Cách làm cửa chống cháy và những thông tin về cửa chống cháy

Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn việc sử dụng cửa chống cháy để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Vậy cách làm cửa chống cháy như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về quy trình làm cửa nhé. 

Cấu tạo của cửa chống cháy

Cách làm cửa chống cháy. Cấu tạo của cửa chống cháy

Cấu tạo của cửa chống cháy

Trước khi đi tìm hiểu về cách làm cửa chống cháy, các bạn cần biết đến cấu tạo của cửa chống cháy như sau:

  • Đầu tiên là về khung cửa. Thông thường khung cửa sẽ được cấu tạo từ một tấm thép dày từ 1,2 đến 2mm có sơn một cách tĩnh điện. 

  • Đối với cách cửa chống cháy bao gồm 3 lớp: ở hai lớp ngoài sẽ được cấu tạo bởi tấm thép có độ dày từ 0,8 đến 1,2mm. Lớp giữa sẽ là một lớp foam cách nhiệt kết hợp cùng bông thủy tinh với giấy tổ ong. Cánh cửa sẽ được sơn một lớp tĩnh điện.

  • Cấu tạo của cửa chống cháy sẽ bao gồm cả gioăng cao su giúp ngăn khối đồng thời tránh việc va đập làm hỏng cửa.

  • Thông thường độ chống cháy của cửa sẽ có 3 cấp độ là 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Tìm hiểu thêm: Quạt hút khói PCCC

Cách làm cửa chống cháy

Vậy cách làm cửa chống cháy sẽ bao gồm những bước như thế nào? Các bạn cùng chúng tôi tham khảo một vài bước dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cửa

Đầu tiên trong cách làm cửa chống cháy chính là việc chuẩn bị nguyên liệu làm cửa. Thông thường thép mạ điện sẽ là chất liệu chính trong việc làm khung cửa và cánh cửa chống cháy.

Và tùy vào nơi sản xuất thì mỗi cửa hàng sẽ chọn nguyên liệu làm lõi cho cửa chống cháy. Có thể là magie oxit, cũng có thể là giấy tổ ong hoặc là bông thủy tinh hay thạch cao,...

Làm khung cửa và cánh cửa

Bước tiếp theo của cách làm cửa chống cháy là đến giai đoạn làm khung cửa và cánh cửa. Trong giai đoạn làm cánh cửa thô sẽ bao gồm các giai đoạn nhỏ như là cắt thép tấm để làm cánh và làm khung, ép cạnh và gấp mép sau đó nhồi vật liệu lõi.

Cách làm cửa chống cháy

Bước làm cánh và khung cửa

Đầu tiên là giai đoạn cắt thép làm khung. Khi đó đội ngũ nhân viên sẽ căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật. Sau đó sẽ tiếp tục làm các bước để cắt tấm thép làm khung theo đúng kích thước ở trong bản vẽ. Thậm chí các bước cắt kính cũng sẽ được thực hiện ngay ở bước này.

Tiếp theo là giai đoạn ép cạnh, nhồi các vật liệu lõi, hàn. Khi làm một cánh cửa chống cháy, các tấm thép sẽ được gia công một cách tỉ mỉ và thường nhồi vật liệu lõi sẽ là magie oxit. Tuy vào từng mức độ của cửa chống cháy thì lượng nhồi magie oxit sẽ có khối lượng khác nhau.

Công đoạn giúp hoàn thiện cánh cửa

Đến bước thứ ba trong cách làm cửa chống cháy là công đoạn hoàn thiện cửa. Và sau bước hoàn thiện phần thô, cửa sẽ được chú trọng hơn về độ bền và tính thẩm mỹ. Đội ngũ thợ sẽ phải chú ý đến các yếu tố:

  • Những người thợ chuyên nghiệp sẽ phải mài mòn đi các mối hàn cùng với những chi tiết thừa.

  • Tiếp theo là sơn cửa theo tiêu chuẩn. Từ sơn lót cho đến sơn tĩnh điện 1 màu và cuối cùng là sấy khô.

  • Và cuối cùng chính là lắp ô kính chống cháy để hoàn thiện cửa.

Bài viết tham khảo: Những thông tin về quy định thẩm duyệt pccc mà bạn nên biết

Kiểm tra lại sản phẩm

Thông thường, sau một giai đoạn sản xuất thì sẽ có bước cuối cùng là kiểm tra lại chất lượng sản phẩm. Đây là một bước kiểm tra nghiêm ngặt nhất về chất lượng đã đạt chuẩn của cửa hay chưa.

Nếu có chỗ nào không đảm bảo thì đội ngũ kỹ thuật sẽ phải làm lại cho đến khi đáp ứng được tiêu chuẩn. Và nếu sản phẩm được hoàn thiện thì sẽ được bày bán bên ngoài thị trường.

Công đoạn giúp hoàn thiện cánh cửa

Giai đoạn kiểm tra lại sản phẩm

Nơi mua cánh cửa chống cháy uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất cửa chống cháy. Nhưng tuy nhiên các sản phẩm tại Coihubaodong luôn đem lại sự hài lòng của khách hàng trong đó có cửa chống cháy.

Các bạn hoàn toàn có thể tìm được những sản phẩm chất lượng tại công ty Thành Công. Không những vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây vô cùng tốt. Các bạn sẽ được hỏi han, quan tâm, tư vấn một cách nhiệt tình khi tìm ra được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi chắc hẳn các bạn cũng đã biết cách làm cửa chống cháy - một trong những loại cửa được ưa chuộng hiện nay. Nếu có ý kiến đóng góp hãy liên hệ ngay với Coihubaodong để các bài viết được hoàn thiện nhất nhé.