị trạng thái để thực hiện điều chỉnh thời gian hẹn giờ cho từng thiết bị điện. 

Công tắc hẹn giờ điện tử là xu hướng dùng của khá đông khách hàng hiện nay, có thể sử dụng ở các hạng mục công trình khác nhau. Thiết kế màn hình Led hiện đại với bo mạch điện tử thông minh là thiết bị đem tới những tính năng vượt trội khiến giới chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao.

Bước 1: Cài đặt thời gian thực trên thiết bị timer hẹn giờ bằng cách nhấn nút C: khi reset xong, một tay ấn vào nút (đồng hồ) , tay còn lại bấm các nút sau: Đ + (Chọn thứ trong tuần theo ký hiệu) Tiếng Anh (Món = Thứ hai, Tuệ = Thứ ba, Wed = Thứ tư, Thư = Thứ năm, Fri = Thứ sáu, Sun = CN) H +: Chọn giờ hiện tại M +: Tìm phút hiện tại 

Bước 2: Chọn thời gian muốn đóng/mở cửa thiết bị. 

+ Chọn thời gian muốn tắt thiết bị: Nhấn nút P: màn hình hiện thị 1 ON lúc này bạn bấm vào nút chọn ngày (D +) , giờ (H +) , phút (M +) , Bấm liên tục cho đến khi đủ ngày, giờ, phút mình sẽ mở thiết bị, kết thúc ấn thêm biểu tượng hình đồng hồ. 

+ Chọn thời gian để đóng thiết bị: Sau khi cài đặt hoàn tất thời gian tắt thiết bị và ấn vào nút P thì màn hình sẽ chuyển sang 1 OFF, Kế tiếp là sử dụng các nút định ngày (D +) , giờ (H +) phút (M +) rồi nhấn lặp đi lặp lại y hệt như trên và kết thúc với nút P (nếu cần lập trình lần 2. .. thì cũng thao tác giống như vậy. Phím Manual màu đỏ: sử dụng nút p để chuyển đổi từ chế độ ON/AUTO/OFF. 

Hướng dẫn dùng công tắc hẹn giờ điện tử 
Hướng dẫn dùng công tắc hẹn giờ điện tử 

 

Cấu tạo của timer chia thành các phần như sau: 

Khung giờ: Phần màu trắng và đen, theo thời gian thực của mình được phân thành 2 màu để xác định là giờ ban ngày với ban đêm. . 

Phân cuối cùng là phần vòng tròn hẹn giờ có màu xanh lục và chia làm nhiều khía khác nhau, mỗi một khía có thời gian là 15 phút. 

Phần đầu của những thiết bị phải đóng lại là một lỗ nhỏ tròn ở chính giữa timer. 

Ngoài ra bên hông cũng có một công tắc giúp chuyển chế độ hẹn giờ qua chế độ sử dụng điện thông thường. Gạt qua phía ON để tắt chế độ hẹn giờ và chuyển về phía đồng hồ để khởi động lại chế độ hẹn giờ. 

Nguyên tắc làm việc của công tắc hẹn giờ 

Công tắc hẹn giờ hoặc timer hẹn giờ giúp cho thiết bị điện làm việc theo thời gian biểu đã định trước có chủ ý để tiết kiệm điện năng khi các thiết bị không dùng đến. Thiết bị có khả năng lưu hẹn giờ cho tất cả 17 chương trình cài cùng một ngày và tự động lặp những ngày trong tuần. 

Lựa chọn dùng công tắc hẹn giờ, bạn đã có thể an tâm giao mình quản lý tất cả mọi thiết bị điện cho sản phẩm này. Giờ đây, mọi thao tác mở/tắt những thiết bị trong nhà, xưởng, văn phòng,... sẽ diễn ra theo lịch trình đã định trước nên bạn không còn cần lưu tâm nhiều nữa. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng timer cơ và timer điện tử. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề gì bạn hãy liên hệ để coihubaodong hỗ trợ bạn nhé!

Tham khảo thêm: Cảm biến hàng rào điện tử là gì? Cách lắp cảm biến hàng rào