Thông tin về đèn Exit - Các thương hiệu đèn Exit uy tín

Đèn Exit hoặc đèn chỉ dẫn cứu nạn là một loại đèn phát sáng với những chữ đơn giản "Exit ";" LỐI RA "; là công dụng dẫn đường, chỉ hướng thoát nạn khi diễn ra sự cố; hỗ trợ cho người di tản rời bỏ vị trí có sự cố rất nhanh, thuận lợi và dễ dàng. Cùng coihubaodong tìm hiểu thông tin chi tiết về đèn Exit và một số các thương hiệu đèn Exit uy tín hiện nay nhé!

Top 3 đèn Exit phổ biến nhất hiện nay

Paragon, Kentom và Roman là 3 hãng cung cấp đèn Exit uy tín nhất tại nước việt nam vài năm gần đây. Chúng đã được chọn và lắp tại các chung cư, trung tâm thương mại, những công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam. 

Đèn Exit Paragon 

Đèn Exit Paragon là dòng sản phẩm phòng chống cháy nổ của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Minh Hưng Long (Việt Nam) với 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực chế tạo và phân phối những thiết bị thắp sáng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. 

Với quy trình công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn 5S và hướng đầu tư cho chất lượng, tất cả dòng sản phẩm của Paragon phù hợp với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe hàng đầu thế giới như tiêu chuẩn Quốc tế IEC, tiêu chuẩn châu Âu EN, tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng Việt Nam ECC,...

Đèn Exit Paragon 
Đèn Exit Paragon 

 

Đèn Exit của thương hiệu Paragon sử dụng bóng Led công suất chỉ 3w tiết kiệm năng lượng ở mức cao, không có bức xạ làm tổn hại sẽ là một dòng sản phẩm tốt bạn cần tham khảo và lựa chọn. 

Đèn Exit Kentom 

Đèn Exit Kentom được sản xuất tại Công ty TNHH Đồng Bằng (Việt Nam) - đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những loại đèn led phát sáng tự động, đèn pin sạc cầm tay, đèn để bàn, đèn lối thoát hiểm, . .. 

Tất cả những sản phẩm của thương hiệu Kentom đã có công bố tiêu chuẩn hàng hoá và thử nghiệm mẫu đạt tiêu chuẩn tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng TP.HCM. 

Đèn Exit Kentom với khả năng phát sáng suốt thời gian kéo dài đã được sản xuất và bán ở các trung tâm thương mại, cửa hàng, bệnh viện, tầng hầm, . .. tại Việt Nam.

Đèn Exit Kentom 
Đèn Exit Kentom 

 

Đèn Exit Roman 

Đèn Exit Roman là loại sản phẩm đền của Công ty Cổ phần Tam Kim - đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm thiết bị phát sáng LED, thiết bị điện và thiết bị gia dụng của các thương hiệu uy tín Roman - Sunmax. 

Việc tuân thủ chặt chẽ hệ thống kiểm soát chất lượng ISO 9001: 2015 đã giúp Tam Kim cho ra đời các sản phẩm Việt Nam có chất lượng quốc tế và được chủ nhà tin tưởng lựa chọn. 

Đèn Exit Roman là dòng sản phẩm chất lượng cao, có khả năng tiêu thụ 50% năng lượng; ánh sáng liên tục không chớp cho cảm giác dễ chịu. 

Ngoài 3 hãng đèn Exit nói trên, thì bạn cũng có thể tham khảo một vài loại đèn Exit trung quốc sau:  

  •  Đèn Exit Trung Quốc 

  •  Đèn Exit âm tường 

  •  Đèn Exit không cháy nổ 

  •  Đèn Exit dạ quang 

Nguyên lý hoạt động của một chiếc đèn Exit

Trong điều kiện bình thường (không cúp điện, không có sự cố), nguồn điện 220V sẽ cấp vào mạch vận hành trực tiếp cho đèn chiếu sáng, liền lúc sau nguồn điện chạy ngay đến mạch kín để sạc pin dùng trong trường hợp đặc biệt không có điện. Pin của nhiều loại đèn Exit trên thị trường hiện nay có khả năng sử dụng được khoảng 2 hoặc 3 tiếng. 

Trong trường hợp đặc biệt (cúp điện, sự cố cháy nổ, động đất), nguồn điện không cung cấp vào mạch vận hành được, mạch hở sẽ cảm nhận thấy rồi tự ngắt cho nguồn của pin chảy về mạch kín và nạp điện để đèn phát sáng. 

Tham khảo thêm: Các loại đèn thoát hiểm đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Cấu tạo cơ bản của mỗi chiếc đèn Exit

Đèn Exit trên thị trường có cấu tạo chủ yếu là bóng Led, bộ đèn chiếu, nguồn điện và pin sạc. 

Các đèn Exit hiện nay chủ yếu được chế tạo từ kim loại bên trong có gắn bóng đèn LED chiếu sáng khi có sự cố, bên ngoài là vỏ thuỷ tinh hay nhựa mê ca có dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá với chữ "LỐI RA" hoặc "Exit" để nhiều người dễ dàng phân biệt về nó trong điều kiện trời tối. 

Cấu tạo cơ bản của mỗi chiếc đèn Exit
Cấu tạo cơ bản của mỗi chiếc đèn Exit

 

Đèn Exit có khả năng sử dụng được liên tục hàng giờ liền ngay kể cả khi cúp điện hay có sự cố diễn ra. Nguồn điện cấp vào đèn là nguồn AC 220V, có thể điều chỉnh từ nguồn 12V sang biến áp và chuyển AC thành nguồn điện một chiều DC qua cầu chì. 

Để đảm bảo an toàn khi thiếu điện và sự cố, đèn Exit phải dùng loại pin có khả năng kết nối lại với nguồn 220V. Loại đèn sạc có khả năng tự đóng mạng khi không còn điện và tự động nạp lại khi nguồn của pin quá thấp. 


Trên đây là thông tin về top 3 các thương hiệu đèn exit uy tín được sử dụng phổ biến nhất cùng các thông tin liên quan về loại đèn này. Coihubaodong cảm ơn bạn đọc đã theo dõi các bài viết của chúng tôi!