Cách reset nút ấn báo cháy. Hướng dẫn sử dụng nút báo cháy

 

 

 

Cách reset nút ấn báo cháy trong trường hợp có báo động giả như thế nào? là đều được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây Coihubaodong chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về cách reset nút ấn báo cháy để bạn đọc tham khảo nhé!

Tại sao cần reset nút ấn báo cháy?

Nút ấn báo cháy được lắp đặt ở lối ra của cửa thoát hiểm, các hành lang công cộng, trên mỗi tầng của tòa nhà.

Tín hiệu báo cháy sẽ được truyền đi khi ấn nút báo cháy. Tủ báo cháy trung tâm của tòa nhà sẽ xử lý thông tin và tự động kích hoạt hệ thống chuông còi của tòa nhà.

Chuông còi báo cháy sẽ liên tục phát ra tín hiệu để mọi người tiến hành sơ tán. Vậy trong những trường hợp báo động giả (vô tình ấn nhầm nút báo cháy) và chuông báo cháy kêu liên tục thì bạn phải tắt chuông và khởi động lại nút báo cháy.

Cách reset nút ấn báo cháy

Cần reset nút nhấn khẩn để nút báo cháy trở lại trạng thái hoạt động bình thường

Cách reset nút ấn báo cháy

Vậy cách reset nút ấn báo cháy là như thế nào?

Đối với các nút ấn báo cháy thường: 

Để tiến hành reset nút ấn báo cháy, cách đơn giản nhất là ấn lẫy nút ấn báo cháy xuống, lúc này nút ấn báo cháy sẽ trở về trạng thái bình thường.

Đối với các tủ trung tâm báo cháy:

Các tủ trung tâm báo cháy thường có hệ thống bảng điều khiển phức tạp hơn. Chúng ta sẽ thực hiện reset hệ thống báo cháy theo quy trình sau:

  • Sau khi có báo cháy, tiến hành tắt chuông báo cháy.

  • Quan sát bảng điều khiển điện tử để xác định khu vực và vị trí báo cháy và tiến hành kiểm tra. Thực hiện các biện pháp chữa cháy nếu có sự cố lên quan đến cháy.

  • Nếu kiểm tra không có vấn đề gì về sự cháy hoặc báo động cháy giả. Tiến hành reset tủ báo cháy.

  • Ấn vào 1 phím bất kì trên bảng điều khiển. Nhập password nếu có, ấn enter.

  • Ấn push the silent và ấn reset là hệ thống sẽ được trở lạy như thường.

Tủ trung tâm báo cháy thường có hệ thống bảng điều khiển phức tạp
Tham khảo về: Còi báo cháy

Nút ấn báo cháy địa chỉ

Nút ấn báo cháy địa chỉ cho phép người dùng phát tín hiệu báo cháy bằng cách bấm nút để phát tín hiệu. Có đèn LED nhấp nháy xanh khi ở trạng thái bình thường. Khi ấn nút báo cháy kích hoạt, đèn LED sẽ chuyển sang màu đỏ.

Để reset nút ấn báo cháy địa chỉ về trạng thái ban đầu, dùng chìa khoá để mở nắp và kéo cần gạt trở lại vị trí cũ.

Dùng chìa khoá để mở nắp và kéo cần gạt trở lại vị trí cũ để reset nút báo cháy.

 Chú ý khi sử dụng nút nhấn báo cháy:

  • Cần chú ý một số đều sau đối với một số loại nút nhấn báo hình dáng hộp vuông red color hoặc thêm bật cần:

  • Sau khi lắp đặt một thời gian cần kiểm tra xem chúng hoạt động có ăn nhập với tủ trung tâm báo cháy hay không. Hệ thống báo cháy như đầu báo, đèn báo cháy hoạt động bình thường không. Bằng cách thực hiện báo động giả và reset nút ấn báo cháy.

  • Lắp đặt hệ thống báo cháy đúng tiêu chuẩn và quy cách, nút nhấn sẽ hoạt động và duy trì tốt.

  • Khi có ai đó bấm nút để báo cháy thì toàn bộ hệ thống phải hoạt động. Sau khi hệ thống báo cháy hoạt động phải tiến hành reset nút ấn báo cháy.

  • Lắp đặt nút nhấn báo cháy đạt đúng tiêu chuẩn và reset hệ thống báo cháy giúp hệ thống hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho dòng thiết bị của hệ thống. Kể cả  trong môi trường nơi có nhiều bụi bặm và trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Hy vọng qua bài viết trên đây Coihubaodong đã giải đáp cho bạn cách reset nút ấn báo cháy, để bạn có thêm thông tin và dễ dàng xử lý khi có báo động giả. Hãy để lại thông tin nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc. Chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Tham khảo coihubaodong để có thêm thông tin và kiến thức về vấn đề phòng chống cháy nổ. CÔNG TY TNHH THÀNH CÔNG VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm phòng cháy chữa cháy và thiết bị báo động. Chúng tôi mong muốn đem tới tay bạn những sản phẩm chất lượng, tối ưu và hoàn hảo nhất.

Bài viết tham khảo: Những trường hợp hệ thống báo cháy bị lỗi và cách khắc phục