Tổng hợp các loại quạt hút mùi nhà bếp chất lượng nhất hiện nay

 

Hiện nay trong các gia đình hiện đại chiếc quạt hút mùi nhà bếp luôn là vật dụng không thể thiếu. Nhưng do có quá nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu cũng như mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn các loại quạt hút mùi nhà bếp. 

Chính vì vậy bài viết dưới đây của coihubaodong sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp lựa chọn chiếc quạt hút mùi hiệu quả nhất. 

Các tiêu chí lựa chọn các loại quạt hút mùi nhà bếp

Khi lựa chọn được loại máy hút mùi hiệu quả chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí dưới đây: 

Các tiêu chí lựa chọn các loại quạt hút mùi nhà bếp
Các tiêu chí lựa chọn các loại quạt hút mùi nhà bếp

Số lượng quạt hút 

Số lượng quạt và công suất của quạt sẽ quyết định đến khả năng hút mùi và khử mùi. thường sẽ có 3 quạt hút được sử dụng trong hệ thống hút mùi. 

Độ ồn của máy 

Bạn hãy thử kiểm tra độ ồn của máy khi hoạt động bởi nếu máy có tiếng ồn cao sẽ gây cho gia đình cảm giác nhức đầu và khó chịu. sơn độ ồn sẽ dao động tại khoảng 35 – 70 dB. 

Chất liệu của vỏ máy 

Nên lựa chọn những loại quạt có lớp vỏ ngoài bằng inox cao cấp hơn là nhôm đã qua sơn tĩnh điện. 

Bảng cảm ứng 

Trên thị trường có 2 loại bảng điều khiển chính là loại cảm ứng hoặc loại nút bấm. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại nào giúp việc điều khiển dễ dàng và nhanh hơn. 

Tham khảo thêm: Chi tiết cách lắp quạt hút mùi bếp đơn giản, chính xác nhất

Phân loại các loại quạt hút mùi nhà bếp phổ biến hiện nay

Có 2 cách để người dùng có thể phân loại quạt hút trong nhà bếp, cụ thể như sau: 

Dựa theo cách lắp đặt 

Ở trong cách phân loại này chúng ta sẽ chia quạt hút làm 2 loại khác nhau 

Quạt hút mùi âm phòng 

Đây là mẫu quạt hút mùi được lắp đặt âm trong phòng bếp để có thể dễ dàng mở ra hoặc thu vào một cách nhanh chóng. Công suất của chiếc quạt này tối đa khoảng 500 m3/h và phù hợp với các phòng bếp đã có sẵn tủ bếp. Mẫu quạt này có giá khá rẻ, chỉ giao động từ 5 – 7 triệu đồng. 

Chức năng là hút mùi và khói ở trong nhà bếp sau đó thải ra ngoài không khí. 

Phân loại các loại quạt hút mùi nhà bếp phổ biến hiện nay
Phân loại các loại quạt hút mùi nhà bếp phổ biến hiện nay

 

Quạt hút mùi lớn 

Đây là mẫu quạt hút được lắp đặt ở trên trần gian bếp và có công suất lớn khoảng 1.000 m3/h. Đây là mẫu máy phù hợp với các phòng bếp rộng như nhà hàng, quán cà phê vì có tính năng hút mùi và thanh lọc không khí rất tốt. 

Giá thành của sản phẩm này cũng tương đối cao khoảng trên 10 triệu đồng tuy nhiên bù lại máy có hiệu suất hoạt động và độ bền cao. 

 

Dựa theo cách hút và khử mùi 

Dựa trên tiêu chí này thì quạt cũng được phân làm 2 loại như sau:  

Quạt hút mùi nối vòi 

Mẫu quạt này làm việc với cơ chế hút mùi ở trong nhà bếp rồi đẩy ra phía bên ngoài bằng đường ống được kết nối thông minh và tiện lợi. Đây là mẫu quạt phù hợp nhất với các gia đình có thể lắp đặt ống ở bên ngoài. 

Quạt hút mùi than hoạt tính 

Đây là mẫu quạt hút mùi bếp gia đình dành cho các phòng nhỏ. Cơ chế hoạt động của máy là hút mùi vào bên trong sau đó lọc bằng than hoạt tính cuối cùng là trả lại bầu không khí trong lành cho gia đình. Tác dụng của lớp than hoạt tính là loại bỏ chất cặn, dầu cùng các vi khuẩn tại nhà bếp. 

Mong rằng việc phân loại các loại quạt hút mùi nhà bếp mà coihubaodong chia sẻ bên trên có ích đối với bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn sẽ sớm lựa chọn được cho gia đình mình chiếc máy hút mùi thích hợp dành cho gia đình mình.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản tại nhà