Cách lắp đặt thông gió tự nhiên trong kho hàng hiệu quả nhất

Nhu cầu về kho xưởng ngày càng cao, bên cạnh đó là công nghệ xây dựng cũng ngày càng gia tăng theo đó. Đặc biệt là sự đa dạng về thiết kế cho xưởng nhằm đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp. Hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng cũng là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. 

Tìm hiểu về hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng

Các chủ đầu tư nhà xưởng hoặc cho thuê nhà cần biết đó là bất cứ một doanh nghiệp hay một công ty sản xuất nào có nhà xưởng cần phải có không khí thông thoáng. Loại bỏ được những bụi bẩn ra khỏi không gian, vậy nên việc sử dụng thông gió tự nhiên trong kho hàng là điều cần thiết. 

Bằng cách thiết kế bố trí các cửa lấy gió và cửa thải gió khoa học, hợp lý theo bố cục không gian từng nhà xưởng. Hệ thống thông gió sẽ tạo nên được sự thông thoáng, đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý để không khí nhà xưởng được lưu thông một cách tốt nhất. 

Tìm hiểu về hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng

Tìm hiểu hệ thống thông gió tự nhiên 

Thông thường các doanh nghiệp sẽ có những sự lựa chọn phổ biến khi quyết định đầu tư vào hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng. Nhưng để đầu tư hệ thống thông gió điều hòa, các doanh nghiệp cần phải bỏ ra một số những chi phí lớn và cũng như hao tốn năng lượng điện nhiều. Chính vì vậy, thông gió tự nhiên sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu trong các nhà xưởng. 

Đối với một hệ thống thông gió chuẩn, đảm bảo các tiêu chí về không gian thi công, lắp đặt, được vận hành theo nguyên lý để đảm bảo hệ thống làm việc một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. 

Tìm hiểu thêm: Quạt thổi khí

Những kiểu thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng

Hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng là kiểu thiết kế đơn giản mà bất cứ chủ nhà xưởng nào cũng có thể thực hiện. Loại hệ thống này sẽ được tạo ra từ những thiết kế nhà xưởng mà bạn không cần phải lắp đặt các thiết bị thông gió nào. Đối với nhà xưởng khi thiết kế sẽ được bố trí với 2 đầu lấy gió và đẩy gió được đối xứng nhau. 

Thông thường kiểu thiết kế này sẽ tận dụng được gió tự nhiên để tạo được sự thông thoáng và giúp cho không khí trong lành hơn. Thông thường thiết kế theo hình thức này sẽ có ưu điểm đó là tiết kiệm được chi phí. Nhưng đôi khi cần phụ thuộc vào thời tiết, hướng gió nên hiệu quả mang lại chưa được cao. 

Sử dụng các kênh dẫn gió cho hệ thống thông gió, nguyên lý hoạt động của hình thức thiết kế này là sử dụng phương pháp hút gió bằng đường ống kết hợp với quạt hút mùi. Từ bên trong kho sẽ được thổi khí tươi từ bên ngoài vào thông qua hệ thống đường ống và quạt hút. 

Thiết kế thông gió tự nhiên trong kho hàng khá phổ biến và được nhiều lựa chọn. Có thể lấy không khí thoáng mát, trong lành ở mọi thời điểm chính là ưu điểm nổi bật của hệ thống này. 

Những kiểu thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên trong kho hàng

Những thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Hệ thống thông gió tự nhiên sẽ không sử dụng kênh dẫn gió vì cơ bản kiểu thiết kế này khá giống với hình thức sử dụng phương pháp thông gió tự nhiên. Và điểm khác biệt là thay vì lợi dụng gió tự nhiên thì sẽ sử dụng quạt hút ở trên tường. 

Quạt hút được bố trí đối diện với tường và đảm nhận được vài trò chính yếu nên sẽ lấy gió bên ngoài vào nhưng sẽ có lưới lọc. Chính sự chênh áp bên trong xưởng sẽ được ra khi quạt hút gió hoạt động và gió tự nhiên bên ngoài tràn vào thay thế được lượng khí thải hút ra. 

Phương pháp sử dụng thông gió tự nhiên trong kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian so với việc tự sản xuất và nhập khẩu. Với giá thành vừa phải nhưng hiệu quả sẽ mang lại giá trị lớn, lâu dài. Nếu bạn cần hỗ trợ về sản phẩm thông gió này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bài viết tham khảo: Lắp quạt thông gió cho phòng kín: Lợi ích và hướng dẫn lắp đặt