Hướng dẫn cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh chính xác nhất

Lắp quạt thông gió nhà tắm sẽ khiến cho các căn phòng này trở nên mát mẻ, dễ chịu và thoáng đãng hơn rất nhiều. Hiểu được nhu cầu này, sau đây coihubaodong sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh cực đơn giản tại nhà cho bạn đọc tham khảo nhé!

Vị trí lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Việc lắp quạt hút mùi không khó tuy nhiên nếu lắp không đúng cách hay lắp ở các vị trí không phù hợp sẽ khiến cho hiệu quả hoạt động của quạt không tốt. 

– Nên lắp quạt hút mùi nhà bếp, phòng tắm ngay khi lắp bồn cầu và vòi hoa sen. 

– Vị trí đặt quạt hút tốt nhất là khoảng giữa bồn cầu và vòi hoa sen nếu lắp quạt hút mùi phòng tắm loại gắn âm trần giúp quạt có được hiệu quả hút cao nhất. 

– Nếu nhà bạn có khoảng trống bên hông hay phía sau toilet thì nên lắp quạt hút mùi loại gắn trần để đạt hiệu quả tốt nhất. 

– Đối với những nơi công cộng có không gian rộng rãi thì nên lắp quạt hút mùi công suất lớn. Kết hợp lắp quạt hút mùi loại gắn âm trần và gắn tường nhằm tăng hiệu quả của quạt hút. 

Vị trí lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh, cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh
Vị trí lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

Cần chuẩn bị gì trước khi lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

Chuẩn bị dụng cụ để lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

– Quạt hút mùi nhà vệ sinh, phòng tắm.

– Thang bốn chân có thể nâng hạ tùy ý

– Kính bảo vệ

– Mặt nạ chống bụi hoặc khẩu trang

– Cưa ( có thể dùng cưa tay hoặc cưa máy chuyên dụng thì càng tốt)

– Ống dẫn loại ống mềm hoặc ống cứng (thường thì kết hợp cả hai loại)

– Máy khoan cầm tay

– Mũi khoan

– Bút chì

– Thước kẻ

– Ốc vít

– Kìm điện, bút thử điện, băng keo…

Tham khảo các sản phẩm liên quan: Máy thổi khí

Quá trình thi công

Trước khi bắt đầu cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh, bạn cần xác định vị trí lắp quạt thông gió nhà vệ sinh, đánh dấu trên trần nhà.

– Đánh dấu vết cắt trần bằng bút chì. Đo đường kính bên trong cửa thông hơi của quạt thông gió để tìm lỗ mà bạn muốn cắt trên trần nhà. 

– Dùng lưỡi dao cắt trần theo hình đã vẽ trên trần. Chú ý phải mang kính bảo vệ và khẩu trang để chống bụi bay vào mắt. Khi cắt gần đứt các hình trên trần phải dùng một tay đỡ miếng thạch cao để giữ cho nó không bị vỡ. 

– Lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh vào lỗ đã cắt và cố định quạt vào khung bằng dây thép. 

– Nối đầu ra của quạt với ống thông hơi để thổi ra ngoài. 

– Kết nối dây điện. Luồn dây điện qua ống này nhằm đảm bảo cách điện với khung xương trụ, sau đó siết vít đầu nối để cố định cb. Dây điện sẽ được nối với CB ngay khi hoàn tất lắp đặt. 

– Khoét lỗ thoát trên ống nối. Nối ống xả với ống thoát nước từ trong, cố định tại vị trí lỗ rò. Nên chắc chắn là nước mưa không thấm vào ống. 

– Lắp lưới tản nhiệt. Cố định động cơ quạt hút vào trong với những ốc đã được gỡ rời khỏi nó trước đó. Gắn và giữ tấm tản nhiệt bằng kim loại của quạt trên trần nhà. 

– Đấu nối dây điện vào động cơ. Bật nguồn lên và kiểm tra quạt. 

Đến đây thì việc lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đã hoàn tất, bạn có thể đi tắm rửa và tận hưởng thành quả của công việc mình làm nên. 

Hướng dẫn vệ sinh quạt hút mùi nhà vệ sinh

Để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng, nên rút phích cắm tiếp theo. Tay và găng phải luôn khô ráo và không bị ẩm ướt. 

Hướng dẫn vệ sinh quạt hút mùi nhà vệ sinh, cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh
Hướng dẫn vệ sinh quạt hút mùi nhà vệ sinh

 

Bước 1: Tháo tấm hướng gió và cánh quạt ra khỏi động cơ. Xịt dung dịch tẩy rửa vào cánh quạt và chỗ gắn ốc vít nhằm giữ sạch sẽ và không bị gỉ. 

Bước 2: Sử dụng vải mềm ướt để lau chùi bụi bám trên tấm hướng gió, máng dầu, núm siết cánh quạt, cánh quạt và cửa gió. .. Nếu lớp bụi bẩn và cặn dầu quá nhiều, hãy sử dụng vải sạch để chà đi, sau đó đem đi chùi rửa lại. 

Bước 3: Sau khi lau sạch hãy để khô rồi mới lắp đặt trở lại. 

Trên đây coihubaodong đã hướng dẫn cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh cực đơn giản. Mong rằng nhờ những thông tin này, bạn có thể tự lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh tại nhà thật nhanh chóng và dễ dàng!

Tham khảo thêm: Kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh